Đi du học điều dưỡng ở Đức đang là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Được sống và học tập tại cường quốc kinh tế và giáo dục luôn là niềm mơ ước cũng như là mong muốn của rất nhiều người. Vì sao nên học ngành điều dưỡng ở Đức? Nó có những lợi ích gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

5 lý do nên chọn du học điều dưỡng ở Đức

Cơ hội việc làm rộng mở khi học điều dưỡng ở Đức

Những năm gần đây, cùng với sự già hóa dân số, tỷ lệ người già cần hỗ trợ chăm sóc sức khỏe ngày càng lớn tại Đức. Các nhân viên điều dưỡng ở đây không chỉ cần thiết trong các bệnh viện, nhà dưỡng lão, trung tâm y tế, mà còn tại các văn phòng bác sĩ và phục vụ nhu cầu chăm sóc tại gia. 

Theo luật lao động và luật cư trú mới của Đức có hiệu lực từ tháng 07/2013, sinh viên du học điều dưỡng ở Đức đến từ các nước ngoài khối EU như Việt Nam sẽ được cho phép làm việc và cư trú nếu hội đủ các điều kiện: Có bằng tốt nghiệp đào tạo điều dưỡng viên được Đức công nhận, biết tiếng Đức ở trình độ có thể làm việc, có chủ lao động Đức ngành điều dưỡng nhận làm việc. Đây là cơ hội lớn để các sinh viên Việt Nam có thể tìm kiếm cơ hội việc làm và định cư lâu dài tại Đức.

5 lý do nên chọn du học điều dưỡng ở Đức

Ở Đức, điều dưỡng viên sẽ giúp đỡ những người cao tuổi (các cụ già) trong cuộc sống hàng ngày của họ. Công việc hàng ngày của bạn sẽ là quản lý thuốc, vệ sinh tắm rửa, giúp đỡ các cụ ăn uống hay tư vấn về mặt dinh dưỡng. Mặt khác, bạn sẽ là người tâm tình trò chuyện với họ, thúc đẩy các cụ về mặt tinh thần.

> Xem thêm bài viết:

Điều kiện du học và chi phí đầu tư không cao

Nếu bạn đã tốt nghiệp THPT, tuy nhiên điểm thi không đủ điều kiện để vào một trường Đại học, bạn vẫn có thể du học điều dưỡng ở Đức. Chi phí đầu tư ban đầu cũng không cao và được hưởng lương lên tới 1,040€/tháng trong quá trình học tiếng.

Không phải đóng học phí nếu học điều dưỡng ở Đức

Sinh viên sẽ được miễn phí 100% học phí bao gồm chi phí học tập và giáo trình các môn học. Đây là chính sách thu hút sinh viên quốc tế đã được áp dụng từ lâu tại Đức nhằm đáp ứng được nhu cầu về điều dưỡng viên đang thiếu trầm trọng do tình trạng dân số già hóa tại nước này.

Được nhận lương trong quá trình học tập

5 lý do nên chọn du học điều dưỡng ở Đức

Các bạn được nhận tiền lương từ 600-1000€/tháng (16-27 triệu VNĐ) trước thuế. Số tiền này sẽ đảm bảo cuộc sống cơ bản khi học điều dưỡng ở Đức (tiền nhà, tiền ăn, bảo hiểm). So với mặt bằng chung của các chương trình học nghề khác tại Đức thì mức lương trong quá trình học tập của chương trình Điều dưỡng là cao nhất.

Công việc ổn định, cơ hội định cư cao

Hiện tại ngành điều dưỡng Đức đang cần 10,000 người, trong tương lai, theo dự đoán đến năm 2025, ngành điều dưỡng tại Đức cần đến 152.000 người và tăng đến 500,000 người vào năm 2030.

Sau khi tốt nghiệp chương trình học điều dưỡng ở Đức, các bạn chắc chắn sẽ có công việc tại đây với mức lương trước thuế từ 2000-2500 (54-67 triệu VNĐ). Việc có bảng lương lâu dài và ổn định cùng với việc đóng thuế hàng tháng sẽ đảm bảo cơ hội xin lưu trú dài hạn hoặc nhập cư tại Đức của bạn.

Việc đi học điều dưỡng ở Đức và làm việc tại đây là một quyết định lớn. Cân nhắc các lợi ích về cơ hội việc làm, ngôn ngữ, mức lương, các chi phí và tìm hiểu về đất nước Đức sẽ giúp các bạn đưa ra lựa chọn và quyết định đúng đắn nhất cho tương lai và gia đình. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn!

https://baoxinviec.com/

Chat Facebook
Chát Ngay