Hiện nay, để có được tấm bằng thạc sĩ bạn phải trải qua nhiều quá trình, giai đoạn rèn luyện và nâng cao trình độ chuyên môn thật vững chắc. Tuy nhiên, với thực trạng học tài thi phận bạn có nên bỏ một thời gian dài đi học để lấy tấm bằng? Hay là làm bằng thạc sĩ cho nhanh chóng? Nếu bạn chưa hiểu bằng thạc sĩ là gì và có giá trị như thế nào để đưa ra quyết định thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Định nghĩa và phân loại bằng thạc sĩ

Bằng thạc sĩ (master trong tiếng Anh) là bằng được cấp bởi các trường Đại học hoặc các tổ chức giáo dục. Nhằm công nhận sự thành thạo một lĩnh vực nghiên cứu hoặc thực hành ở cấp độ sau đại học.

Thạc sĩ là học vị đánh giá trình độ học vấn của một người. Những ai muốn đi xa trên con đường học vấn sự nghiệp đều sẽ theo đuổi tấm bằng thạc sĩ và cao hơn nữa.

Bạn đang băn khoăn có nên làm bằng thạc sĩ hay không?

Tại Việt Nam có các chương trình đào tạo thạc sĩ được công nhận bởi Bộ Giáo Dục và Đào Tạo do các trường trong nước và liên kết với nước ngoài giảng dạy. Có 4 loại bằng thạc sĩ hiện nay đó là: thạc sĩ chuyên ngành, thạc sĩ nghiên cứu, thạc sĩ điều hành và thạc sĩ chuyên nghiệp.

Có nên học thạc sĩ?

Các công việc hiện nay hầu như cần bằng đại học, thạc sĩ. Vì thế, việc học thạc sĩ là rất cần cho những người nhất là trong lĩnh vực đào tạo. Tuy nhiên, để bỏ ra một số tiền lớn, thời gian, công sức để lấy được tấm bằng thạc sĩ thì bạn nên suy nghĩ kỹ càng. Do hiện tại có rất nhiều nơi làm bằng thạc sĩ thật có cung cấp dịch vụ để bạn có thể sở hữu tấm bằng một cách nhanh chóng nhất.

Tìm hiểu cách thức làm bằng thạc sĩ

Điều kiện bắt buộc để học thạc sĩ hiện nay là đã tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành hoặc những chuyên ngành phù hợp với ngành mà bản thân đăng ký dự thi. Ngoài ra còn có yêu cầu về ngoại ngữ. Mỗi người phải cân nhắc trình độ ngoại ngữ của mình để dự tuyển theo chuyên ngành đăng ký.

Bạn đang băn khoăn có nên làm bằng thạc sĩ hay không?

Mẫu bằng thạc sĩ của Bộ Giáo dục gồm bốn trang, mỗi trang có kích thước 26cm x 18cm. Trang 1 có hình Quốc huy và chữ in màu vàng, trang 2 và trang 3 có nền màu vàng nhạt, trang 1 và trang 4 có nền màu đỏ. Hoa văn viền màu vàng đậm, tên bằng thạc sĩ bằng tiếng Việt và tiếng Anh có màu đỏ. Các chữ còn lại có màu đen, hình trống đồng in chìm chính giữa trang 2, hình Quốc huy in chìm chính giữa trang 3.

>Xem thêm bài viết:

Khi làm bằng thạc sĩ các bạn cần cung cấp thông tin sau: 

– Họ và tên

– Ngày tháng năm sinh, nơi sinh trong CMND

– Giới tính

– Tên trường tốt nghiệp, ngành và chuyên ngành của bạn muốn làm bằng

– Năm tốt nghiệp mà bạn muốn, xếp loại tốt nghiệp

– Mã sinh viên, khóa, lớp

– Hình 3×4.

Bạn đang băn khoăn có nên làm bằng thạc sĩ hay không?

Ở Việt Nam hiện nay tỉ lệ người cần bằng thạc sĩ để có bước tiến trong công việc khá cao. Có thể do các vấn đề trong cuộc sống nên họ không thể đi học để trang bị cho mình tấm bằng này được. Vì thế dịch vụ làm bằng thạc sĩ của chúng tôi ra đời giúp bạn điều đó. Sở hữu tấm bằng giúp đảm bảo hơn cho công việc và cuộc sống của mình, nâng tầm uy tín và có cái nhìn cao hơn trong xã hội. Vậy nên hãy liên hệ với Baoxinviec.com theo hotline để được tư vấn nhé.

https://baoxinviec.com/

Chat Facebook
Chát Ngay