Bằng Cao đẳng nghề là gì? Lý do nào bạn nên học Cao đẳng nghề? Giá trị của bằng Cao đẳng nghề có tương đương với các loại bằng tốt nghiệp Cao đẳng thông thường hay không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc trên về tấm bằng Cao đẳng nghề thông qua bài viết sau.

Bằng Cao đẳng nghề là gì?

Cao đẳng nghề là một dạng hình thức đào tạo chính quy về các ngành nghề, giúp các học viên có sẵn kiến thức nghề nghiệp cần thiết, và có thể xin việc làm ngay sau khi hoàn thành xong khóa học. Các khóa Cao đẳng nghề này được tổ chức bởi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Cao đẳng nghề sẽ không giống về hình thức đào tạo so với bậc Cao đẳng của Bộ Giáo dục và đào tạo. Các khóa Cao đẳng nghề đều chú trọng vào các kĩ năng và thực hành của ngành nghề hơn là lý thuyết.

Bằng Cao đẳng nghề là gì? Lý do nên học Cao đẳng nghề

Thời gian học Cao đẳng nghề

Những học viên tốt nghiệp Trung học phổ thông sẽ có thời gian đào tạo từ 2 – 3 năm, tùy theo ngành nghề đào tạo mà các bạn chọn.

Những học viên có bằng tốt nghiệp Trung cấp nghề muốn liên thông lên Cao đẳng, thì thời gian kéo dài 1 năm đối với người liên thông cùng chuyên ngành, và 1,5 năm đối với những người liên thông khác ngành.

Điều kiện cần thiết để đăng ký học Cao đẳng nghề

+ Có bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc các loại văn bằng tương đương.

+ Có bằng tốt nghiệp Cấp 3 và tốt nghiệp trung cấp nghề, sau đó đăng ký học liên thông lên Cao đẳng nghề.

+ Người có bằng tốt nghiệp Trung cấp được xếp loại từ khá trở lên, đăng ký Cao đẳng nghề ngay sau khi tốt nghiệp.

+ Người có bằng tốt nghiệp Trung cấp nghề được xếp loại từ Trung bình đến Trung bình khá, có thêm kinh nghiệm ít nhất 1 năm với ngành nghề tương đương với ngành được đào tạo.

Những người không đủ điều kiện đăng ký

+ Không phù hợp với các quy định tuyển sinh.

+ Đang trong thời gian thi hành án phạt hình sự hoặc đang bị khởi tố.

+ Không thực hiện các lệnh nghĩa vụ quân sự.

+ Bị kỷ luật bắt buộc thôi học của nhà trường chưa đủ 1 năm hoặc tước quyền đăng ký học.

Bằng Cao đẳng nghề có liên thông được không?

Theo các ngành nghề trong các hệ thống giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và đào tạo hoặc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đều có khả năng liên thông lên Đại học. Những học viên tốt nghiệp Trung cấp nghề thì được liên thông lên Cao đẳng nghề hoặc những trường Cao Đẳng, Đại học khác.

Hiện nay, vẫn có khá nhiều trường Đại học ở Việt Nam chấp nhận việc có bằng Cao đẳng nghề có liên thông được không. Tuy nhiên để liên thông lên các hình thức đào tạo cao hơn, thì các học viên phải được sự cho phép và phê duyệt từ Bộ Trưởng của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Đối với những trường chưa được sự cấp phép từ Bộ thì sẽ được xem là thực hiện sai với quy định đã được đề ra. Hiện nay, trên cả nước sẽ có các cơ sở sau được cấp phép đào tạo từ học nghề lên chính quy:

+ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam định.

+ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

+ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh.

+ Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

+ Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

+ Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Thái Nguyên

+ Trường Cao đẳng Xây dựng số 1

+ Trường Đại học Hải Phòng

+ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh

+ Trường Đại học Lao động Xã hội

+ Trường Đại học Sao Đỏ

+ Trường Đại học Trà Vinh

+ Trường Cao đẳng Viễn Đông

+ Trường Đại học Hàng hải

+ Trường Đại học Công nghệ Đông Á

+ Trường Đại học Duy Tân

Bằng Cao đẳng nghề là gì? Lý do nên học Cao đẳng nghề

Bằng Cao đẳng nghề có đi Nhật được không?

Nhật Bản vốn là đất nước khá chuộng việc bằng cấp, tùy thuộc vào diện bạn đăng kí để sang Nhật thì mới có thể xét được. Đối với những người đi theo diện kỹ thuật viên, kỹ sư, thì ngoài tấm bằng Cao đẳng nghề có liên quan, thì bạn cần phải có đủ kiến thức về chuyên ngành tự nhiên, kỹ thuật hoặc các chuyên môn liên quan và phù hợp với công việc bạn sẽ làm khi sang Nhật.

Ngoài ra, nếu muốn đi Nhật, bạn vẫn có thể liên thông để có bằng chính quy như Cao đẳng chính quy hoặc Đại học chính quy, nếu có thêm chứng chỉ tiếng Nhật thì càng dễ dàng hơn khi xin visa.

Vì sao bạn nên có bằng Cao đẳng nghề?

Các chương trình đào tạo của Cao đẳng nghề đều mang tính thực tiễn khá cao, các học viên sẽ được giảng dạy chi tiết về chuyên ngành mà bạn chọn. Vì vậy mà khi ra trường và bắt đầu đi xin việc, bạn sẽ dễ dàng hình dung được công việc mà bạn mong muốn, chọn đúng ngành nghề mà bạn đã học.

Người có bằng Cao đẳng nghề sẽ đỡ phải lo lắng vấn đề thất nghiệp sau khi ra trường, bởi các khóa học đều liên quan đến nhu cầu lao động thực tế ở ngoài thị trường, vì vậy nên tấm bằng đó cũng được các nhà tuyển dụng ưu tiên hơn.

Những người được đào tạo từ Cao đẳng nghề khi được tuyển, sẽ có thể bắt đầu công việc ngay, các nhà tuyển dụng sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian để hướng dẫn bạn lại từ đầu, đây cũng được xem như là một lợi thế khá lớn.

Bởi cho dù bạn học giỏi đến đâu khi ở trường học, thì khi đi xin việc, các nhà tuyển dụng ngoài việc yêu cầu bằng cấp vẫn xem trọng chuyện có kinh nghiệm hơn. Tuy vẫn phải đào tạo lại theo hình thức làm việc của công ty, nhưng thời gian nhận biết ngắn hơn, và sự tương tác, hình dung về công việc của họ cũng nhanh hơn.

Bằng Cao đẳng nghề là gì? Lý do nên học Cao đẳng nghề

Làm bằng Cao đẳng nghề uy tín tại Baoxinviec

Nếu bạn vẫn chưa sở hữu cho mình một tấm bằng Cao đẳng nghề vì không có thời gian, điều kiện, khả năng hoặc do một lí do nào đó để tham gia một khóa học nghề ở bậc Cao đẳng, thì bạn có thể lựa chọn dịch vụ chuyên cung cấp các loại văn bằng tại Bao xin việc.

Thế mạnh của chúng tôi:

Chúng tôi thành lập và hoạt động trên toàn quốc, đã mang đến cơ hội tìm việc làm, sự nghiệp thăng tiến cho rất nhiều khách hàng, những khách tỉnh ở xa vẫn có thể thực hiện giao dịch với Bao xin việc thông qua Số điện thoại, Zalo hoặc Email.

Bao xin việc quy tụ đội ngũ nhân viên đều có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, luôn chú trọng từng nét chữ, từng nét hoa văn, tỉ mỉ đến chi tiết nhỏ nhất, nhằm mang đến cho khách hàng một chiếc bằng chất lượng, giống bằng thật hoàn toàn, không sợ bị phát hiện.

Thêm vào đó, chúng tôi còn sử dụng phôi thật được lấy từ các trường đào tạo để in bằng, màu sắc tươi sáng, hoa văn chìm nổi rõ ràng, có dán tem thật, mộc đỏ, mộc giáp lai,…đầy đủ chi tiết như một tấm bằng thật.

Đặc biệt hơn, bạn sẽ không cần phải đặt cọc trước khi giao dịch tại Bao xin việc. Chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi để bạn kiểm tra dễ dàng hơn, khi đã hài lòng rồi mới thanh toán. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề lừa đảo.

Chúng tôi còn có chính sách chăm sóc khách hàng cực kì tốt, giữ đường dây nóng 24/24 để sẵn sàng hỗ trợ khi bạn cần. Khi văn bằng xảy ra sự cố như mất, rách,…bạn vẫn có thể liên lạc với chúng tôi để được cấp lại cái mới hoàn toàn miễn phí.

Nhất là đối với việc cung cấp thông tin cá nhân, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chế độ bảo mật của Bao xin việc, tuyệt đối không để lộ dữ liệu của khách hàng.

Để liên hệ với chúng tôi, khách hàng vui lòng gọi hoặc gửi tin nhắn đến:

Hotline – Zalo: 096.823.6851 (Mr. Tài)

Email: ductaibc1@gmail.com

Website: https://baoxinviec.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
096.823.6851