Đối với nhiều người, tấm bằng đại học chính là chìa khóa cho sự thuận lợi trong con đường sự nghiệp sắp tới của bản thân. Tuy nhiên trong một lần nào đó, từ một lí do nào đó mà đã bị lạc mất chiếc bằng đáng giá. Vậy bằng đại học mất có làm lại được không?

Nếu lỡ mất bằng đại học thì có dược cấp lại không?

Mỗi văn bằng hay chứng chỉ đều có sự thống nhất và phân cấp rõ ràng. Được các hệ thống cơ quan tại nơi mà bạn học quản lý hồ sơ chặt chẽ và chịu trách nhiệm với các hồ sơ đó.

Theo quy định của Bộ giáo dục & đào tạo, thì mọi loại văn bằng hay chứng chỉ đều chỉ được cấp 1 lần.

Trường hợp bằng đại học của bạn gặp sai sót do lỗi từ phía cơ quan cấp phát thì nơi đó sẽ có trách nhiệm sửa và cấp lại cho bạn một văn bằng gốc mới. Điều này giúp bạn không bị ảnh hưởng đến các thủ tục sau này.

Ngoài ra, các trường hợp chính chủ của văn bằng làm mất, thất lạc, hay bị rách, nhàu nát,…muốn xin lại bằng gốc mới thì đều sẽ không được tiếp nhận.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể làm đơn để xin cấp bản sao của chứng từ đó và nó sẽ có giá trị pháp lý tương đương với bản gốc.

Bằng đại học mất có làm lại được không?

Xem thêm bài viết:

Các thủ tục để xin cấp bản sao của bằng đại học

Khi người yêu cầu có ý định muốn xin cấp bản sao, thì cần làm một tờ đơn đề nghị (theo mẫu cho sẵn), kèm theo đó là xuất trình các loại giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu còn hạn sử dụng để được tiếp nhận hồ sơ dễ dàng hơn.

ĐỐi với trường hợp người thân đi đề nghị cấp bản sao thay cho chính chủ, thì người đó phải có giấy tờ chứng minh được mối quan hệ với người đứng tên bằng.

Người yêu cầu cấp bằng qua đường bưu điện thì cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nêu trên, kèm theo một phong bì có dán tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận.

Trong những trường hợp xấu như tên chính chủ không còn lưu trữ trong sổ gốc hoặc vì một vài lí do nào đó mà cơ quan cấp phát không thể cấp bản sao, thì nơi đó phải có trách nhiệm nêu rõ lý do bằng văn bản cho người yêu cầu.

Bằng đại học mất có làm lại được không?

Xem thêm bài viết:

Cách làm lại bằng đại học đơn giản và nhanh chóng

Nếu bạn đang cảm thấy việc xin cấp bản sao quá phức tạp, mất nhiều thời gian nhưng lại không nhận được bản gốc như ý muốn, thì Baoxinviec là một sự lựa chọn tốt cho bạn.

Baoxinviec là một trong những hệ thống hoạt động mạnh mẽ trên khắp Việt Nam, với dịch vụ làm bằng đại học chất lượng 100% như thật, bao scan, bao check.

Sử dụng phôi gốc lấy từ Bộ giáo dục và đào tạo, tem thật, chữ kí sống, mộc đóng tay. Đảm bảo khách hàng sẽ sở hữu cho mình một tấm bằng đẹp và chất lượng.

Những khách hàng lo lắng sẽ gặp phải tình trạng lừa đảo, mất tiền nhưng lại nhận về một mảnh giấy phai màu, dấu mộc mờ, nét in không rõ, nhìn vào là biết không phải hàng chất lượng thì có thể yên tâm khi lựa chọn Baoxinviec.

Chúng tôi làm dịch vụ với tiêu chí “chỉ thanh toán khi hài lòng”, khách hàng sẽ không cần phải đặt cọc trước. Khi nhận hàng có thể kiêm tra, ưng ý mới trả phí.

Bạn sẽ cảm nhận được từng sự chuyên nghiệp khi liên hệ đến Baoxinviec, với dịch vụ chăm sóc khách hàng đặc biệt, tư vấn nhiệt tình, chế độ bảo hành lâu dài,…

Những trang máy móc, thiết bị của chúng tôi đều là những loại tân tiến, cùng với sự tỉ mỉ và rành nghề của các nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm. Khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng với tấm bằng đại học trên tay.

Để liên hệ trực tiếp đến Baoxinviec, khách hàng có thể lựa chọn những phương thức sau:

Hotline – Zalo:  (Mr. Tài)

Email: ductaibc1@gmail.com

Website: https://baoxinviec.com/

 

Chat Facebook
0865.00.0240