Đức trở thành một số các quốc gia thu hút nhiều du học sinh đến sinh sống và học tập nhất trong những năm gần đây. Tuy nhiên, có khá nhiều sinh viên còn thắc mắc về các điều kiện du học Đức. Vậy thì hãy theo dõi các thông tin chi tiết mà Baoxinviec.com đem tới cho bạn trong bài viết dưới đây.

Lợi ích của việc chuẩn bị đầy đủ các điều kiện du học Đức

"Bỏ túi" các điều kiện du học Đức không phải ai cũng biết

Việc chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết khi du học tại Đức sẽ đem tới cho bạn nhiều ích lợi, phải kể đến như:

– Tiết kiệm thời gian, chi phí đáng kể

– Đảm bảo cho quá trình học tập, sinh sống tại Đức

– Hạn chế được các thủ tục rườm rà, không cần thiết.

> Xem thêm bài viết:

Các điều kiện du học Đức cần phải có

Trước khi đi du học các bạn học sinh – sinh viên cần phải chuẩn bị các điều kiện cần thiết khi đi du học tại Đức bao gồm:

  • Về đối tượng tuyển sinh

Có thể nói, đây là điều kiện đầu tiên và quan trọng nhất trong danh sách các điều kiện du học Đức hiện nay nhưng ít ai quan tâm tới.

Để du học Đức bạn cần phải là nam, nữ có độ tuổi từ 18-25 đã tốt nghiệp THPT. Với những ai đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng thì độ tuổi đi du học từ 25-35.

Trước khi đi du học, bạn cần phải khám sức khỏe và có giấy chứng nhận của bộ y tế. Nếu như bạn mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B thì sẽ không thể đi du học.

  • Về trình độ ngoại ngữ

Khi du học tại Đức để được nộp hồ sơ xin visa bạn cần phải có bằng tiếng Đức B1 hoặc B2. Và bạn vẫn cần phải học tiếng Đức dù đã sang đó du học để nâng cao trình độ ngoại ngữ cũng như giúp ích cho bạn trong quá trình học tập.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải có chứng chỉ APS trước khi nộp hồ sơ cho trường đăng ký du học.

"Bỏ túi" các điều kiện du học Đức không phải ai cũng biết

  • Về tài chính

Không chỉ riêng Đức mà khi du học tại các quốc gia như Anh, Mỹ,.. bạn sẽ phải chứng minh tài chính của mình cho thời gian lưu trú ít nhất là 753 Euro/tháng. Đặc biệt, bạn phải có bằng chứng về khả năng tài chính trong thời gian 1 năm, tương đương với 8820 Euro.

  • Về giấy tờ cần thiết

Hộ chiếu và visa là 2 loại giấy tờ quan trọng nhất bạn cần phải có để xuất cảnh. Với hộ chiếu bạn cần tới cơ quan có thẩm quyền để được cấp. Còn với visa bạn cần phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ hơn cũng như trải qua vòng phỏng vấn nghiêm ngặt của đại sứ quán.

Kinh nghiệm du học Đức thành công

Ngoài việc chuẩn bị các điều kiện du học Đức cần thiết thì việc du học thành công cũng giữ một vai trò quan trọng. Chính vì thế, các du học sinh cần lưu ý những yếu tố sau:

– Học tập chăm chỉ và trau dồi thêm tiếng Đức càng nhiều càng tốt

– Chi tiêu một cách hợp lý nên chi tiêu theo nguyên tắc “tiêu tiền vào đúng việc”

– Tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội tại trường cũng như hội nhóm sinh viên du học.

Trên đây là các thông tin mà Baoxinviec.com đem tới về các điều kiện du học Đức, hy vọng sẽ là hành trang cần thiết để giúp bạn du học thành công và đạt nhiều kết quả tốt nhất.

https://baoxinviec.com/

Chat Zalo
0386.993.181