Bạn đang muốn học tiếng trung và luyện thi các chứng chỉ tiếng trung để phục vụ cho công việc, học tập, du học,… Bạn đang phân vân không biết nên chọn loại chứng chỉ tiếng trung nào sao cho phù hợp và chức năng của từng loại. Bao Xin Việc xin tổng hợp và gửi đến bạn các loại chứng chỉ quốc gia tiếng Trung đang phổ biến. Các bạn cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Các loại chứng chỉ tiếng Trung quốc gia

Chứng chỉ HSK

Các loại chứng chỉ quốc gia tiếng Trung bạn cần biết

Đây là cuộc thi nhằm kiểm tra trình độ ngôn ngữ tiếng Trung cho người muốn đến Trung Quốc học tập và làm việc. Chứng chỉ quốc gia tiếng Trung HSK có giá trị trên toàn thế giới. 

Tại Việt Nam vấn đề hiệu lực HSK không khắt khe nhiều như ở các quốc gia khác. Chỉ cần bạn có chứng chỉ HSK thì khả năng bạn sẽ được tuyển dụng vào các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc rất cao.

Các cấp độ tiếng Trung HSK gồm 6:

  • HSK 1 – HSK 2: sơ cấp thấp
  • HSK 3 – HSK 4: sơ cấp trung
  • HSK 5 – HSK 6: cao cấp.

> Xem thêm bài viết:

Chứng chỉ TOCFL

Các loại chứng chỉ quốc gia tiếng Trung bạn cần biết

TOCFL là kỳ thi năng lực tiếng Trung do ba đơn vị nghiên cứu: trung tâm giảng dạy quốc ngữ, viện ngôn ngữ giảng dạy tiếng Trung và trung tâm trắc nghiệm giáo dục tâm lý thuộc đại học sư phạm Đài Loan cùng nghiên cứu phát triển. TOCFL là một trong các loại chứng chỉ quốc gia tiếng Trung có giá trị và phổ biến hiện nay. 

Các cấp TOCFL được chia thành:

  • Bang A: cấp 1(cấp nhập môn), cấp 2 (cấp căn bản)
  • Bang B: cấp 3 (cấp tiến cấp), cấp 4 (cấp cao cấp)
  • Bang C: cấp 5 (cấp lưu loát), cấp 6 (cấp tinh thông).

Chứng chỉ HSKK

Các loại chứng chỉ quốc gia tiếng Trung bạn cần biết

HSKK là thi trình độ khẩu ngữ tiếng Trung, mục đích chủ yếu để đánh giá trình độ biểu đạt bằng khẩu ngữ của ứng viên. 

Các cấp độ chứng chỉ HSKK gồm:

  • HSKK (Sơ cấp)
  • HSKK (Trung cấp)
  • HSKK (Cao cấp).

Xem thêm bài viết:

Chứng chỉ A,B,C quốc gia

Các loại chứng chỉ quốc gia tiếng Trung bạn cần biết

Chứng chỉ tiếng Trung A, B, C do bộ giáo dục đào tạo Việt Nam cấp. Và được tổ chức thường xuyên tại các cơ sở đào tạo ngoại ngữ và sở giáo dục đào tạo địa phương được bộ cấp phép. 

Đây là chứng chỉ tiếng Trung có giá trị cao nhất trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Học viên có thể dùng chứng chỉ này để xét tốt nghiệp, thi nâng ngạch lương, bổ sung hồ sơ công chức, xin việc làm,… 

Tùy vào trình độ và mức tiếp thu của người học mà có thể đạt được những cấp độ khác nhau. 

Dịch vụ làm chứng chỉ quốc gia tiếng Trung uy tín

Bạn muốn làm chứng chỉ tiếng Trung, nhưng không biết làm ở đâu uy tín, chất lượng. Hãy đến với Bao Xin Việc bạn sẽ có ngay chứng chỉ tiếng Trung giống thật 100%.

Khi đến với chúng tôi, bạn cần cung cấp những thông tin sau: Họ tên, ngày sinh, nơi sinh, giới tính, dân tộc, hình thức đào tạo, năm tốt nghiệp và xếp loại tốt nghiệp cộng với 2 ảnh 3×4.

Các bạn ở xa chúng tôi sẽ lấy thông tin, ảnh qua email, làm xong chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn hoặc chuyển phát hồ sơ về địa chỉ của bạn đã cung cấp.

Hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline để được tư vấn về các loại chứng chỉ quốc gia tiếng Trung để bạn có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu và công việc của mình.

https://baoxinviec.com/

Chat Facebook
0865.00.0240