Bạn cần vượt qua kỳ thi chứng chỉ tiếng Nga quốc tế TORFL/TRKI để xác nhận mức độ thành thạo tiếng Nga. Đây là bài kiểm tra tiếng Nga dành cho người nước ngoài. Vậy có các trình độ trong tiếng Nga nào? Cấu trúc bài thi ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này ở bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu các cấp độ TRKI

Mức độ thông thạo tiếng Nga tương ứng với sáu cấp độ sau:

– А1 (TEU – trình độ vỡ lòng): mức độ hiểu biết tiếng Nga tối thiểu, đủ cho việc giao tiếp trong một số tình huống hạn chế hàng ngày.

– А2 (TBU – trình độ cơ bản): mức độ hiểu biết tiếng Nga cơ bản, đủ cho việc giao tiếp trong một số tình huống hàng ngày. Đây là mức tối thiểu để có thể tham gia hoạt động chuyên môn trong phạm vi giới hạn.

các trình độ trong tiếng nga
Tiếng Nga được nhiều người học

– B1 (TRKI – I cấp 1): mức độ hiểu biết tiếng Nga trung bình, đủ cho việc giao tiếp trong các lĩnh vực hàng ngày, giáo dục và chuyên môn.

– B2 (TRKI – II cấp 2): mức độ hiểu biết tiếng Nga khá là cao, đủ cho việc giao tiếp trong mọi lĩnh vực. Biết tiếng ở cấp độ này cho phép bạn làm việc trong các ngành kỹ thuật, nhân văn và xã hội, khoa học tự nhiên. Có chứng chỉ cấp này là cần thiết để lấy bằng cử nhân, thạc sĩ hay chuyên gia.

– C1 (TRKI – III cấp 3): với chứng chỉ này, bạn có thể đi làm theo chuyên môn ở Nga như một nhà ngữ văn, phiên dịch viên, biên tập viên, nhà báo, nhà ngoại giao, quản lý, làm việc trong môi trường nói tiếng Nga.

– C2 (TRKI – IV cấp 4): mức này gần với mức thành thạo của người bản xứ. Mức này cần có để lấy bằng Thạc sĩ về ngôn ngữ học, nó cho phép tham gia tất cả các loại hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực ngôn ngữ Nga.

> Xem thêm bài viết:

Kỳ thi các trình độ trong tiếng Nga bao gồm những phần gì?

các trình độ trong tiếng nga
Mẫu chứng chỉ tiếng Nga

Kỳ thi TRKI được chia ra hai ngày:

– Ngày thứ nhất chủ yếu kiểm tra kỹ năng làm việc với thông tin viết bằng tiếng Nga cũng như kiến thức về ngữ pháp và từ vựng.

– Ngày thứ hai kiểm tra khả năng nghe và hiểu thông tin bằng tiếng Nga. Tham gia các cuộc đối thoại, viết các bản văn ngắn và hoà hợp sau đó kể lại.

Sau khi vượt qua bài kiểm tra thành công thì bạn sẽ nhận được chứng chỉ xác nhận trình độ tiếng Nga và nó được công nhận trên toàn lãnh thổ Liên Bang Nga.

Xem thêm bài viết:

Có thể thi các trình độ trong tiếng Nga ở đâu?

các trình độ trong tiếng nga
Trường Đại học top đầu nước Nga – Lomonosov

Chỉ có một số trung tâm được chứng nhận chuyên môn để tổ chức TRKI:

– Pushkin State Russian Language Institute

– Kazan Federal University (Volga region)

– National Research Tomsk State University

– University of Tyumen

– Saint-Petersburg University

– Volgograd State Socio-Pedagogical University

– Lomonosov Moscow State University

– Moscow State University of Education

– Penza State University

– Pskov State University

– Herzen State Pedagogical University of Russia

– Southwest State University

– Peoples’ friendship university of Russia.

Trên đây là những thông tin về các trình độ trong tiếng Nga mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Liên hệ Baoxinviec (hotline ) để được tư vấn dịch vụ làm bằng cấp và chứng chỉ các loại uy tín, chuyên nghiệp nhé.

 

Chat Facebook
Chát Ngay