Du học trong nước từ lâu đã được biết đến là hình thức giáo dục quốc tế tại Việt Nam, giúp học sinh và gia đình giảm chi phí đi lại, thuận tiện cho việc giáo dục con cái, đồng thời sinh viên đại học luôn được tiếp cận với nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. kiến thức và xu hướng mới nhất! Hôm nay, chúng tôi chia sẻ với bạn về những trường đại học tốt nhất Việt Nam và được đánh khá khá cao từ các tổ chức quốc vế cùng với sinh viên. 

Top Trường Đại Học Tốt Nhất Được Đánh Giá Bởi Tổ Chức Quốc Tế

Các tiêu chí khi đánh giá một trường đại học

Để có thể lựa chọn cho mình một ngôi trường đại học chất lượng và đảm bảo. Bạn cần nắm bắt về 9 tiêu chí dưới đây, mà chúng tôi đã tổng hợp:

Các tiêu chí khi đánh giá một trường đại học
Tổng hợp những tiêu chí lựa chọn đại học tốt nhất cho mình
 • Tiêu chí 1 là chất lượng đào tạo, chiếm từ 20% đến 30%, được đưa ra theo đánh giá của người học, người sử dụng lao động và mức độ phù hợp với sứ mệnh, mục tiêu đào tạo.
 • Tiêu chí 2 là chất lượng nghiên cứu khoa học và công nghệ chiếm 20 – 30% được đánh giá bằng giải thưởng nghiên cứu khoa học và công nghệ của sinh viên và giáo viên – cán bộ nghiên cứu; các bài báo khoa học quốc tế; sản phẩm, thu nhập nghiên cứu; giải thưởng khoa học công nghệ trong nước và quốc tế; đánh giá của các học giả trong và ngoài nước.
 • Tiêu chí 3 là chất lượng đội ngũ giảng viên chiếm từ 10 đến 15%, được đánh giá qua tỷ lệ giáo sư, giảng viên, tiến sĩ; tỷ lệ giảng viên / sinh viên; số lượng diễn giả được mời thuyết trình trong nước và quốc tế; số lượng / tỷ lệ giáo sư có bằng sáng chế và bằng sáng chế khoa học và công nghệ trong nước và quốc tế.
 • Tiêu chí 4 là chương trình đào tạo, chiếm 10-15% theo đánh giá của chuyên gia về chương trình đào tạo; số lượng / tỷ lệ chương trình đào tạo tiên tiến / chất lượng cao; số lượng / tỷ lệ các chương trình đào tạo được công nhận trong nước và khu vực / quốc tế.
 • Tiêu chí 5 liên quan đến cơ sở vật chất / học liệu, chiếm 10 – 20%, được đánh giá dựa trên dữ liệu về giảng đường, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành, thư viện, thao trường; Đánh giá của học sinh, giáo viên, chuyên gia về sự đầy đủ, chất lượng và hiệu quả của cơ sở vật chất.
 • Tiêu chí 6 là uy tín quốc tế, chiếm 5 – 10%, dựa trên kết quả hợp tác quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu và dịch vụ; thành viên của các hiệp hội giáo dục đại học khu vực và quốc tế.
 • Tiêu chí 7 là uy tín quốc gia, chiếm 5 – 10%, được đánh giá dựa trên kết quả hợp tác quốc gia; ý kiến ​​của các đối tác quốc gia (công ty, tổ chức của người sử dụng lao động); đánh giá của cơ quan báo chí, truyền thông, các hiệp hội xã hội – nghề nghiệp.
 • Tiêu chí 8 là tỷ lệ việc làm và phát triển nghề nghiệp của sinh viên tốt nghiệp, là 10-15%, được đo bằng kết quả của cuộc khảo sát việc làm hàng năm của sinh viên tốt nghiệp và số sinh viên tốt nghiệp thành công.
 • Tiêu chí 9 là năng lực quản trị của trường đại học (10-15%), được đánh giá dựa trên cơ cấu tổ chức và cơ chế quản lý của trường đại học; đánh giá của các chuyên gia, nhà quản lý; ý kiến ​​của Ban giám hiệu, giáo viên và học sinh nhà trường.

Top các trường đại học tốt nhất Việt Nam theo U.S.News & World Reports 2022

Top các trường đại học tốt nhất Việt Nam theo U.S.News & World Reports 2022

Riêng tại Việt Nam, ngoài 4 trường đại học (ĐH) lọt vào bảng xếp hạng này năm ngoái, năm nay có thêm một trường ĐH Duy Tân được ghi danh, nâng tổng số trường ĐH của nước ta được xếp hạng năm 2022 lên 5 trường. Có 1.750 cơ sở giáo dục đại học được Hoa Kỳ công nhận trên toàn thế giới. News & World Reports đã xếp hạng năm nay.

So với năm ngoái, các trường đại học của Việt Nam đã tăng lên đáng kể. Trong đó, Đại học Tôn Đức Thắng đã tăng 236 bậc (từ vị trí 623 năm 2021 lên vị trí 387 năm 2022); ĐH Quốc gia TP.HCM tăng 84 bậc (từ 1.271 vị trí năm 2021 lên 1.187 vị trí năm 2022); Đại học Quốc gia Hà Nội tăng 11 bậc (từ vị trí thứ 949 năm 2021 lên vị trí thứ 938 năm 2022); Trong đó, Đại học Bách khoa Hà Nội tụt 93 bậc (từ vị trí 1.356 năm 2021 xuống vị trí 1.449 năm 2022).

Với 4 trường đại học này, Đại học Duy Tân lần đầu tiên có mặt trong bảng xếp hạng vào năm 2022 và chiếm vị trí cao 577 trên thế giới. Cụ thể về các trường Đại học tốt nhất tại Việt Nam như sau:

>Xem thêm:

Tổng Hợp Các Trường Đại Học Tại Hà Nội

Các Trường Đại Học Và Học Viện Thuộc TPHCM

Các trường đại học đa lĩnh vực:

 • Trường ĐH Tôn Đức Thắng: vị trí 387,
 • Trường ĐH Duy Tân: vị trí 577,
 • ĐH Quốc gia Hà Nội: vị trí 938,
 • ĐH Quốc gia TP.HCM: vị trí 1.187,
 • Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội: vị trí 1.449.
Các trường đại học đa lĩnh vực:
Vị trí xếp hạng các trường đại học của Việt nam tại News & World Report

Các trường đại học thuộc lĩnh vực Kỹ thuật & Công nghệ – Engineering:

 • Trường ĐH Tôn Đức Thắng: vị trí 137,
 • Trường ĐH Duy Tân: vị trí 355,
 • Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội: vị trí 650,
 • ĐH Quốc gia TP.HCM: vị trí 772.
Các trường đại học thuộc lĩnh vực Kỹ thuật & Công nghệ - Engineering:
Bảng xếp hạng 4 trường đại học lĩnh vực Kỹ thuật & Công nghệ – Engineering của Việt Nam

Các trường đại học thuộc lĩnh vực Khoa học Vật liệu – Materials Science

 • Trường ĐH Tôn Đức Thắng: vị trí 478,
 • Trường ĐH Duy Tân: vị trí 570,
 • ĐH Quốc gia Tp. HCM: vị trí 679,
 • Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội: vị trí 701.
Các trường đại học thuộc lĩnh vực Khoa học Vật liệu - Materials Science
Bảng xếp hạng 4 trường đại học lĩnh vực Khoa học Vật liệu – Materials Science của Việt Nam

Qua những thông tin chia sẻ chi tiết trên đây, bạn đã nắm bắt được thông tin về những trường đại học được đánh giá từ tổ chức quốc và các sinh viên hàng đầu trên thế giới rồi nhé. Nhờ vào đầy, bạn lại có sự lựa chọn tốt nhất cho mình về ngôi trường sắp tới sẽ theo đuổi.

Website : https://baoxinviec.com/

Chat Facebook
Chát Ngay