Chứng chỉ kỹ thuật viên kính thuốc là nghề không còn mới mẻ nhưng đang rất phát triển hiện nay. Hòa vào dòng xoáy của sự phát triển, cường độ học tập và làm việc của con người ngày càng cao. Trẻ em học với thời gian dày đặc, người lớn làm việc liên tục trên máy tính ảnh hưởng rất nhiều đến thị lực. Vì thế nhu cầu sử dụng kính tăng cao do bệnh lão hóa tuổi già, đặc biệt là cận thị ở người làm việc nhiều với máy tính, trẻ nhỏ. Đây là ngành đang rất phát triển hiện nay. Dưới đây chúng tôi sẽ thông tin đến bạn về nghề của các bác sĩ mắt kính này.  

Chứng chỉ kỹ thuật viên kính thuốc là gì?

Ngày nay, tỷ lệ trẻ em, người làm việc nhiều trên máy vi tính mắc các tật khúc xạ mắt tăng cao. Cùng với bệnh lão hóa mắt ở người già khiến nhu cầu về kính thuốc tăng rất cao.

Chứng chỉ kỹ thuật viên kính thuốc có phải là ngành mới?

Kính thuốc là một sản phẩm thuộc lĩnh vực y tế nhưng không phải ai cũng có thể hành nghề và kinh doanh kính thuốc. Theo quy định của Bộ y tế, cơ sở cung cấp dịch vụ kính thuốc, người hành nghề cần phải có chứng chỉ kỹ thuật viên kính thuốc. Nhằm tránh tình trạng người bán tự mua thiết bị về, chỉ học sơ sài rồi tiến hành đo thị lực một cách tràn lan bán kính tràn lan, không kiểm soát.

Người trực tiếp đo độ mắt: cận thị, viễn thị, loạn thị bắt buộc phải được đào tạo chuyên sâu về mắt. Được cơ quan chức năng cấp chứng chỉ kỹ thuật viên. Người trực tiếp đo mắt đủ kỹ năng, kiến thức để đưa ra công thức kính đúng, kê toa chính xác. Tránh tình trạng cắt sai kính khiến mắt phải điều tiết nhiều gây nhức đầu, hoa mắt, nhược thị.

> Xem thêm bài viết:

Chế tài xử phạt hành vi hành nghề kính thuốc không đủ điều kiện

Chứng chỉ kỹ thuật viên kính thuốc có phải là ngành mới?

Theo quy định của pháp luật về an toàn sức khỏe những cơ sở hoạt động không đúng quy định, kỹ thuật viên không có chứng chỉ kỹ thuật viên kính thuốc sẽ bị phạt tiền tùy theo mức độ vi phạm. Tuy nhiên, trong thực tế nhiều người trì hoãn việc học để được cấp chứng chỉ kỹ thuật viên kính thuốc bởi lợi nhuận và việc học mất nhiều thời gian. Bộ y tế cùng cơ quan chức năng các địa phương phải liên tục rà soát, kiểm tra để đảm bảo thị trường kính thuốc lành mạnh.

Trong thời gian vừa qua, để chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở kinh doanh kính thuốc Bộ y tế đã đã có những chỉ đạo gắt gao. Việc học để được cấp chứng chỉ kỹ thuật viên kính thuốc là điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn hành nghề hay kinh doanh kính thuốc bền vững.

Lấy chứng chỉ kỹ thuật viên kính thuốc ở đâu?

Những cơ sở không đủ điều kiện bị phạt tiền

Hiện nay, Bộ y tế đã cho phép các bệnh viện chuyên khoa mắt, các trường đại học y, trường cao đẳng y và các đơn vị khác được phép liên kết đào tạo và cấp chứng chỉ kỹ thuật viên kính thuốc

Những khóa học này thường không mất quá nhiều thời gian và không có quá nhiều kiến thức chuyên sâu. Do đó, bạn dễ dàng có thể tìm kiếm một từ khóa phù hợp nếu đang có ý định tìm kiếm làm việc hoặc mở cửa hàng kinh doanh kính thuốc.

Trên đây là những thông tin về học và thi lấy chứng chỉ kỹ thuật viên kính thuốc mà Baoxinviec.com gửi đến bạn đọc. Chúc bạn có một sự lựa chọn phù hợp tạo tiền đề thành công trên con đường sự nghiệp của mình. 

https://baoxinviec.com/

Chat Facebook
Chát Ngay