Hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao. Ngành điều dưỡng luôn chiếm được sự lựa chọn cao của các bạn học sinh, sinh viên. Nhưng cơ hội việc làm sau khi học chứng chỉ ngành điều dưỡng là gì?

1. Ngành Điều Dưỡng là gì?

Điều dưỡng là nghiệp vụ y tế giữ vai trò chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân. Được diễn ra suốt quá trình điều trị cho đến khi bệnh nhân hồi phục sức khỏe. Giảm thiểu tối đa nguy cơ sang chấn, tái bệnh của bệnh nhân.

Chúng ta không nên lầm tưởng mà đánh đồng điều dưỡng viên và y tá. Những công việc của Điều dưỡng viên đòi hỏi kiến thức chuyên sâu và rộng hơn. Không chỉ đơn giản thực hiện y lệnh của các bác sĩ như y tá. Mà người điều dưỡng viên cần linh hoạt và am hiểu về bệnh lý đặc biệt là tâm lý của bệnh nhân giúp quá trình điều trị phục hồi diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn

Chứng Chỉ Điều Dưỡng Là Gì? Có quan trọng không?

 

Chứng chỉ điều dưỡng là chứng chỉ dành cho người làm việc trong lĩnh vực chăm sóc y tế. Nó rất quan trọng vì đây là điều kiện bắt buộc để các bạn thực tập sinh điều dưỡng, hộ lý,… Trở thành những chuyên viên điều dưỡng, được phép thực hiện các nghiệp vụ chuyên môn y tế tại các bệnh viện, viện dưỡng lão,…

> Xem thêm bài viết:

2. Cơ Hội Việc Làm Khi Học Chứng Chỉ Điều Dưỡng

Cơ hội việc làm sau khi học ngành điều dưỡng là gì? Đây là câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh, học sinh quan tâm. Liệu rằng, nếu học xong điều dưỡng có thể xin được việc làm khi ra trường hay không?

Cơ Hội Việc Làm Của Người Học Chứng Chỉ Điều Dưỡng

Thực tế ngành điều dưỡng được xếp vào danh sách những ngành có cơ hội việc làm cao. Khoảng 90% sinh viên học ngành điều dưỡng đều có thể xin được việc làm và làm được việc. Sinh viên học ngành điều dưỡng có thể xin việc ở nhiều môi trường khác nhau, cụ thể:

  • Làm việc tại các bệnh viện nhà nước hay làm việc tại các bệnh viện tư nhân, quầy thuốc, nhà thuốc
  • Làm việc tại các viện dưỡng lão, các cơ sở y tế ở trường, địa phương
  • Giảng dạy tại các trường học có đào tạo ngành điều dưỡng
  • Làm việc tại các cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe
  • Mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe cho cộng đồng,…

Vì vậy, ngành điều dưỡng có cơ hội việc làm rất là nhiều. Hơn nữa, như bạn thấy nước ta vẫn đang còn đứng trước tình trạng thiếu nguồn nhân lực ngành y tế, trong đó có ngành điều dưỡng. Trong khi đó, nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người ngày càng tăng cao. Đòi hỏi nước ta phải tăng cường nguồn nhân lực ngành y tế nói chung, ngành điều dưỡng nói riêng rất là nhiều.

Đây sẽ là cơ hội việc làm lớn cho nhiều em sinh viên học chuyên ngành điều dưỡng, nhất là trong vài năm tới đây. Ngoài ra, nếu học điều dưỡng các em có thể đi học du học ở nước ngoài, để nâng cao kiến thức, làm việc tại đất nước mà bạn theo học như Đức, Nhật bản,..bởi những nước này đang thiếu nguồn nhân lực ngành y trầm trọng. Đây sẽ là cơ hội việc làm cũng như cơ hội tăng mức thu nhập cho bản thân rất là lớn.

https://baoxinviec.com/

Chat Facebook
Chát Ngay