Chứng chỉ tiếng nhật N2 đang là nhu cầu của rất nhiều sinh viên mới ra trường đang muốn xin việc vào các công ty hoặc các tổ chức của Nhật Bản và các du học sinh Nhật Bản. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa biết rõ các thông tin về chứng chỉ này cũng như làm thế nào để có được chứng chỉ tiếng Nhật theo yêu cầu của cơ quan tuyển dụng. Hôm nay, Baoxinviec sẽ giới thiệu một số điểm cần lưu ý cho quý độc giả nhé!

Mất bao lâu để ôn luyện thi chứng chỉ tiếng nhật N2?

chứng chỉ tiếng nhật n2
Làm chứng chỉ N2

Học tiếng Nhật bao lâu thì mới thi được chứng chỉ N1 đến N5 là câu hỏi của rất nhiều bạn sinh viên khi đến với Baoxinviec. Chứng chỉ tiếng Nhật được chia thành nhiều cấp độ. N1 là chứng chỉ thể hiện cấp độ cao nhất và N5 là cấp độ thấp nhất. Theo kinh nghiệm của các học viên đã từng thi đạt chứng chỉ tiếng Nhật các cấp độ thì để đạt được chứng chỉ tiếng nhật N2, người học cần đầu tư khoảng 600 tiếng đồng hồ nghiên cứu, luyện tập sâu các kiến thức và dạng đề. Có nghĩa là nếu mỗi tuần bạn dùng 3 tiếng trên lớp tiếng Nhật thì bạn cần ít nhất 16 tháng để đạt được cấp độ N2.

> Xem thêm bài viết:

Thời hạn của chứng chỉ tiếng nhật N2

chứng chỉ tiếng nhật n2
Chứng chỉ kiểm tra năng lực tiếng Nhật

Hầu hết nhiều người đều nhầm lẫn nội dung này khi cho rằng chứng chỉ tiếng Nhật có thời hạn 1, 2 hay 3 năm. Thế  nhưng khi nhìn vào 1 chứng chỉ tiếng Nhật cơ bản như JLPT hay Nat-Test bạn sẽ không tìm được thông tin về thời hạn chứng chỉ. Như vậy có thể ngầm hiểu rằng chứng chỉ tiếng nhật N2 không có thời hạn. Tuy nhiên khi nộp hồ sơ ứng tuyển bạn cần chú ý điều kiện về chứng chỉ tiếng Nhật của các công ty. Bởi có một số công ty khi tuyển dụng sẽ ghi rõ chỉ chấp nhận các chứng chỉ tiếng Nhật được cấp trong vòng 2 năm hoặc 3 năm tính từ ngày nộp hồ sơ trở về trước. 

Xem thêm bài viết:

Có cần thiết thi chứng chỉ tiếng nhật N2 hay không?

Câu trả lời là rất cần thiết. Bởi khi có chứng chỉ tiếng Nhật quốc tế bạn sẽ được công nhận chứng chỉ này ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Nếu là du học sinh tại Nhật, bạn sẽ được yêu cầu chứng chỉ tiếng Nhật ít nhất là cấp N5 gửi kèm theo hồ sơ xin học bổng. Nếu các bạn muốn đi làm cho các công ty Nhật Bản thì việc có chứng chỉ tiếng Nhật là một lợi thế, thậm chí còn là điều kiện quyết định đến việc lựa chọn ứng viên của công ty. 

Tại Việt Nam. 4 kỳ thi xác định năng lực tiếng Nhật phổ biến là JLPT, NAS-TEST, TOP J và BJT. 

Baoxinviec luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn muốn có bằng cấp để bổ sung vào hồ sơ khi điều kiện thời gian không cho phép. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn các nội dung liên quan đến việc ôn luyện, cấp chứng chỉ tiếng nhật N2. Chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp cho các bạn các dịch vụ chất lượng nhất, nhanh nhất, đáp ứng với thời gian yêu cầu của bạn.

 

Chat Facebook
0865.00.0240