Kỹ năng tin học là kỹ năng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Sử dụng thành thạo máy tính giúp ích rất nhiều cho công việc. Sở hữu chứng chỉ tin học cơ bản chứng minh khả năng ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết công việc và cuộc sống. Nếu đang quan tâm đến chứng chỉ tin học và những lợi ích nó mang lại, bạn không thể bỏ qua bài viết này.

Chứng Chỉ Tin Học Cơ Bản Dùng Làm Gì?

Chứng chỉ tin học cơ bản là gì?

Chứng chỉ tin học cơ bản, hay còn gọi là chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản, là chứng chỉ tin học chứng nhận kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin do Bộ Thông tin và Truyền thông quy định. Chứng chỉ này được sử dụng thay thế cho chứng chỉ tin học A, B trước đây theo thông tư mới và có một số thay đổi về nội dung, hình thức thi và cấp chứng chỉ. Chứng chỉ tin học cơ bản có giá trị vô thời hạn và có hai cấp độ: cơ bản và nâng cao.

Chứng chỉ này giữ một vai trò đặc biệt quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Trở thành một trong những điều kiện giúp sinh viên hoàn thiện hồ sơ để tốt nghiệp ra trường. Với những người đi làm thì đây là một trong những “tấm vé” ưu tiên để có một công việc ổn định với mức thu nhập ổn.

Chứng Chỉ Tin Học Cơ Bản Dùng Làm Gì?

Những thay đổi trong đề thi chứng chỉ tin học cơ bản 2020

Hiện nay, đề thi chứng chỉ tin học cơ bản 2020 có sự thay đổi khá nhiều so với trước đây, đòi hỏi các thí sinh phải cập nhật thông tin để phân bổ thời gian học tập hợp lý. Bài thi sẽ gồm có 2 phần: thi trắc nghiệm và thi thực hành.

– Đối với bài thi trắc nghiệm

Thí sinh phải hoàn thành 30 câu hỏi trong 30 phút. Các câu hỏi trắc nghiệm này được trích ra ngẫu nhiên từ ngân hàng câu hỏi. Khi kết thúc thời gian thi, máy tính sẽ tự động nộp bài và chấm bài hoàn toàn tự động. Nhờ vậy, thí sinh có thể biết được kết quả bài thi trắc nghiệm của mình để có những tính toán cần thiết cho bài thi thực hành.

– Đối với bài thi thực hành

Bài thi thực hành sẽ do ban đề thi của trung tâm tổ chức thi xây dựng và kiểm duyệt theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT. Thời gian thi thực hành là 120 phút bao gồm các câu hỏi xoay quanh các nội dung chuẩn của chứng chỉ. Kết quả bài thi sẽ được công bố cho thí sinh khi ban chấm thi chấm và kiểm tra kỹ càng.

Đề thi chứng chỉ tin học cơ bản

Chứng Chỉ Tin Học Cơ Bản Dùng Làm Gì?

Để thi chứng chỉ tin học cơ bản, bạn cần nắm được những kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản như sau:

 • Những hiểu biết cơ bản về công nghệ thông tin (IU01)
 • Sử dụng máy tính cơ bản (IU02)
 • Soạn thảo văn bản với Microsoft Word (IU03)
 • Sử dụng bảng tính với Microsoft Excel (IU04)
 • Trình chiếu với Microsoft PowerPoint (IU05)
 • Sử dụng Internet cơ bản (IU06)

Sau khi thi và đạt chứng chỉ tin học cơ bản, bạn có thể thi tiếp chứng chỉ tin học nâng cao.

Đề thi chứng chỉ tin học cơ bản bao gồm hai phần:

 • Bài thi trắc nghiệm trên máy tính, bao gồm 30 câu hỏi trong 30 phút.
 • Bài thi thực hành trong vòng 120 phút bao gồm các nội dung theo chuẩn kiến thức của chứng chỉ.

> Xem thêm bài viết:

Làm sao để “vượt qua” đề thi chứng chỉ tin học cơ bản 2020?

Chứng Chỉ Tin Học Cơ Bản Dùng Làm Gì?

Để đạt điểm số cao trong đợt thi chứng chỉ tin học cơ bản ngoài việc nắm chắc kiến thức đề thi thì việc tìm kiếm trung tâm uy tín là vô cùng quan trọng. Khi chọn lựa trung tâm luyện thi bạn cần chú ý một số yếu tố sau:

– Trình độ giảng viên

Trình độ của giảng viên sẽ đảm bảo cho quá trình học tập của bạn tại trung tâm. Với các trung tâm uy tín họ sẽ sắp xếp số lượng giảng viên phù hợp với số lượng học viên để giảng viên có thể giải đáp mọi thắc mắc của học viên.

– Chương trình học

Với sự thay đổi của đề thi thì các bài thi thực hành giữ một vai trò quan trọng. Chính vì thế, bạn cần xem xét chương trình học để xem có cân đối giữa phần thực hành với lý thuyết hay không. Hơn nữa, bạn cũng cần phải quan tâm tới việc trung tâm tổ chức các cuộc thi thử để học viên có thể tiếp xúc với đề thi nhiều hơn.

– Mức học phí

Để không mất tiền oan tại các trung tâm bạn cần kiểm tra và cân nhắc kỹ lưỡng đối với các đơn vị có mức học phí cao. Thay vì chọn lựa trung tâm có mức phí cao mà chất lượng kém thì bạn nên chọn lựa trung tâm số lượng học viên ít, chất lượng giảng dạy tốt.

Từ những tiêu chí trên đây thì Baoxinviec.com chính là địa chỉ tin cậy mà khách hàng không nên bỏ qua, chắc chắn sẽ giúp cho quý khách hàng hoàn thành tốt các câu hỏi trong đề thi chứng chỉ tin học cơ bản 2020 với điểm số cao nhất.

Xem thêm bài viết:

Chứng chỉ tin học cơ bản dùng để làm gì?

Các doanh nghiệp và các nhà quản lý hiện nay đều sử dụng các phần mềm để quản lý doanh nghiệp. Hầu hết mọi người đều cho rằng tin học là cần thiết và quan trọng trong cuộc sống. Vì vậy, sở hữu một chứng chỉ tin học cơ bản sẽ có nhiều lợi ích:

 • Dễ dàng ứng tuyển vào các vị trí trong các cơ quan, tổ chức, bộ máy nhà nước và các cơ quan trong nước; tạo điều kiện thuận lợi cho việc đề bạt lên chức, thi tuyển công chức, viên chức,…
 • Nhiều trường học hiện nay sử dụng chứng chỉ tin học làm chuẩn đầu ra của sinh viên, giúp sinh viên hoàn thiện hồ sơ và nâng cao năng lực hơn khi ra trường.
 • Cải thiện kỹ năng tin học, sử dụng máy tính, Internet và các phần mềm; nâng cao hiệu quả công việc.

Trên đây là những thông tin về chứng chỉ tin học cơ bản và lợi ích mà nó mang lại, hy vọng đã cung cấp đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Với những lợi ích mà một chứng chỉ tin học mang đến, chắc hẳn bạn rất quan tâm đến việc học và thi một tấm chứng chỉ. Hãy tìm hiểu, học tập tại một trung tâm uy tín và thi chứng chỉ tin học trong thời gian sớm nhất nhé. Chúc bạn thành công.

https://baoxinviec.com/

Chat Facebook
Chát Ngay