Chứng chỉ tin học quốc tế MOS không còn là khái niệm xa lạ trong đời sống hiện nay. Đây là một chứng chỉ được cấp bởi Microsoft chứng minh năng lực tin học văn phòng ở một trong số các kĩ năng: word, excel, powerpoint, access hoặc Outlook.

Khi có nhu cầu sở hữu chứng chỉ tin học mos, liệu bạn có nên mua chứng chỉ tin học MOS không.

Chứng chỉ tin học mos dùng để làm gì

Chứng chỉ tin học mos
Chứng chỉ tin học MOS được công nhận trên toàn thế giới

Với việc nắm chứng chỉ Mos trong tay, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Đây là một chứng chỉ được triển khai rộng rãi trên phạm vi toàn thế giới, được thực hiện tại 140 quốc gia với khoảng 25 ngôn ngữ khác nhau.

Đây là chứng chỉ duy nhất xác nhận kĩ năng tin học của bạn, được xác nhận và được cấp giấy chứng nhận với thời hạn hiệu lực là mãi mãi.

Bởi vậy, rất nhiều người đã thử sức khả năng của mình thông qua việc thi chứng chỉ tin học. Tin học là một trong số những lĩnh vực phát triển mạnh mẽ từng ngày.

Nếu nắm bắt được chúng, bạn hoàn toàn có thể làm chủ công việc, làm chủ mọi công việc từ đơn giản cho đến phức tạp.

Luyện thi Mos đang được nhiều người quan tâm.

Chứng chỉ tin học và ngoại ngữ là cặp đôi chứng chỉ quyền lực, không thể thiếu nếu bạn muốn có một cơ hội việc làm tốt và ổn định. Một vài ưu điểm tuyệt vời mà chứng chỉ tin học quốc tế MOS đem lại cho bạn như sau:

 • Đem đến một hồ sơ xin việc ấn tượng, ghi điểm mạnh với nhà tuyển dụng. Chắc chắn người có chứng chỉ Mos sẽ được ưu tiên hơn so với những người chỉ có chứng chỉ trong nước hoặc không có chứng chỉ tin học.
 • Bạn sẽ làm chủ các công cụ tin học trong bộ Microsoft Office, tự tin làm mọi tài liệu liên quan đến các công cụ này một cách nhanh chóng, chỉn chu.
 • MOS giúp bạn gia tăng hiệu quả công việc, tiết kiệm thời gian so với làm thủ công, làm không có kĩ năng và thủ thuật.
 • Chứng chỉ MOS là một trong số những chứng chỉ có ưu thế trong hồ sơ xin việc, giúp bạn có một mức lương đáng mơ ước và cơ hội thăng tiến cao.
 • Với MOS, bạn dễ dàng ứng tuyển công chức hơn, làm việc ở các tập đoàn trong nước hoặc là điều kiện để xin du học hoặc thực tập nước ngoài.

> Xem thêm bài viết:

Làm thế nào để thi được chứng chỉ MOS

mua bằng tin học
Chứng chỉ MOS có thể sử dụng mãi mãi

Để thi được chứng chỉ MOS, bạn cần tham khảo các trung tâm luyện thi có uy tín để trau dồi thêm kĩ năng của mình, ngoài ra, bạn cần nắm thông tin dưới đây để có một bài thi hiệu quả:

 • Nắm và sử dụng thành thạo phím tắt
 • Biết cách chọn và sử dụng màu nhanh
 • Sử dụng thành thao các styles, fill effect, texture, templates
 • Nắm lòng các thao tác chỉnh và tùy chọn cho ảnh, tìm các option của hệ thống trong thời gian ngắn.

Một bài thi có MOS hiện nay gồm có các cấp độ sau đây:

 • Specialist: chứng nhận kỹ năng cơ bản của ứng viên trong các sản phẩm thuộc Microsoft: word, excel, powerpoint, access, outlook.
 • Expert: chứng nhận kĩ năng cao cấp
 • Master: chứng nhận kĩ năng tổng thể toàn diện cao cấp nhất.

Để đạt được kết quả cao, việc tìm hiểu và ôn luyện tin học  hàng ngày là điều bạn cần làm. Hiện nay, máy tính và các công cụ thông tin hiện đại đang rất phát triển và chúng ta cần làm chủ chúng để khai thác tối đa chức năng của máy móc phục vụ cho công việc của mình.

Xem thêm bài viết:

Giải pháp cho những người chưa có bằng tin học

Có hay không nên mua chứng chỉ tin học MOS?

“Mua chứng chỉ tin học mos có khó không?” Thi tin học không quá khó, chỉ cần bạn có thời gian và nỗ lực. Bởi vậy, bất kì ai trong chúng ta, dù ở bất kì độ tuổi nào cũng có thể dễ dàng có thi được chứng chỉ tin học.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, ứng viên không sắp xếp thời gian học thi được nhưng cơ hội việc làm lại đang đến gần, họ lo lắng và tìm mua chứng chỉ tin học mos.

Nhưng chúng tôi xin nhấn mạnh, đây chỉ là giải pháp tạm thời và bạn cần nhanh chóng sắp xếp thời gian để học thi nghiêm túc.

Chứng chỉ MOS mặc dù quan trọng nhưng cách bạn ứng dụng và sử dụng nó thế nào là điều quan trọng hơn cả.

Chính vì vậy, cách tốt nhất vẫn là ôn luyện thật nghiêm túc và hoàn thành bài thi MOS để làm đẹp CV của mình, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm

• Email: ductaibc1@gmail.com

• Website: https://baoxinviec.com/

Chat Facebook
0865.00.0240