Chứng chỉ TOEIC là gì? Tại sao lại được đánh giá cao ở các quốc gia trên thế giới trong đó có cả Việt Nam? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn những thắc mắc trên nhé!

TOEIC là gì? Mức điểm TOEIC tối đa?

TOEIC là kỳ thi tiếng Anh quốc tế, (viết tắt của cụm từ Test of English for International Communication). Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế.

Bài thi TOEIC kiểm tra trình độ tiếng Anh của một người, (người không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ). Từ đó xác định được khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường chuyên nghiệp của người kiểm tra.

Qua kết quả điểm bài kiểm sẽ phản ánh được kỹ năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp. Sử dụng tiếng anh trong công việc ngành nghề kinh doanh, thương mại, du lịch…

TOEIC Là Gì? Có Hay Không Việc Thi Chứng Chỉ TOEIC?

Chứng chỉ TOEIC được các tổ chức giáo dục, doanh nghiệp trên toàn thế giới công nhận. Điểm TOEIC (reading, listening) tối đa 990 (trong đó mỗi kỹ năng chiếm 495 điểm).

Hiện tại, TOEIC với mức điểm khoảng 450- 750+ đang là yêu cầu đầu ra của hầu hết các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam. Các doanh nghiệp cũng lấy TOEIC là tiêu chí quan trọng khi tuyển dụng nhân viên.

> Xem thêm bài viết:

Chứng Chỉ TOEIC Có Giá Trị Thế Nào?

Sau khi tham dự bài thi TOEIC, thí sinh sẽ nhận được phiếu điểm báo cáo kết quả với các mục đã được phân tích chi tiết nhằm giúp thí sinh nhận biết được khả năng của mình trong mỗi phần thi.

Nếu bạn muốn được cấp thêm bằng chứng chỉ TOEIC (có thể gọi là bằng TOEIC), bạn phải nộp thêm lệ phí để được cấp bằng.

Tuy nhiên mọi người đều công nhận phiếu báo điểm này là số điểm TOEIC chính thức. Vì vậy nếu không cần thiết bạn hoàn toàn có thể dùng phiếu báo điểm này.

TOEIC Là Gì? Có Hay Không Việc Thi Chứng Chỉ TOEIC?

Thời hạn của chứng chỉ TOEIC ra sao?

Chứng chỉ TOEIC cũng giống như bất cứ các chứng chỉ quốc tế khác (TOEFL, IELTS), có giá trị thời hạn trong 2 năm.

Trong thời gian đó, bạn có thể dùng nó để làm căn cứ cho hồ sơ xin việc hoặc xin du học (tại các nước chấp nhận bằng TOEIC) hoặc sử dụng đi cùng bộ hồ sơ xin việc trong doanh nghiệp yêu cầu TOEIC.

Bạn sẽ phải thi TOEIC lại khi muốn được cấp lại bằng TOEIC sau khi hết thời hạn, cũng như sau 2 năm bạn không thi lại thì chứng chỉ TOEIC cũ không có giá trị.

TOEIC Là Gì? Có Hay Không Việc Thi Chứng Chỉ TOEIC?

TOEIC hiện đang được sử dụng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, là bằng chứng để chứng minh năng lực, trình độ Tiếng Anh của bạn. Được sử dụng phổ biến ở các công ty nước ngoài.

Tại Việt Nam, TOEIC đã và đang được sử dụng làm chuẩn đầu ra tại hơn 127 trường Đại học, Cao đẳng, hệ thống trường nghề.

Ngoài ra là tiêu chuẩn tuyển dụng và đánh giá tại hơn 350 tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn. Với độ phổ biến và tin cậy này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi học TOEIC nhé!

Xem thêm bài viết:

Thi TOEIC Có Lợi Gì?

 Đủ điều kiện ra trường:

Chắc chắn đa phần các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam đều yêu cầu đầu ra chứng chỉ TOEIC 450+. Vì vậy, học TOEIC sẽ giúp các bạn học sinh đủ điều kiện để tốt nghiệp đại học.

Du học:

Tại nhiều trường đại học trên thế giới yêu cầu chứng chỉ TOEIC. Nếu bạn có ý định sẽ đi du học nước ngoài, thì sở hữu bằng TOEIC chính là điều kiện đầu vào cho các bạn du học sinh cần có. Đa phần yêu cầu điểm TOEIC đi du học của các trường đại học khoảng 750+.

 Cơ hội công việc rộng mở:

Khi yêu cầu tiếng Anh trong công việc càng ngày cần thiết ở mọi công việc thì các bạn muốn kiếm cho mình công việc tốt, mức lương khá và cơ hội phát triển sự nghiệp thì tiếng Anh chính tiền đề quan trọng bạn cần có.

 Tự tin giao tiếp tiếng Anh:

Có tiếng Anh bạn sẽ tự tin nói chuyện với người nước ngoài, giao lưu kết bạn và đặc biệt tiếng Anh là ngôn ngữ giúp bạn học hỏi, mở mang kiến thức của toàn nhân loại.

TOEIC Là Gì? Có Hay Không Việc Thi Chứng Chỉ TOEIC?

Vậy những lợi thế mà chứng chỉ TOEIC đem lại ở trên, bạn đã trả lời được cho câu hỏi có nên thi chứng chỉ TOEIC hay không rồi nhé! Hy vọng với bài viết này sẽ giúp những ai chưa có chứng chỉ TOEIC trong tay sẽ có động lực học tập hơn để sở hữu nó nhé!

https://baoxinviec.com/

Chat Zalo
0386.993.181