Cùng với việc ngày càng có nhiều các bạn đầu tư cho việc học tiếng Anh là sự gia tăng các tiêu chí trong việc chọn lựa xem nên thi chứng chỉ nào. Hiện nay, trên thị trường giáo dục Anh ngữ chỉ có duy nhất một loại chứng chỉ có giá trị vô thời hạn – Key English Test (KET). Ở bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về loại bằng tiếng Anh có giá trị vĩnh viễn này nhé.

Chứng chỉ KET là gì và được công nhận như thế nào?

Đây là chứng chỉ tiếng Anh tương đương với cấp độ sơ cấp A2 trên Khung Tham Chiếu Chung Châu Âu Về Ngôn Ngữ (Common European Framework of Reference for Languages). Chứng chỉ này do Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học Cambridge cấp có giá trị vĩnh viễn và có hiệu lực trên toàn thế giới.

Có hay không bằng tiếng Anh có giá trị vĩnh viễn?

Tấm bằng này đảm bảo bạn đủ khả năng đọc hiểu các văn bản đơn giản và giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày. Nó là khởi đầu cho những chứng chỉ ngoại ngữ khác. Với hàm lượng chuyên môn thấp như vậy, tấm bằng tiếng Anh này lại không có tính ứng dụng cao. Đặc biệt là không bổ trợ nhiều cho những bạn có nguyện vọng du học hay thăng tiến.

> Xem thêm bài viết:

Cấu trúc bài thi KET

Bài thi lấy bằng tiếng Anh có giá trị vĩnh viễn KET gồm 3 phần: đọc và viết, nghe, nói. 

– Phần 1: đọc và viết 1 giờ 10 phút (chiếm 50% tổng điểm). Phần này đánh giá năng lực đọc, hiểu các ký hiệu, thông tin quảng cáo, tạp chí. Để có thể hiểu những thông điệp chính đó thì bạn cần nắm được những cấu trúc câu và từ vựng thông dụng.

Có hay không bằng tiếng Anh có giá trị vĩnh viễn?

– Phần 2: nghe khoảng 30 phút (chiếm 25% tổng điểm). Phần nghe đánh giá khả năng nghe những thông tin tài liệu được nói ở tốc độ khá chậm.

– Phần 3: nói khoảng 10 phút (chiếm 25% tổng điểm). Các thí sinh cần phải chứng minh họ có thể giao tiếp bằng cách đặt và trả lời các câu hỏi đơn giản. Thí sinh sẽ tham gia thi nói với 1 thí sinh khác hoặc theo nhóm 3 thí sinh. Hình thức này giúp cho bài thi có tính xác thực và thực tế hơn.

Kết quả bằng tiếng Anh có giá trị vĩnh viễn KET được tính ra sao?

– Hạng Xuất sắc 90-100 điểm (Pass with Distinction): thí sinh xuất sắc thể hiện năng lực cao hơn trình độ A2 sẽ được ghi nhận đỗ hạng Xuất Sắc và được nhận chứng chỉ KET ở trình độ B1.

Có hay không bằng tiếng Anh có giá trị vĩnh viễn?

– Hạng Ưu 85-89 điểm (Pass with Merit) hoặc Đỗ 70-84 điểm (Pass): thí sinh đỗ hạng Ưu hoặc Đỗ sẽ nhận được chứng chỉ KET ở trình độ A2.

– Thí sinh đạt 45-69 điểm: nếu kết quả của thí sinh dưới trình độ A2, thí sinh sẽ được nhận chứng chỉ ở trình độ A1.

Trên đây là những thông tin về bằng tiếng Anh có giá trị vĩnh viễn duy nhất KET. Còn các loại chứng chỉ tiếng Anh thông dụng khác như TOEIC, IELTS, TOEFL… thì đều có thời hạn là 2 năm. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn các khóa học để lấy được chứng chỉ phù hợp cho mình. Hoặc liên hệ baoxinviec.com theo hotline 096.823.6851 để biết thêm chi tiết về dịch vụ làm bằng cấp, chứng chỉ giá rẻ và uy tín nhé.

https://baoxinviec.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
096.823.6851