Trong thời gian qua có rất nhiều bạn muốn học văn bằng 2 trung cấp kế toán nhưng còn đang phân vân có nên học hay không. Bởi không ít bạn hiểu sai một cách cơ bản về hình thức đào tạo này. Trong bài viết này Baoxinviec.com sẽ cùng giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

Nhu cầu nhân lực về kế toán hiện nay

Hiện nay, nền kinh tế của nước ta ngày càng phát triển, số lượng các công ty, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức mọc lên càng nhiều với quy mô ngày càng lớn. Mỗi cơ quan, tổ chức muốn duy trì, phát triển mạnh trong tương lai thì phải có bộ phận kế toán có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao. 

Có nên học văn bằng 2 trung cấp kế toán hay không?

Có thể khẳng định rằng, nhân lực ngành kế toán quyết định đến sinh mệnh của công ty, doanh nghiệp. Từ thực trạng đó, nhu cầu về nguồn nhân lực kế toán ngày một tăng lên, rất nhiều doanh nghiệp, công ty luôn sẵn sàng mở rộng cửa cho những sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán.

Chính vì vậy, học văn bằng 2 trung cấp kế toán chính là một lựa chọn hoàn hảo cho các bạn trẻ hiện nay.

> Xem thêm bài viết:

Vậy để học văn bằng 2 trung cấp kế toán cần những điều kiện gì?

Học Trung cấp Kế toán là khác so với văn bằng 2 trung cấp kế toán nhé! Để học văn bằng này bạn phải đảm bảo những điều kiện bên dưới:

  • Khóa học văn bằng 2 là bạn đã hoàn thành xong một văn bằng thứ nhất và từ đó bạn mới được đăng ký học văn bằng 2. 
  • Đối tượng học văn bằng 2 Kế toán là công dân việt nam đã tốt nghiệp từ trung cấp trở lên các ngành học khác. 
  • Người có đủ sức khỏe theo học và đạt đủ các yêu cầu tuyển sinh do bộ giáo dục đề ra.
  • Không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không trong thời gian can án.

Có nên học văn bằng 2 trung cấp kế toán hay không?

Học viên hoàn thành khóa học văn bằng 2 trung cấp kế toán tại trường cũng được cấp bằng chính quy và có thể học liên thông lên hệ cao hơn. Bộ giáo dục luôn sẽ điều kiện tốt nhất để các học viên có thể học tập và trau dồi thêm kiến thức với các hình thức đào tạo liên thông.

Lợi ích khi học văn bằng 2 trung cấp kế toán

Nhiều người khi đã chọn văn bằng 2 là kế toán theo nguyện vọng của mình nhưng không biết nên theo hệ Đại học hay hệ Cao đẳng, Trung cấp. Hệ nào cũng sẽ có những ưu điểm nhất định và dưới đây là một số ưu điểm nổi bật hơn hết của hệ Trung cấp kế toán mà bạn nên cân nhắc.

  • Thời gian đào tạo ngắn.
  • Các đối tượng tham gia học rộng hơn.
  • Chi phí rẻ và thời gian đào tạo ngắn hơn.
  • Có cơ hội tìm kiếm việc làm dễ hơn.
  • Trong quá trình đi làm, bạn vẫn có thể học thêm văn bằng 2 để tích lũy kiến thức, áp dụng vào thực tế và tích lũy kinh nghiệm.
  • Thời gian học tập linh hoạt: học văn bằng 2 kế toán có thời gian khá linh hoạt, bạn có thể học ngoài giờ hành chính, chọn các ca buổi tối hoặc vào ngày cuối tuần để phù hợp với công việc.

Nhìn chung, việc theo học văn bằng 2 trung cấp kế toán sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho cá nhân người học như việc nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực, tăng cao cơ hội tìm việc làm,…

https://baoxinviec.com/

Chat Facebook
0865.00.0240