Nếu bạn đang cầm trong tay tấm bằng trung cấp sư phạm mầm non hoặc bạn sắp hoàn thành khóa học trung cấp SPMN, bạn đang băn khoăn không biết nên học liên thông cao đẳng chính quy sư phạm mầm non không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Baoxinviec để giải đáp thắc mắc trên nhé.

Tại sao nên liên thông cao đẳng chính quy sư phạm mầm non?

Có nên học liên thông cao đẳng chính quy Sư phạm mầm non?

Theo một thống kê cho thấy, từ năm 2021-2022, giáo viên mầm non và tiểu học thiếu đến 49.000 nhân lực. Do đó, ngành sư phạm mầm non đang là ngành rất hot thu hút được rất nhiều sinh viên theo học. Cũng chính vì lẽ đó, việc chỉ học trung cấp sẽ rất khó để cạnh tranh với các bạn tốt nghiệp cao đẳng, đại học. Hơn nữa, theo điều 72 luật giáo dục 2019 quy định từ ngày 01/07/2020, giáo viên mầm non phải có bằng cao đẳng sư phạm trở lên. Điều này càng cho thấy sự cấp thiết của việc học liên thông lên cao đẳng sư phạm chính quy mầm non.

Đối với hệ trung cấp, vì thời gian học tập ngắn, nên các bạn chủ yếu tiếp cận nghề theo cách thực hành nhiều, khả năng lý luận, sáng tạo chuyên sâu còn hạn chế. Tuy nhiên, mọi thứ đều khắc phục được khi bạn dành thêm 1,5 – 2 năm học liên thông cao đẳng, lúc này bạn sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên sâu, khả năng tư duy độc lập để khi vào thực tế dạy học có thể đưa ra được hướng giải quyết phù hợp, trở thành một giáo viên mầm non có đủ năng lực và tố chất để quản lý lớp học.

> Xem thêm bài viết:

Điều kiện liên thông lên cao đẳng chính quy sư phạm mầm non

Có nên học liên thông cao đẳng chính quy Sư phạm mầm non?

Điều kiện liên thông lên cao đẳng sư phạm mầm non là bạn đã có bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm mầm non và có nguyện vọng học liên thông lên cao đẳng sư phạm. Bạn có đủ sức khỏe để theo học và phải không trong thời gian chịu bản án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngoài ra, tùy vào từng trường tuyển sinh thì sẽ đưa ra những yêu cầu riêng với thí sinh, bạn có thể cập nhật các điều kiện, thời gian và hình thức tuyển sinh của trường mà bạn quan tâm trên trang web của trường. Những thông báo về tuyển sinh liên thông sẽ được công bố 3 tháng trước khi xét tuyển.

Chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non

Có nên học liên thông cao đẳng chính quy Sư phạm mầm non?

Trong 5 tiêu chuẩn nghề nghiệp của giáo viên mầm non do Bộ Giáo dục ban hành thì sử dụng ngoại ngữ là chuẩn đổi mới trong ngành sư phạm mầm non mà Baoxinviec nghĩ những ai học đang có ý định ngành này dù là liên thông cao đẳng chính quy sư phạm mầm non hay trung cấp, đại học nên biết để có sự chuẩn bị tốt nhất cho nghề nghiệp sau này.

Theo đó, giáo viên mầm non phải biết và sử dụng được một ngoại ngữ (ưu tiên tiếng Anh) hoặc ngôn ngữ của đồng bào dân tộc thiểu số nếu bạn có ý định dạy học ở vùng dân tộc thiểu số.

Việc sử dụng ngôn ngữ được đánh giá ở 3 mức:

  • Mức đạt: Sử dụng được những từ ngữ, câu đơn giản trong giao tiếp bằng một ngoại ngữ; hoặc giao tiếp thông thường bằng tiếng dân tộc thiểu số.
  • Mức khá: Trao đổi thông tin đơn giản có nội dung liên quan đến nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em bằng một ngoại ngữ  hoặc giao tiếp thành thạo bằng tiếng dân tộc thiểu số.
  • Mức tốt: Trình bày đoạn văn đơn giản về các chủ đề quen thuộc trong các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em bằng một ngoại ngữ hoặc sử dụng thành thạo tiếng dân tộc thiểu số.

Hy vọng qua những chia sẻ về liên thông cao đẳng chính quy sư phạm mầm non trên đã giúp bạn phần nào giải đáp được những băn khoăn, trăn trở của mình.

https://baoxinviec.com/

Chat Facebook
0865.00.0240