Có nhiều bạn sau khi đã tốt nghiệp một chuyên ngành rồi nhưng do nhu cầu của công việc hoặc muốn cải thiện cơ hội việc làm của mình thường sẽ lựa chọn học văn bằng 2 Luật hệ vừa học vừa làm. Để có thêm những thông tin chi tiết về văn bằng này xin mời các bạn tham khảo bài viết bên dưới của Baoxinviec.com nhé!

Văn bằng 2 Luật hệ vừa học vừa làm là gì?

Có nên học văn bằng 2 Luật hệ vừa học vừa làm hay không?

Đào tạo hệ vừa học vừa làm là loại hình đào tạo dành cho đại đa số người vừa đi học vừa đi làm để hoàn thiện kiến thức chuyên môn. Các buổi học thường vào buổi tối, chương trình học cũng giống như chương trình chính quy. Nhưng khác một điều là bằng được cấp là bằng hệ vừa học vừa làm chứ không phải chính quy.

Như vậy, Văn bằng 2 hệ vừa học vừa làm chính là việc bạn đi học thêm một chuyên ngành luật trong khi đã có bằng tốt nghiệp của một chuyên ngành nào đó rồi để có thêm một bằng tốt nghiệp chuyên ngành khác hệ vừa học vừa làm.  Mục đích là nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và nâng cao tính thích ứng của nguồn nhân lực trước đòi hỏi ngày càng tăng của xã hội.

> Xem thêm bài viết:

Có nên học văn bằng 2 Luật hệ vừa học vừa làm hay không?

Có nên học văn bằng 2 Luật hệ vừa học vừa làm hay không?

Bạn nên lựa chọn hệ vừa học vừa làm với những lợi ích sau khi phù hợp với điều kiện và công việc của bạn như:

  • Tham gia hệ vừa học vừa làm sẽ rút ngắn được khoảng thời gian học: Học chính quy mất 4 năm, liên thông chỉ mất có 2 năm.
  • Bạn có nhiều thời gian hơn để tích lũy kinh nghiệm và làm việc: Ban ngày bạn vẫn đi làm bình thường vì hệ vừa học vừa làm sẽ tạo điều kiện cho các bạn và lịch khóa học thường áp dụng vào buổi tối.
  • Giá trị của văn bằng 2 hệ vừa học vừa làm bằng cấp nhận được bạn vẫn có cơ hội tham gia thi cao học, cơ hội khi đi xin việc,…
  • Văn bằng 2 hệ vừa học vừa làm vẫn có giá trị sử dụng giống như bằng chính quy. Theo TT số 05/2012/TT – BNV ngày 24/10/2012 quy định: “Các loại hình đào tạo đều có giá trị pháp lý giống như nhau”.

Như vậy, với những bạn không có điều kiện để theo học hệ chính quy thì vẫn có thể đăng ký cho mình học lấy văn bằng 2 Luật hệ vừa học vừa làm. Như thế sẽ vừa rút ngắn được thời gian học tập vừa tiết kiệm được một phần chi phí học tập của mình.

Điều kiện học Văn bằng 2 Luật hệ vừa học vừa làm

Quy định chung về điều kiện như sau:

  • Công dân Việt Nam có đủ sức khỏe để học tập, không ở trong thời gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Đã có bằng tốt nghiệp cao đẳng/ đại học được đăng ký dự tuyển học bằng cao đẳng/đại học thứ hai.
  • Nộp đầy đủ và đúng hạn hồ sơ đăng ký dự tuyển theo đúng quy định của nhà trường.
  • Đạt yêu cầu tuyển sinh theo quy định của trường.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những thông tin cơ bản nhất về học văn bằng 2 Luật hệ vừa học vừa làm. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn, nếu vẫn còn bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ với Baoxinviec.com, chúng tôi sẽ tư vấn  miễn phí cho bạn.

https://baoxinviec.com/

Chat Zalo
0386.993.181