Bên cạnh các chứng chỉ đã quá quen thuộc như Toeic, ielts thì Toefl cũng đã nhận được phần lớn sự quan tâm của mọi người dành cho bài thi này. Hôm nay, Baoxinviec.com sẽ giới thiệu cho bạn những điều cần biết về chứng chỉ Toefl này.

Toefl là gì?

chứng chỉ Toefl
Giới thiệu về chứng chỉ Toefl

Toefl là tên viết tắt của Test of English as a Foreign Language, là bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh của học viên trong quá trình học tiếng Anh. Bài thi này được đề xuất bởi Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS). Trong đó, bài thi sẽ kiểm tra 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Thí sinh sẽ được báo một mức điểm tương ứng với trình độ thông thạo khả năng của họ và không có khái niệm đỗ hay trượt. Tuy nhiên, người học sẽ đặt mục tiêu cho mình ở kết quả chứng chỉ Toefl phải đạt một mức điểm nào đó, vì điểm càng cao hơn mức sàn sẽ đem lại cơ hội lớn hơn cho người thi. Chứng chỉ này sẽ có thời hạn hai năm.

Các hình thức thi Toefl

chứng chỉ Toefl
Cấu trúc của một dạng đề thi Toefl

> Xem thêm bài viết:

Hiện nay, Toefl có 3 dạng hình thức thi cho người học để chọn

  • Truyền thống nhất là dạng thi chứng chỉ Toefl trên giấy (PBT)

Với dạng này, bạn sẽ dùng bút chì để khoanh đáp án. Bài thi trải đều với 4 phần: nghe, ngữ pháp, đọc hiểu và viết và được diễn ra trong vòng 3 tiếng. Số lượng câu hỏi của bài thi giấy sẽ nhiều hơn. Do đó, thang điểm chấm cũng rộng hơn.

  • Thi Toefl trên máy tính (CBT)

Cũng giống như dạng truyền thống, thi trên máy tính cũng có 4 phần: nghe, cấu trúc ngữ pháp, đọc hiểu và viết. Thời gian làm bài là 4 tiếng với mức điểm tối đa đạt được là 300 điểm. Cấu trúc chi tiết về bài thi như sau: với phần nghe, bạn sẽ nghe những đoạn đối thoại giữa nhiều người trong vòng 70 phút; phần ngữ pháp yêu cầu bạn tìm ra chỗ sai trong câu và điền từ vào chỗ trống; phần đọc là trả lời câu hỏi liên quan đến đoạn văn; và cuối cùng, trong phần viết sẽ đưa ra quan điểm của mình về một chủ đề nào đó.

  • Thi Toefl trên Internet (iBT)

Bài thi iBT sẽ đánh giá bạn 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Phần đọc có 2 dạng bài đọc là bài đọc ngắn và bài đọc dài. Phần nghe sẽ có tối đa 50 câu làm trong vòng 90 phút. Bài thi nói dựa vào các chủ đề là cuộc sống học đường hay những bài giảng trên giảng đường. Với kỹ năng viết sẽ có 2 phần: Phần 1 sẽ trình bày rõ thông tin mà bạn nghe được và phần 2 viết về đề tài xã hội.

Xem thêm bài viết:

Những lợi ích của chứng chỉ Toefl

chứng chỉ Toefl
Lợi ích mà chứng chỉ Toefl mang lại

Bộ GD&ĐT đã ra quyết định miễn thi THPTQG môn ngoại ngữ cho những thí sinh có được chứng chỉ Toefl. Điều này được xem là một lợi thế cho các bạn học sinh khi mà nó giúp giảm bớt áp lực thi cử, có nhiều thời gian hơn cho các môn khác.

Nếu bạn muốn học tập tại các trường nước ngoài thì chứng chỉ Toefl là điều kiện bắt buộc bạn phải có. Vì vậy, sở hữu một tấm bằng Toefl sẽ tăng thêm cơ hội trúng tuyển vào các trường danh giá.

Có Toefl trong hồ sơ xin việc sẽ giúp bạn dễ dàng ứng tuyển hơn vào các công ty, doanh nghiệp nước ngoài. Bởi nhà tuyển dụng luôn ưu tiên những người có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh. Do đó, có Toefl là một lợi thế rất lớn đối với bạn.

Chứng chỉ Toefl hầu như được chấp nhận trên toàn thế giới. Vì vậy mà nó ngày càng trở nên cần thiết và quan trọng với mọi người. Mong rằng, mọi thông tin Baoxinviec chia sẻ ở trên đem lại nhiều hữu ích cho bạn đọc.

Website : https://baoxinviec.com/

Chat Zalo
0386.993.181