Hiện nay, ngành du lịch đang ngày được phát triển và mở rộng. Đi cùng với sự phát triển đó chính là nhu cầu ngày càng cao về các dịch vụ đi kèm như vui chơi giải trí, ăn uống,…. Trong đó, đồ ăn luôn có sức hút rất lớn đối với mọi người. Vì thế, nghề đầu bếp tôi tin chắc rằng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Nhưng trước hết, việc sở hữu một chứng chỉ sơ cấp nghề nấu ăn sẽ giúp bạn thành công hơn trên con đường trở thành một đầu bếp thực thụ

Mục tiêu đào tạo của khóa học

Đảm bảo đầu ra với khóa học chứng chỉ sơ cấp nghề nấu ăn

Một khóa học chứng chỉ sơ cấp nghề nấu ăn sẽ có 3 mục tiêu cơ bản như sau:

  • Giúp các học viên nắm vững các kiến thức nghiệp vụ về chế biến món ăn và trình bày quy trình chế biến món ăn một cách thành thạo.
  • Nâng cao khả năng chế biến, trang trí các món ăn trong nhà hàng, khách sạn, các cơ sở ăn uống kinh doanh ẩm thực.
  • Thực hiện các công việc nấu ăn với tác phong lao động chuyên nghiệp, cần cù, siêng năng, tháo vát.

> Xem thêm bài viết:

Nội dung khóa học chứng chỉ sơ cấp nghề nấu ăn

Đảm bảo đầu ra với khóa học chứng chỉ sơ cấp nghề nấu ăn

Một khóa học sơ cấp nghề nấu ăn thường sẽ có 2 phần lý thuyết và thực hành. Phần lý thuyết học viên sẽ học về tổng quan chế biến món ăn và các cách trang trí và trình bày món ăn cơ bản. Trong đó, tổng quan chế biến món ăn gồm có 4 mục chính như sau:

  • Lựa chọn, bảo quản thực phẩm
  • Làm quen với dụng cụ và thiết bị nhà bếp
  • Học các kỹ thuật chế biến thực phẩm
  • Vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với phần thực hành, học viên sẽ tự mình chế biến các món ăn theo nhiều kiểu như Á, Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc hay món chay. 

Có thể nói rằng, khóa học chứng chỉ sơ cấp nghề nấu ăn có nội dung phong phú, toàn diện giúp người học rèn luyện tay nghề tốt hơn, đảm bảo thích ứng ngay với công việc sau khi ra trường.

Lợi ích của chứng chỉ sơ cấp nghề nấu ăn

Chứng chỉ sơ cấp nghề nấu ăn
Ví dụ về một mẫu chứng chỉ sơ cấp nghề

Việc có trong tay một chứng chỉ sơ cấp nghề nấu ăn sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho bạn. Một trong số các lợi ích đó là:

  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang là một trong những vấn đề nhức nhối trong dư luận hiện nay. Vì thế, có chứng chỉ nấu ăn như một sự đảm bảo của người sở hữu với nơi mà bạn làm việc và với mọi người.

  • Nâng cao hiệu quả làm việc

Có được chứng chỉ nghĩa là bạn đã có một lượng kiến thức về quy trình lựa chọn, chế biến thực phẩm, hạn chế các trường hợp tệ nhất xảy ra với người dùng bữa như ngộ độc, giun sán. Thêm vào đó, với lợi ích này, bạn sẽ ứng dụng hiệu quả hơn vào trong công việc và cuộc sống, tạo ra các món ăn chất lượng cho mọi người.

  • Mở rộng cơ hội việc làm cho mọi người

Nếu bạn có đam mê và năng khiếu nấu ăn thì việc học thêm chứng chỉ nấu ăn sẽ là một lợi thế tuyệt đối giúp bạn dễ dàng xin việc vào những nơi có mức lương hấp dẫn hơn. Có thể nói, chứng chỉ hành nghề nấu ăn là nền tảng cơ bản để giúp bạn khởi đầu công việc thuận lợi, ổn định hơn.

Trên đây là các thông tin cần biết khi bạn muốn học chứng chỉ sơ cấp nghề nấu ăn. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.

https://baoxinviec.com/

Chat Zalo
0386.993.181