Du học Đức cần những điều kiện gì, đang là nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ trên con đường chinh phục tri thức. Du học Đức là ước mơ của rất nhiều người. Đức đứng trong top 10 nước có lượng du học sinh đông đảo. Là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, cái nôi đào tạo ra các thiên tài trên thế giới. 

Những lý do nên chọn du học Đức

Để trả lời câu hỏi du học Đức cần những điều kiện gì, thì trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu 3 lý do Đức luôn nằm trong top du học thu hút giới trẻ Việt. 

Để được đi du học Đức cần những điều kiện gì?

Môi trường giáo dục đại học chất lượng

Nước Đức được đánh giá là quốc gia có nhiều cơ sở giáo dục tốt nhất thế giới.

Ngành phong phú và đa dạng cả về khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Do đó, bạn có rất nhiều cơ hội lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân.

Chính phủ Đức có nhiều chương trình tài trợ cho các đề án nghiên cứu mới. Tạo điều kiện cho sinh viên thực hiện hoá các dự án cá nhân và nghiên cứu mới.

Có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên 

Chính sách hỗ trợ tuyệt vời cho các du học sinh Đức là miễn học phí 100%. Được áp dụng với tất cả du học sinh của mọi quốc gia. Bên cạnh đó, khi du học Đức hệ cử bạn sẽ được học chương trình sau đại học miễn phí. 

Ngoài ra, còn rất nhiều các chính sách hỗ trợ hấp dẫn như: cho phép sinh viên làm thêm giờ, được hỗ trợ tiền ăn và chi phí đi lại, hỗ trợ chi phí về nước cho sinh viên sau khi tốt nghiệp,…

> Xem thêm bài viết:

Chất lượng cuộc sống tại Đức rất cao

Nước  Đức có trình độ phát triển kinh tế và xã hội bậc nhất châu Âu. Văn hóa, nghệ thuật và âm nhạc của Đức có nhiều tác phẩm nổi tiếng thế giới. Bạn có nhiều cơ hội để khám phá lịch sử, con người nơi đây.

Là du học sinh Đức bạn có thể đi du lịch 27 nước liên minh Châu Âu mà không cần xin Visa vào các nước này. Đây là cơ hội để bạn dễ dàng khám phá các nền văn hóa, các kỳ quan của thế giới.

Với những chính sách đãi ngộ tốt nên rất nhiều bạn trẻ đang có ý định đi du học Đức cũng là điều dễ hiểu.

Du học Đức cần những điều kiện gì về hồ sơ?

Sơ yếu lý lịch của du học sinh

Bạn cần chuẩn bị 02 bản sơ yếu lý lịch chi tiết về thông tin cá nhân như tên tuổi, ngày sinh và các thông tin khác. Sơ yếu lý lịch này có công chứng của chính quyền địa phương nơi bạn đang cư trú. Lưu ý, hình ảnh dán trong sơ yếu lý lịch không được chụp quá 6 tháng.

Các giấy tờ cá nhân

Để được đi du học Đức cần những điều kiện gì?

Bản photo công chứng các loại giấy tờ cá nhân gồm có chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu gia đình, giấy khai sinh.

Bằng cấp thể hiện trình độ học vấn

Trong hồ sơ cần có học bạ, bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc bằng trung cấp, cao đẳng, bằng đại học kèm theo bảng điểm. Các loại giấy tờ này phải nộp bản gốc nên để được xét duyệt.

Giấy khám sức khỏe

Để đảm bảo điều kiện năng học tập và sinh sống lâu dài tại Đức bạn phải có giấy khám sức khỏe. Và cũng nhằm chứng minh bạn không mắc các bệnh truyền nhiễm và bệnh xã hội khác.

Lý lịch tư pháp

Ngoài sơ yếu lý lịch, bạn cần liên hệ Sở Tư pháp tại địa phương để xin giấy lý lịch tư pháp. 

Hộ chiếu

Hộ chiếu là không thể thiếu, bạn liên hệ công an tỉnh để làm hộ chiếu xuất nhập, cảnh để bổ sung hồ sơ du học.

Chứng chỉ tiếng Đức

Để có thể sinh sống và học tập tại Đức, bạn bắt buộc phải có ít nhất chứng chỉ B1 tiếng Đức. Nếu muốn được học tập và làm việc lâu dài tại đây bạn phải lấy chứng chỉ B2 tiếng Đức.

Tư vấn, hỗ trợ hồ sơ đi Đức ở đâu?

Các địa chỉ tư vấn du học là nơi nhiều bạn lựa chọn để được hướng dẫn du học Đức cần những điều kiện gì. Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ tư vấn du học, như các trung tâm du học trên khắp cả nước hoặc các viện. Một trong số những địa chỉ nổi bật có thể kể đến như: Viện nghiên cứu hợp tác phát triển giáo dục, Công ty tư vấn Du học Toàn cầu, công ty tư vấn giáo dục Thế hệ mới,…

Tại đây, bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn cụ thể về các loại hồ sơ, thủ tục, quy trình nộp hồ sơ xin học bổng. Giúp bạn đạt kết quả cao trong việc tìm kiếm cơ hội du học Đức. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ để chọn được trung tâm uy tín và chuyên nghiệp. 

Với những chia sẻ từ Baoxinviec.com hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin về du học Đức cần những điều kiện gì. Chúc bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt tờ về hồ sơ để có một chuyến du học suôn sẻ và thuận lợi.

https://baoxinviec.com/

Chat Facebook
0865.00.0240