Trở thành cơ sở pháp lý giúp cho các doanh nghiệp tiến hành thực hiện các hoạt động liên quan đến lĩnh vực xây dựng như thi công các công trình, quản lý dự án đầu tư, giám sát thi công,… chứng chỉ năng lực xây dựng hạng 3 có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên không phải tất cả các doanh nghiệp đều hiểu rõ về điều kiện, quy trình thủ tục cấp chứng chỉ năng lực xây dựng. Bài viết sau đây Bao Xin Việc giải quyết mọi vấn đề của bạn đang gặp.

Chứng chỉ năng lực xây dựng hạng 3 là gì?

Chứng chỉ năng lực tổ chức hoạt động xây dựng được biết đến như một bản đánh giá rút gọn của sở xây dựng dành cho các doanh nghiệp và tổ chức. Bản đánh giá này thể hiện công ty, tổ chức có đủ điều kiện cũng như năng lực để tham gia vào các hoạt động xây dựng. Theo quy định của Nghị định 100/2018/NĐ-CP. Thời hạn của chứng chỉ năng lực xây dựng là 10 năm.

Điều kiện cấp chứng chỉ năng lực xây dựng hạng 3

Hiện nay, để được sở xây dựng cấp chứng chỉ năng lực hạng 3, các chủ thể cần phải đáp ứng điều kiện quy định tại điều 57 Nghị định 100/ 2018/ NĐ – CP như sau:

  • Là doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập của cơ quan có thẩm quyền cấp.
  • Nội dung đăng ký cấp chứng chỉ năng lực phải phù hợp với lĩnh vực hoạt động đã được cấp đăng ký.
  • Giữa tổ chức xin cấp chứng chỉ và cá nhân giữ chức vụ chủ chốt trong tổ chức phải có hợp đồng lao động.
  • Nhân sự trong các tổ chức đăng ký cấp chứng chỉ năng lực phải có chứng chỉ hành nghề xây dựng phù hợp với lĩnh vực xin cấp.

> Xem thêm bài viết:

Hồ sơ xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng hạng 3 gồm giấy tờ gì?

Dịch vụ cung cấp chứng chỉ năng lực xây dựng hạng 3

Hồ sơ cấp chứng chỉ năng lực lần đầu có nhiều loại giấy tờ bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp chứng chỉ theo mẫu được quy định tại phụ lục 5 nghị định 100/2018.
  • Quyết định thành lập doanh nghiệp.
  • Chứng chỉ hành nghề của các nhân sự chủ chốt.
  • Hợp đồng cũng như biên bản nghiệm thu các công việc tiêu biểu đã thực hiện.

Ngoài ra cần chuẩn bị thêm một số loại giấy tờ khác theo quy định tại khoản 1 điều 58b Nghị định 100/2018.

Dịch vụ làm chứng chỉ năng lực xây dựng hạng 3 uy tín nhất

Bao Xin Việc nhằm giúp cho tất cả các doanh nghiệp có thể giải quyết nhanh chóng vấn đề xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng. Đồng thời giúp các đơn vị tổ chức gỡ rối được những khó khăn và khúc mắc trong quá trình nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ.

Không chỉ giúp cho các doanh nghiệp chuẩn bị được những bộ hồ sơ “chuẩn nhất” để xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng. Mà còn tiến hành nộp hồ sơ giúp các doanh nghiệp đến sở xây dựng và trao chứng chỉ đến tận tay khách hàng khi nhận được kết quả. Giúp khách hàng tiết kiệm được tối đa thời gian, không phải mất công chờ đợi nhiều ngày cũng như không bị trả lại hồ sơ và bổ sung giấy tờ nhiều lần.

Quý khách hàng có nhu cầu làm chứng chỉ năng lực xây dựng hạng 3 liên hệ với Bao Xin Việc thông qua Hotline: để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá tốt nhất.

https://baoxinviec.com/

Chat Facebook
0865.00.0240