Hiện nay, ngành Luật đang là một trong những ngành đào tạo hot, được nhiều sĩ tử lựa chọn. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn danh sách các trường tuyển sinh ngành Luật hàng đầu của nước ta. Có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành này, tuy nhiên để biết cơ sở nào phù hợp với bạn và có chất lượng được đánh giá cao thì hãy cùng Baoxinviec theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Trường Đại học Luật Hà Nội

Đây là cơ sở nổi tiếng hàng đầu cả nước mà chúng tôi muốn nhắc tới đầu tiên. Trường Đại học Luật Hà Nội thành lập từ năm 1979. Quy mô đào tạo của trường này được đánh giá là lớn nhất nước ta hiện nay với 3 ngành lớn như Luật Thương mại Quốc tế, Luật Kinh tế và Luật học.

Điểm qua danh sách các trường tuyển sinh ngành Luật hàng đầu Việt Nam

Điểm chuẩn để vào được ngôi trường này khá cao. Khối C có thể lên tới 25 điểm, A và D dao động trong khoảng từ 19 – 23 điểm. Vì vậy, nếu lựa chọn Đại học Luật Hà Nội danh giá, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ về khả năng của mình.

> Xem thêm bài viết:

Khoa Luật trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Đứng thứ hai sau Đại học Luật Hà Nội về các cơ sở đào tạo ngành Luật ở phía Bắc chính là Khoa Luật thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Cơ sở này có các giảng viên, người truyền lửa giàu kinh nghiệm, cập nhật nhanh những thay đổi của Luật hay các vụ kiện thực tế. Từ đó sẽ giúp cho sinh viên, người học học tập nhanh và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, để vào được ngôi trường này, bạn phải trải qua kỳ thi đánh giá năng lực do trường Đại học Quốc gia tổ chức.

Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh

Ở phía Nam, cái tên không thể bỏ qua trong danh sách các trường tuyển sinh ngành Luật là trường Đại học Luật Hồ Chí Minh. Ngôi trường ở quận 4 này là mơ ước của hàng ngàn các sĩ tử yêu thích ngành Luật. Và đó là cái nôi của nhiều luật sư, người làm việc về luật nổi tiếng.

Điểm chuẩn tại ngôi trường này luôn thuộc hàng top của cả nước. Các sĩ tử phải đạt từ 22 – 25 điểm mới có thể chắc chắn mình đậu vào Đại học Luật Hồ Chí Minh. Chất lượng giảng dạy của trường được đánh giá là chuyên sâu, nền tảng cơ bản tốt và dễ dàng áp dụng vào đời sống. Được thành lập từ năm 1996, hiện nay trường đã có 7 chuyên ngành đào tạo bao gồm: Luật Quốc tế, Luật Thương mại, Luật Hình sự, Luật Dân sự, Quản trị – Luật, Anh văn pháp lý và Luật Hành chính.

Khoa Luật trường Đại học Vinh

Điểm qua danh sách các trường tuyển sinh ngành Luật hàng đầu Việt Nam

Được thành lập từ năm 2009, Khoa Luật Đại học Vinh đang vươn mình mạnh mẽ, trở thành cái tên nhận được nhiều sự tín nhiệm của các sĩ tử và các bậc phụ huynh. Là một đơn vị trẻ, tuy nhiên Khoa Luật luôn tạo được dấu ấn mạnh mẽ, riêng biệt, với những thành tích đạt được. Đây xứng đáng là một ngôi trường đào tạo ngành Luật mà bạn mong ước.

Trường Đại học Luật Huế nằm trong danh sách các trường tuyển sinh ngành Luật hàng đầu hiện nay

Cái tên tiếp theo là trường Đại học Luật Huế. Đây là cơ sở công lập duy nhất tại miền Trung, Tây Nguyên đào tạo ngành này ở trình độ đại học và có uy tín trên cả nước. Các sinh viên sau khi ra trường đều có kiến thức nền tảng, sự hiểu biết sâu rộng về ngành học của mình.

Trường Đại học Luật Huế đào tạo 2 ngành học phổ biến là Luật học và Luật Kinh Tế. Điểm chuẩn của trường cũng khá cao khi những năm gần đây con số luôn nằm ở mức trên 20 điểm. Vì vậy, hãy học tập thật tốt nếu bạn muốn mình trở thành một sinh viên tại ngôi trường có tên tuổi này.

Trên đây là danh sách các trường tuyển sinh ngành Luật uy tín, đào tạo chất lượng mà bạn nên biết. Hãy suy nghĩ và xem xét thật kỹ khả năng của mình, chọn ra một ngôi trường phù hợp và tiến dần tới ước mơ của bản thân nhé.

https://baoxinviec.com/

Chat Zalo
0386.993.181