Dù du học Đức hay du học tại bất kỳ nước nào thì việc chuẩn bị tốt ngoại ngữ cũng là một lợi thế của bạn. Và câu hỏi du học Đức có khó không sẽ rất dễ trả lời nếu như bạn chuẩn bị tốt mọi hành trang cho bản thân mình.

Chứng chỉ tiếng Đức cần đạt được

Để đi du học Đức thì ngoại ngữ mà bạn cần trau dồi chính là tiếng Đức. Lý do là vì chương trình học sẽ được giảng dạy bằng tiếng Đức chứ không phải thứ tiếng nào khác.

Du học Đức có khó không và hành trang cần chuẩn bị như thế nào?

Khi đi du học Đức bạn sẽ phải có chứng chỉ tiếng Đức chuẩn B1. Thời gian để đạt được chứng chỉ B1 là khoảng 9 tháng cho đến 1 năm. Thời gian học này bạn phải thật sự đầu tư và cố gắng thì mới có được chứng chỉ B1 như mong muốn. Chứng chỉ này sẽ được kiểm tra khi bạn xin visa du học Đức.

> Xem thêm bài viết:

Chuẩn bị về mặt tài chính

Bạn băn khoăn du học Đức có khó không? Chứng minh tài chính ra sao? Tuy nhiên, bạn sẽ thật sự ngạc nhiên là việc chứng minh tài chính khi đi Đức khá là dễ dàng. Bạn chỉ cần chứng minh tài chính đủ để sống trong khoảng thời gian là 1 năm.

Về cơ bản bạn có thể chứng minh bằng cách là mở một tài khoản phong tỏa tại ngân hàng. Mức tài chính cần có trong tài khoản này là khoảng 8820 EUR. Tài khoản này sẽ được gia hạn hàng năm nên bạn sẽ không lo về vấn đề chứng minh tài chính này nữa nhé.

Du học Đức có khó không và hồ sơ du học bao gồm những gì?

Thẩm tra APS:

Đây là yêu cầu đầu tiên khi bạn muốn chuẩn bị hồ sơ đi du học Đức. Quá trình thẩm tra APS này sẽ diễn ra nghiêm ngặt tại Đại Sứ Quán Đức ở Việt Nam nên bạn cần chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để quá trình thẩm tra diễn ra tốt đẹp nhất.

Thi Testas:

Cuộc thi testas này sẽ quyết định xem bạn có được xét duyệt đi du học Đức hay không. Thường thì cuộc thi này chỉ diễn ra 1 năm 3 lần nên bạn hãy tranh thủ thời gian để thi và lấy bằng. Cuộc thi này diễn ra bên cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức DAAD nên rất uy tín và khá nghiêm ngặt. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự do lựa chọn thi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức đều được.

Du học Đức có khó không và hành trang cần chuẩn bị như thế nào?

Mở tài khoản:

Việc mở tài khoản này nhằm chứng minh tài chính của bạn. Chứng minh tài chính để đảm bảo bạn có đủ điều kiện và không trốn ra ngoài để đi làm thay cho việc học tập tại Đức.

Xin giấy gọi nhập học:

Khi chuẩn bị giấy tờ để xét duyệt đi du học Đức thì bạn nhất định phải nộp hồ sơ xin giấy gọi nhập học để chứng minh học vấn của mình.

Nộp visa:

Khi đã xin được visa thì bạn phải đến Đại Sứ Quán Đức tại Việt Nam để nộp visa. Đây là khâu bắt buộc nên bạn cần tìm hiểu xem Đại Sứ Quán ở đâu để đến đó nộp visa đúng thời hạn.

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời được câu hỏi du học Đức có khó không. Hi vọng bạn sẽ có đầy đủ những kiến thức và sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi du học đầy trải nghiệm này. Chúc các bạn sớm đặt chân được tới nước Đức để thực hiện ước mơ!

https://baoxinviec.com/

Chat Zalo
0386.993.181