Trong thời kỳ hội nhập kinh tế và sự cạnh tranh trở nên khốc liệt hơn, việc có kỹ năng, trình độ sẽ giúp bạn nắm bắt được cơ hội. Đó là một trong số những lý do mà bạn nên học liên thông. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích những lợi ích tuyệt vời mà khóa học liên thông mang lại để các bạn tham khảo nhé.

Cơ hội hoàn thiện giấc mơ đại học còn dang dở

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học đào tạo liên thông uy tín và đảm bảo về chất lượng. Học liên thông đa dạng với nhiều ngành nghề hot hiện nay như: kỹ thuật điện – điện tử; công nghệ thực phẩm, sinh học; quản trị kinh doanh, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị khách sạn, marketing, kế toán… Sinh viên có thể liên thông trái ngành hoặc cùng ngành.

Học liên thông - Mối quan tâm hàng đầu của sinh viên hiện nay

Sau khi tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, cao đẳng nghề, thí sinh có thể tham dự kỳ thi tuyển sinh liên thông do các trường tổ chức, chủ yếu bao gồm 3 môn: môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành. Đây chính là cơ hội, hướng đi, bước tiến mới đầy triển vọng cho những ai muốn bước tiếp trên con đường đại học còn dang dở.

Thời gian học tập linh hoạt, phù hợp

Sau khi tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, mọi sinh viên đều có kế hoạch đi làm để học hỏi kinh nghiệm, đồng thời học tiếp lên để hoàn thiện trình độ học vấn đại học. Thấu hiểu được nguyện vọng này, các chương trình học liên thông tại các trường đại học đã được triển khai giảng dạy với tiêu chí đem lại lợi ích và hiệu quả tối đa tới sinh viên.

Ngoài ra, hầu hết các trường khi vào học chính thức, sinh viên sẽ được xem xét miễn giảm những môn học đã được đào tạo ở trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, cao đẳng nghề nhằm rút ngắn được tối đa thời gian đào tạo.

Nếu có nhu cầu hoàn thành chương trình học trước thời hạn, sinh viên hoàn toàn có thể đăng ký học vượt một số học phần (đối với hình thức đào tạo tín chỉ). Cùng với đó, các bạn cũng có thể chủ động đăng ký giảm khối lượng học phần trong kỳ khi bận công việc hoặc việc các nhân.

> Xem thêm bài viết:

Học liên thông – Tương lai rộng mở hơn

Học liên thông - Mối quan tâm hàng đầu của sinh viên hiện nay

Sau 2,5 năm (hệ cao đẳng) hoặc 1,5 năm (hệ trung cấp) đào tạo, sinh viên theo học chương trình liên thông sẽ có thể sở hữu tấm bằng cử nhân trình độ đại học hệ chính quy được cấp bởi bộ giáo dục và đào tạo. Có tấm bằng trong tay, sẽ mang đến nhiều cơ hội trong thị trường tuyển dụng có sự cạnh tranh mạnh mẽ như hiện nay. Đây cũng là bước tiến dễ dàng hơn trong con đường sự nghiệp sắp tới của bạn.

Với bằng cấp nhận được từ chương trình học liên thông đại học, sinh viên cũng có thể học lên cao học ngay tại trường đang theo học hoặc tất cả các trường, học viện trên cả nước.

Tạo bước thăng tiến trong sự nghiệp

Ngoài kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cũng như kinh nghiệm làm việc thực tế, thì việc sở hữu tấm bằng đại học trong ngành mà mình ứng tuyển sẽ mang lại những cơ hội việc làm mới với chế độ đãi ngộ hấp dẫn hoặc khả năng thăng tiến cao hơn. Đây chính là thành quả bạn sẽ nhận được sau khi hoàn thành chương trình liên thông đại học hoàn tất.

Việc có quyết định học liên thông hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vừa rồi, chúng tôi đã đưa ra những lí do dễ nhìn thấy nhất vì sao chương trình đào tạo liên thông lại hot đến vậy. Hy vọng các bạn sẽ có thể đưa ra những lựa chọn sáng suốt cho tương lai của mình.

https://baoxinviec.com/

Chat Zalo
0386.993.181