Bạn đang có ý định tham gia vào chương trình đào tạo học đại học từ xa để có nhiều dự tính mới cho tương lai. Nhưng chưa hiểu về hình thức này sẽ được đào tạo như thế nào? Có nên tham gia vào chương trình đào tạo từ xa hay không? Các trường uy tín và được đánh giá cao ở đâu? Tất cả mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết cụ thể dưới đây.

Giới thiệu về chương trình học Đại học từ xa

Thông Tin Đào Tạo Từ Xa - Học Đại Học Từ Xa Mới Nhất 2022
Tìm hiểu hình thức đào tạo đại học từ xa

Trước hết bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết về chương trình học đại học từ xa với mục đích để là gì? Đặc biệt lợi ích của loại hình đào tạo này mang lại cho sinh viên trong tương lai ra sao? Cụ thể thắc mắc này của bạn được giải đáp như sau:

Mục đích của học Đại học từ xa

Học từ xa là cách bạn vào đại học thông qua hình thức đào tạo từ xa. Hình thức đào tạo từ xa khác với các hình thức đào tạo từ xa khác ở chỗ được xây dựng trên một chuẩn phương pháp thống nhất về kiến ​​thức và thông tin với chương trình đào tạo đại học trực tiếp của cùng ngành / trường, do các trường đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. đào tạo từ xa, đồng thời, bằng đại học đào tạo từ xa sẽ tương đương với bằng đại học khi học trực tiếp và không có sự khác biệt về hình thức của thông tin liệt kê ở trên. tương đương với bằng đại học trực tiếp.

Lợi ích của việc học Đại học từ xa

Việc tham gia vào hình thức học đại học từ xa sẽ giúp các bạn có những lợi thế riêng cho mình. Trong đó, với các lợi thế cụ thể mang lại như sau:

Học tập linh hoạt, mọi lúc mọi nơi: 

Chương trình học trực tuyến mọi lúc – mọi nơi – mọi lúc. Giúp sinh viên tiết kiệm thời gian, giảm thiểu các chi phí như đi lại, sinh hoạt. Ngay cả sau khi tốt nghiệp, bạn vẫn có thể truy cập các tài liệu.

Tiết kiệm thời gian: 

Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra 2-3 tiếng rảnh rỗi để học online mà lượng kiến ​​thức vẫn đảm bảo như học tại chỗ. Video bài học đã được quay trực tiếp, chỉ cần đăng nhập và chọn video bạn muốn học.

Tiết kiệm chi phí: 

Thông thường, các khóa học trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền (có thể giảm 60%) cho chi phí cơ sở vật chất của trường. Chi phí đi lại, học viên chỉ phải trả tiền đăng ký khóa học và có thể đăng ký bao nhiêu khóa học tùy thích.

Đào tạo mọi lúc, mọi nơi: 

Kiến thức được cung cấp theo yêu cầu, phản hồi thông tin nhanh chóng và đầy đủ. Không giới hạn vị trí địa lý, địa điểm, thời gian học 24/24. 7 ngày một tuần. Đào tạo mọi lúc mọi nơi. Lượng kiến ​​thức và tài liệu học luôn được đảm bảo tương đương với học chính quy.

Giới thiệu về chương trình học Đại học từ xa
Chương trình đào tạo từ xa giúp các bạn học viên tham gia được nhiều việc hơn

Những đối tượng nào nên theo học chương trình học Đại học từ xa

Đối tượng học đại học theo hình thức đào tạo từ xa trước đây nhìn chung là người cao tuổi, nhưng hiện nay ngày càng nhiều người trẻ tham gia đào tạo theo hình thức này.

Đối với hình thức học từ xa, trước tiên người học có thể đọc tài liệu qua tài liệu hướng dẫn của giảng viên, vào trang web xem trước bài giảng, sau đó nghe lại diễn giả vào thứ 7 và chủ nhật. Một phương pháp khác là học trực tuyến, từ năm 2016 phương thức này bắt đầu nở rộ, đến 90% học trực tuyến, chỉ đến trường để học các môn thực hành nên rất linh hoạt, tiết kiệm thời gian, vừa làm vừa học. .

Vì vậy, đối tượng đào tạo của hệ đào tạo từ xa rất đa dạng, không giới hạn đối tượng, có thể chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc có bằng trung cấp nghề, cao đẳng, đại học.

Giá trị của tấm bằng Đại học từ xa

Bắt đầu từ tháng 3 năm 2020, trên bằng tốt nghiệp đại học không còn phân biệt hình thức đào tạo chính quy, liên thông hay từ xa. Thay vào đó, nó sẽ là một bằng cử nhân thống nhất. Đây là một tin tốt cho sinh viên đại học đào tạo từ xa có văn bằng thứ 2, nơi mà trước đây bằng cấp đào tạo từ xa thường bị đánh giá thấp hơn so với bằng đại học chính quy, đặc biệt là khi ứng tuyển vào các công việc của công ty. Giờ đây bạn có thể hoàn toàn yên tâm về giá trị tấm bằng của mình.

Những đối tượng nào nên theo học chương trình học Đại học từ xa
Khả năng học tập và trải nghiệm thực tế tốt hơn

Có nên học đại học từ xa không?

Để giải đáp được thắc mắc cho bạn về câu hỏi này mang lại hiệu quả tốt nhất. Bạn cùng điểm lại các ưu và nhược điểm của chương trình đào tạo đại học từ xa với những ưu và nhược điểm ở dưới đây:

Ưu điểm của hệ đào tạo từ xa

Linh hoạt về thời gian:

Sự linh hoạt về thời gian giúp người học có thể học bất cứ lúc nào, từ đó dễ dàng sắp xếp công việc, cuộc sống và có thể làm việc, học tập hoặc tận dụng thời gian để đẩy nhanh quá trình học tập, tiếp thu kỹ năng và kinh nghiệm.

Thuận lợi trong không gian:

Sự thuận tiện về không gian (không phải đến trường, lớp để học theo lịch trình) giúp người học tiết kiệm chi phí đi lại và ăn uống gần nhà. ‘trường học. Người dân ngoại tỉnh lên học ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM có thể phải bỏ ra số tiền học phí gấp đôi, thậm chí gấp ba để trang trải cuộc sống sinh viên tại trường. Nó giúp rất nhiều người gặp khó khăn về tài chính có thể học lên cao hơn và lấy bằng đại học để làm cho công việc và sự nghiệp trở nên dễ dàng hơn.

Nhận bằng đại học trong thời gian ngắn nhất có thể

Mặc dù chương trình đào tạo từ xa đã được thiết kế khoa học để người học có thể học trong thời gian chuẩn (xấp xỉ tương đương với hệ đại học trực tiếp). Tuy nhiên, đối với những người học văn bằng 2 đại học có thể rút ngắn thời gian học một cách tối đa, không chỉ vì thoát khỏi những môn học đại cương đã học trong chương trình đại học trước đó, mà còn vì họ có đủ năng lực cơ bản, tư duy và phương pháp để có thể đẩy nhanh chương trình học cá nhân của họ. (Điều này chỉ khuyến khích cho những bạn đang học văn bằng 2 để đảm bảo chất lượng học tập.

>>Có thể bạn cần xem :

Các Trường Đại Học Và Học Viện Thuộc TPHCM

Thông Tin Học Cao Đẳng Từ Xa – Đào Tạo Cao Đẳng Từ Xa

Nhược điểm của đào tạo từ xa

Hạn chế sự tương tác trực tiếp giữa người dạy và người học

Tương tác tức thời và trực tiếp luôn mang lại hiệu quả nhất định cho việc truyền tải và hấp thụ hay hiểu sâu kiến ​​thức. Tuy nhiên, đào tạo từ xa với những lợi ích của nó đã tạo ra rào cản khiến người dạy và người học ít có cơ hội tương tác trực tiếp và ngay lập tức (Khi tôi hỏi, thầy sẽ trả lời ngay, đúng lúc).

Đòi hỏi rất nhiều tính tự giác từ người học

Thiếu thời gian và không gian hạn chế dễ khiến người học trì hoãn. Vì vậy, nếu người học không có tính tự giác và kỷ luật thời gian cao thì khó có thể hoàn thành chương trình học đúng thời hạn và đúng kế hoạch, chất lượng đầu ra của người học cũng giảm sút.

Đừng sống cuộc sống sinh viên

Sẽ sâu sắc hơn vì cuộc sống sinh viên đại học trực tiếp mang đến những trải nghiệm thú vị giúp người học trưởng thành, mở rộng mối quan hệ và phát triển kỹ năng. Tuy nhiên, những người học đại học từ xa cũng có thể mở rộng các mối quan hệ và kỹ năng của mình theo những cách khác, chẳng hạn như kết bạn trực tuyến, xây dựng mối quan hệ tại nơi làm việc và dành thời gian trau dồi kỹ năng của mình thông qua công việc của mình hoặc các khóa học khác.

Nhược điểm của đào tạo từ xa
Một vài ưu và nhược điểm của học đại học từ xa mang lại

Các trường Đại học đào tạo chương trình học từ xa

Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo chương trình đại học từ xa nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên. Dưới đây là một số trường thí điểm nổi bật nhất mà bạn có thể tham khảo cho mình:

>Có thể bạn cần xem

Các Trường Đại Học Và Học Viện Thuộc TPHCM

Điểm Chuẩn Trường Đại Học Mở TPHCM 2020 – 2022 Mới Nhất

Điểm Chuẩn Trường Đại Học Mở Hà Nội 2022 – 2022 Mới Nhất

Các trường đào tạo từ xa tại Hà Nội

Hiện nay, nhiều trường đại học trên địa bàn Hà Nội đang từng bước phát triển phương thức đào tạo từ xa cho người lao động và sinh viên. Với ưu điểm là không phải thi bỏ học cấp 2, thời gian học ngắn hơn nhưng bằng tốt nghiệp có giá trị như bằng tốt nghiệp phổ thông; Đào tạo từ xa đang dần được quan tâm nhiều hơn.

STT Tên trường Ngành đào tạo
1 Đại học từ xa Đại học kinh tế quốc dân Quản trị kinh doanh

Quản trị doanh nghiệp

Kế toán

Luật

Ngân hàng

2 Đại học từ xa Đại học Mở Kế toán

Quản trị kinh doanh

Ngân hàng

Luật kinh tế

Công nghệ thông tin

Ngôn ngữ Anh

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

3 Đại học từ xa Thái Nguyên Luật kinh tế

Kế toán

Quản trị kinh doanh

Tài chính – Ngân hàng

Công nghệ thông tin

4 Học viện tài chính Kế toán

Quản trị kinh doanh

Các trường đại học có hệ đào tạo từ xa tại Đà Nẵng

Đối với khu vực tại Đà Nẵng cũng được phân chia các trường có chương trình đào tạo từ xa khác nhau. Cụ thể các trường với ngành đào tạo ở dưới đây:

STT Tên trường Ngành đào tạo
1 Đại học Huế Luật,

Luật kinh tế,

Ngôn ngữ Anh,

Kế toán,

Quản trị kinh doanh,

Công nghệ thông tin,

Báo chí,

Bất động sản,

Quản lý đất đai,

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

2 Đại học Vinh Kế toán

Quản trị kinh doanh

Kinh tế nông nghiệp

Khuyến nông

Luật

Công tác xã hội

Quản lý tài nguyên và môi trường

3 Đại học Đà Nẵng Kế toán

Quản trị kinh doanh

Kinh tế phát triển

Tài chính Ngân hàng

Quản trị Marketing

Quản trị Kinh doanh Du lịch

Quản trị Kinh doanh Thương mại

Luật

Luật kinh doanh

Quản lý Nhà nước

Các trường tại TPHCM

Các trường tại TPHCM

Riêng với khu vực Tp.HCM có rất nhiều trường đào tạo đại học từ xa với các ngành đào tạo khác nhau. Cụ thể về các trường đó mang mang lại ở dưới đây:

STT Tên trường Ngành đào tạo
1 Đại học Mở TPHCM Quản trị kinh doanh

Quản trị nhân lực

Kinh doanh quốc tế

Marketing

Kế toán

Kiểm toán

Ngôn ngữ Anh

Luật kinh tế

Luật

Tài chính – Ngân hàng

Kinh tế (Chuyên ngành Quản lý công; Chuyên ngành kinh tế luật)

Khoa học máy tính

Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng (Chuyên ngành Cấp thoát nước, Chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp)

Quản lý xây dựng

Xã hội học

Công tác xã hội

Công nghệ sinh học

2 Trường Đại học KHTN-ĐHQG TPHCM Khoa học máy tính

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm)

Hệ thống thông tin

Xử lý dữ liệu

Lập trình máy tính

Quản trị cơ sở dữ liệu

Quản trị mạng máy tính

An ninh mạng

3 Trường đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG TPHCM Công nghệ thông tin

Với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ đầy đủ và chính xác ở trên về chương trình đào tạo đại học từ xa khá chi tiết. Chắc chắn với những kiến thức này đã giúp bạn có thể lựa chọn cho mình ngôi trường tốt nhất và đưa ra dự tính tương lai hoàn chỉnh. Ngoài những điều chia sẻ trên đây, bạn còn điểm gì đang vướng mắc khác, chỉ cần liên hệ ngay với chúng tôi sẽ được giải đáp.

Website : https://baoxinviec.com/

Chat Facebook
Chát Ngay