Ngành điều dưỡng đang là một trong những ngành nghề hot được mọi người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, học điều dưỡng ở đâu miền Bắc uy tín và có chất lượng tốt là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất. Hiện nay, rất nhiều trường đại học, cao đẳng có tuyển sinh ngành điều dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội. Bài viết dưới đây baoxinviec sẽ giới thiệu một vài địa điểm học điều dưỡng tốt ở khu vực Hà Nội cho các bạn tham khảo.

Ngành điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là ngành học đào tạo nguồn nhân lực cho y tế, có nhiệm vụ quan trọng trong việc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe. Đồng thời họ còn là những người chẩn đoán nỗi đau cho bệnh nhân và điều trị, xoa dịu chúng. Các điều dưỡng viên thường sẽ làm việc trong cơ sở y tế, bệnh viện hay các cá nhân có nhu cầu. Cho dù các bạn học điều dưỡng ở đâu đi chăng nữa thì các bạn cũng nên hiểu rõ về công việc cũng như cơ hội của ngành này mai sau.

Học điều dưỡng ở đâu khu vực miền Bắc tốt nhất hiện nay?

Ngành điều dưỡng là ngành học trang bị các kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết của một chuyên viên chăm sóc bệnh nhân. Điều dưỡng viên còn hỗ trợ bác sĩ các hoạt động liên quan đến điều trị như tiêm chích, truyền dịch, theo dõi và báo cáo sức khỏe người bệnh,…

> Xem thêm bài viết:

Học ngành điều dưỡng ra trường làm gì? 

Trong xã hội phát triển hiện nay thì nhu cầu nhân lực của ngành điều dưỡng là rất cao. Tốc độ già hóa dân số nhanh cùng với chất lượng cuộc sống đi xuống thì việc chăm sóc sức khỏe là điều cần thiết hơn bao giờ hết. Dù bạn học điều dưỡng ở đâu, có thể là đại học, cao đẳng hay đi du học thì bạn cũng phải trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công việc sau này. Các chuyên viên điều dưỡng có thể làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện trên cả nước.

Học điều dưỡng ở đâu khu vực miền Bắc tốt nhất hiện nay?

Công việc của một điều dưỡng viên là chăm sóc sức khỏe cho những người ốm đau, bệnh tật và những người cao tuổi. Bạn cũng có thể trở thành một điều dưỡng trưởng, quản lý và tham gia xây dựng các chính sách về công tác chăm sóc sức khỏe. Vì vậy, học điều dưỡng ở đâu chất lượng, có cơ hội nghề nghiệp tốt, thăng tiến trong công việc là điều hết sức quan trọng, bạn nên quan tâm đến vấn đề này. Ngoài ra, nếu bạn có chuyên môn giỏi và yêu thích công việc giảng dạy, bạn có thể giảng dạy tại các đơn vị y tế, giáo dục về khoa học sức khỏe và điều dưỡng.

Học điều dưỡng ở đâu tốt khu vực miền Bắc?

Bạn mong muốn chăm sóc sức khỏe tốt cho bản thân, cho mọi người xung quanh và cho cộng đồng. Bạn mong muốn trở thành một điều dưỡng viên giỏi thực thụ. Nhưng lại đang băn khoăn không biết nên học điều dưỡng ở đâu uy tín và chất lượng. Baoxinviec chia sẻ đến bạn một số trường đại học và cao đẳng ở khu vực miền Bắc đào tạo tốt ngành điều dưỡng:

  • Đại học y Hà Nội
  • Đại học y dược Thái Bình
  • Đại học y dược Hải Phòng
  • Đại học điều dưỡng Nam Định
  • Đại học Thái Nguyên.

Học ngành điều dưỡng hệ đại học, bạn sẽ được đào tạo bài bản hơn về kiến thức nghiệp vụ cũng như thực tập để làm quen và nâng cao tay nghề. Hy vọng với những chia sẻ về ngành điều dưỡng mà baoxinviec đã cung cấp cho các bạn thì bạn đã quyết định học điều dưỡng ở đâu cho mình. Chúc các bạn sớm trở thành những chuyên viên điều dưỡng giỏi, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

https://baoxinviec.com/

Chat Zalo
0386.993.181