Học liên thông ngành dược điều dưỡng là rất cần thiết nếu bạn muốn cơ hội thăng tiến cao trong nghề nghiệp. Trình độ chuyên môn của điều dưỡng quyết định đến chất lượng ngành y. Theo quy định hiện tại, các điều dưỡng viên bắt buộc phải tốt nghiệp cao đẳng trở lên. Nếu bạn chỉ mới có bằng trung cấp thì việc học liên thông để sở hữu tấm bằng cao đẳng điều dưỡng chính quy sẽ giúp đảm bảo sự ổn định của công việc và mở ra cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Thời gian hợp lý để học liên thông cao đẳng điều dưỡng

Học liên thông ngành dược điều dưỡng mở ra cơ hội nghề nghiệp lớn

Ngay sau khi vừa mới tốt nghiệp trung cấp sẽ là thời điểm phù hợp nhất để học liên thông. Ở giai đoạn này, bạn vẫn đang quen với lịch học tập, lượng những kiến thức chuyên ngành đang nắm rất chắc giúp việc thi tuyển  đạt kết quả cao. Nếu lúc này, bạn đã tìm kiếm được việc làm, thì việc học liên thông cũng không quá khó, bởi công việc mới chưa có áp lực.

Cần lưu ý, điều kiện để được học liên thông là phải tốt nghiệp loại khá hoặc giỏi hệ trung cấp. người. Nếu tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng ở mức trung bình cần phải  có thời gian hành nghề từ 1 – 2 năm. Tuy nhiên, vẫn có một số trường đào tạo liên thông ngành dược điều dưỡng mà không bắt buộc phải có thời gian thực hành nghề. Tạo điều kiện cho người học nhanh chóng được cấp bằng hệ cao đẳng.

Với người tốt nghiệp cao đẳng thì có thể học liên thông đại học hoặc không.  Nhưng điều dưỡng tốt nghiệp trung cấp thì bắt buộc phải học liên thông cao đẳng. Do vậy, bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý để đăng ký học. 

Các hình thức tuyển sinh học liên thông điều dưỡng

Hình thức tuyển sinh liên thông ngành dược điều dưỡng phổ biến hiện nay là thi tuyển và xét tuyển. Thi tuyển được đánh giá khó và phức tạp hơn cho người dự thi. Thí sinh sẽ chuẩn bị một số hồ sơ theo quy định và nộp cho tổ chức thi tuyển. Bạn sẽ được thông báo thời gian và địa điểm thi tuyển. Để thi tuyển liên thông do nhà trường đào tạo trực tiếp biên soạn.

Hình thức xét tuyển hồ sơ hệ liên thông đang là lựa chọn hàng đầu của người học và các trường đào tạo bởi sự nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả. Các trường đào tạo sẽ xét duyệt hồ sơ mà thí sinh cung cấp theo quy định cho Phòng tuyển sinh của trường. Những hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được gửi thông báo nhập học. 

> Xem thêm bài viết:

Những trở ngại học liên thông ngành dược điều dưỡng

Học liên thông ngành dược điều dưỡng mở ra cơ hội nghề nghiệp lớn

Đối với những người có điều kiện kinh tế và có nhiều thời gian rảnh rỗi thì việc đăng ký học liên thông ngành dược điều dưỡng là việc đơn giản. Tuy nhiên với những người có thu nhập không mấy cao và những người đang đi làm thì học phí và thời gian học lại là những vấn đề cần phải lưu tâm. 

Học phí cho một khoá học liên thông không hề nhỏ. Sẽ là áp lực cho nhiều người trong suốt thời gian học. Bên cạnh đó, thời gian học khá dài, thường thì mất khoảng 2 năm để kết thúc khoá học. Gây khó khăn cho những người đang đi làm, không có thời gian rảnh rỗi. 

Tuy nhiên, vì là quy định bắt buộc nên bạn ít nhất phải có một tấm bằng cao đẳng. Tạo thuận lợi trong quá trình làm việc và phát triển nghề nghiệp. Nếu bạn không đủ điều kiện để tham gia một khoá học liên thông nhưng vẫn muốn sở hữu bằng cao đẳng liên thông ngành dược điều dưỡng thì hãy cố gắng để đạt được mục tiêu phát triển sự nghiệp của chính mình.

https://baoxinviec.com/

Chat Facebook
Chát Ngay