Học thạc sĩ quản trị kinh doanh đang là nhu cầu rất lớn hiện nay. Đây là ngành học được các bạn trẻ năng động lựa chọn khá nhiều. Bởi, nội dung giảng dạy thiết kế theo hướng ứng dụng thực tế. Có sự phối kết hợp chặt chẽ với nhu cầu của doanh nghiệp. Đáp ứng đúng được nhu cầu sử dụng nhân lực cấp cao của doanh nghiệp ngày nay.

Chương trình MBA học gì?

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh - Cánh cửa tương lai rộng mở hơn

Thạc sĩ quản trị kinh doanh hay MBA (Master of Business Administration) là bằng cao học quản trị kinh doanh. Nguồn gốc của bằng MBA từ nước Mỹ. Để có được tấm bằng thạc sĩ này sinh viên sẽ trải qua một chương trình học chuyên sâu cung cấp những kiến thức cơ bản về quản trị. 

Ngoài ra, nó còn giúp cho người học được có cơ hội tiếp cận và thực hành các kiến thức đã học, áp dụng vào những vấn đề liên quan đến quản trị doanh nghiệp trong thực tế. Qua đó, sẽ giúp học viên có được một cái nhìn khái quát và sâu sắc nhất về ngành quản trị kinh doanh.

Vì sao nhà tuyển dụng đánh giá cao người sở hữu bằng cao học quản trị kinh doanh?

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh - Cánh cửa tương lai rộng mở hơn

Theo thống kê, hiện nay lượng người theo học thạc sĩ quản trị kinh doanh đông, đa số lựa chọn MBA, bởi đây là một trong số những ngành hot và cơ hội việc làm lớn. Các công ty, doanh nghiệp đều cần nguồn nhân lực chuyên ngành quản trị kinh doanh chất lượng cao.

Trên thị trường việc làm, thường các nhà tuyển dụng sẽ chấm điểm và đánh giá rất cao bằng cao học quản trị kinh doanh. Bởi những người sở hữu tấm bằng danh giá này có khả năng tư duy, lãnh đạo rất tốt trong công việc. Năng lực làm việc tốt, tư duy nhạy bén, đáp ứng nhu cầu sử dụng nhân lực của công ty. Do đó, khi sở hữu bằng cao học quản trị kinh doanh bạn sẽ dễ dàng ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Xem thêm:

Đối với những người đã đi làm

Việc lấy bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh giúp họ có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Với tấm bằng chuẩn đạt quốc tế, việc ứng tuyển vào các công ty nước ngoài sẽ trở nên dễ dàng và được đánh giá cao. 

Nhìn chung, những người tốt nghiệp MBA có tư duy nhanh nhạy và am hiểu tốt. Có những kiến thức và kỹ năng rất cần thiết của chuyên gia quản trị kinh tế. Tấm bằng còn thể hiện cả một quá trình học tập tích cực với hệ thống kiến thức bài bản theo chuẩn quốc tế. Do đó, những người học MBA rất sáng giá trong mắt các nhà tuyển dụng, có nhiều cơ hội ứng tuyển vào các vị trí chủ chốt với mức lương hấp dẫn.

>Xem thêm:

Có nên học thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh ở nước ngoài không?

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh - Cánh cửa tương lai rộng mở hơn

 Hiện nay, ở Việt Nam có khá nhiều trường đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh. Thu hút một lượng rất đông học viên theo học mỗi năm. Những cái tên tiêu biểu cần phải kể đến như: Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Luật, Đại học Quốc tế, Đại học Hoa Sen,…

Tuy nhiên, theo đánh giá chung của các nhà tuyển dụng thì bằng MBA được đào tạo ở nước ngoài có giá trị cao hơn hẳn các chương trình đào tạo trong nước. Ở các nước hệ thống giáo dục phát triển như Mỹ, Pháp, Anh, Đức,… có nhiều trường hàng đầu về MBA chất lượng cao. Thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh sau khi tốt nghiệp ở đây sẽ có kiến thức sâu về lĩnh vực quản trị mà còn am hiểu về các lĩnh vực khác. Có một lượng kiến thức tổng hợp, phục vụ tốt cho công việc sau này. Do đó, học viên sẽ dễ dàng xin việc tại những công ty lớn, các tập đoàn nước ngoài. Có được những vị trí tốt, mức lương cao và có cơ hội thăng tiến cao trong sự nghiệp.

Với những thông tin về chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh mà Baoxinviec.com vừa chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về công việc mình đã lựa chọn. Chúc bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt cho tương lai của mình.

https://baoxinviec.com/

Chat Facebook
0865.00.0240