Học văn bằng 2 công nghệ thông tin sự lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn vì cơ hội việc làm của ngành này rất cao. Bởi ngày nay, công nghệ đã trở thành một phần tất yếu của đời sống. Vì vậy, ngành công nghệ thông tin trở thành một sự lựa chọn phù hợp của các bạn trẻ để phát triển nghề nghiệp của hiện tại và tương lai. Hôm nay, Baoxinviec.com xin chia sẻ những thông tin về văn bằng này qua bài viết bên dưới.

Văn bằng 2 công nghệ thông tin được học những gì?

Bạn được trang bị vững chắc các kiến thức nền về khoa học tự nhiên và kiến thức cơ bản về IT như Hệ thống mạng máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, phần mềm… 

Học văn bằng 2 Công nghệ thông tin có tốt không?

Ngoài kiến thức được nắm chắc trên nền tảng lý thuyết, các bạn sẽ được thực hành cụ thể, thông qua các buổi thực tập hay đi kiến tập thực tế tại các doanh nghiệp hay các công ty chuyên về mảng công nghệ.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn được đào tạo khi học văn bằng này, bạn cũng cần chuẩn bị cho mình những yếu tố để hỗ trợ cho công việc như: Nâng cao trình độ ngoại ngữ, kỹ năng mềm và các nghề nghiệp khác… 

> Xem thêm bài viết:

Học văn bằng 2 Công nghệ thông tin yêu cầu điều gì?

Học văn bằng 2 Công nghệ thông tin có tốt không?

  • Đam mê công nghệ: Khi có đam mê, bạn chắc chắn sẽ không cảm thấy chán nản khi phải ngồi hàng giờ bên máy vi tính để viết một phần mềm và càng không ngại ngần khi đầu tư hàng tháng trời để hoàn thành công trình nghiên cứu công nghệ trong khi còn bận công việc khác.
  • Ham học hỏi: Trước sự phát triển của công nghệ, nên bạn phải liên tục tìm hiểu thông tin trau dồi kiến thức để bắt kịp tốc độ phát triển của lĩnh vực này kể cả khi đã có 1 bằng đại học và đang theo học văn bằng 2.
  • Đảm bảo được tính chính xác là yêu cầu bắt buộc của mọi khoa học. Quá trình xây dựng một ứng dụng hay một phần mềm không cho phép xảy ra một sai sót nhỏ nào.

Cơ hội việc làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Sau khi tốt nghiệp văn 2 công nghệ thông tin, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn hấp dẫn cho công việc:

  • Lập trình viên: là người trực tiếp tạo ra các sản phẩm công nghệ như phần mềm, hệ thống thông tin, hệ thống xử lý máy móc, dữ liệu.
  • Kiểm duyệt chất lượng của phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra.
  • Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng và kỹ thuật phần cứng máy tính.
  • Chuyên gia quản lý, kinh doanh và điều phối các dự án công nghệ thông tin.
  • Giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo, trường…

Vì vậy, văn bằng 2 công nghệ thông tin đang hứa hẹn sẽ cung cấp nhân lực chủ chốt để phát triển lĩnh vực công nghệ trong tương lai. Bạn đã có một bằng đại học và đã có trải nghiệm nghề nghiệp thì nên chọn học ngành công nghệ thông tin để bổ trợ công việc tốt hơn.

https://baoxinviec.com/

Chat Zalo
0386.993.181