Hiện nay, ngành luật vẫn luôn là ngành “hot” bởi nhu cầu nhân sự cần dùng trong lĩnh vực này ngày càng cao. Học luật không chỉ để làm luật sư mà còn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau. Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học các chuyên ngành khác thì vẫn có thể học văn bằng 2 ngành luật để có cơ hội thăng tiến nhanh và xa hơn trong công việc và trong cuộc sống.

Vai trò của người học luật trong đời sống xã hội

Học văn bằng 2 ngành luật có thực sự cần thiết?

Luật là bộ môn thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn. Nó có quan hệ mật thiết với các vấn đề liên quan đến con người, quản lý con người và quản lý xã hội. Cử nhân chuyên ngành Luật hay cử nhân học văn bằng 2 ngành luật sẽ được tiếp cận, nghiên cứu sâu và trang bị các phương pháp luận về thế giới quan để quản lý con người và quản lý xã hội. Qua đó, người học sẽ có khả năng tư duy sâu sắc, khách quan, có hệ thống, tỉnh táo trước các hiện tượng xã hội và hành vi con người. Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể đưa ra các phương án giải quyết các vấn đề tồn tại xã hội và dân sinh.

> Xem thêm bài viết:

Lợi ích của việc sở hữu một văn bằng 2 ngành luật

Học văn bằng 2 ngành luật có thực sự cần thiết?

Dù bạn đang công tác tại bất cứ vị trí nào, thuộc chuyên ngành nào, khi có trong tay một văn bằng 2 ngành luật sẽ mở ra rất nhiều cơ hội. Nói chung, trong hầu hết các ngành nghề, vị trí công tác thuộc các lĩnh vực kinh tế, xã hội, cử nhân luật đều có thể gặt hái được những thành công nhất định. Bởi một người vừa có chuyên môn ngành vừa có kiến thức về pháp luật thì luôn được cấp trên tin tưởng.

Trong bộ máy Nhà nước ta hiện nay, các vị trí quản lý và lãnh đạo đều được yêu cầu tham gia khóa học về luật. Vì vậy, có chứng chỉ, bằng cấp chuyên ngành luật giúp bạn tạo được lợi thế trong quá trình xét tuyển và bổ nhiệm. Và nếu bạn muốn đảm nhiệm vị trí cao hơn sau khi học văn bằng 2 ngành luật, bạn cần tham gia tiếp một khóa học đào tạo chuyên sâu về công việc bạn muốn làm.

Chương trình học văn bằng 2 ngành luật như thế nào?

Học văn bằng 2 ngành luật có thực sự cần thiết?

Khi bạn đã tốt nghiệp một văn bằng khác rồi muốn học thêm văn bằng ngành luật nữa thì bạn không cần phải học lại các môn chung. Thay vào đó, bạn sẽ đi luôn vào học các môn chính như luật hành chính, luật hình sự, luật dân sự, luật thương mại, luật kinh tế,…. Khi theo học văn bằng 2 ngành luật bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về pháp luật và thực tiễn pháp lý. Thêm nữa, các kỹ năng nghiên cứu, phân tích, giải quyết vấn đề pháp lý trong thực tiễn cũng được rèn luyện trong quá trình học.

Nhìn chung, ngành luật đang mang đến rất nhiều cơ hội việc làm cho người học. Bạn có niềm đam mê về luật pháp, muốn đổi nghề hay học thêm để hỗ trợ công việc thì chắc chắn rằng học văn bằng 2 ngành luật sẽ là một lựa chọn cần thiết.

https://baoxinviec.com/

Chat Zalo
0386.993.181