Bạn đã có trong tay tấm bằng trung cấp dược? Bạn đang băn khoăn không biết có nên học Liên thông cao đẳng dược hay đi làm? Và còn nhiều thắc mắc khác về điều kiện học, học phí,… Bài viết hôm nay Baoxinviec sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc ấy. 

Có nên học Liên thông cao đẳng dược?

Mỗi người sẽ có những lựa chọn khác nhau cho tương lai của mình, có người ra trường đi làm luôn để trang trải cho cuộc sống, có người lựa chọn tiếp tục học lên. Nhưng không ai có thể phủ nhận những lợi ích đầy hứa hẹn của việc học Liên thông cao đẳng dược.

Liên thông cao đẳng dược, tại sao không?

Lợi ích đầu tiên chính là nâng cao kiến thức chuyên môn. Trong khoảng thời gian từ 1,5 – 2 năm học liên thông, người học sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên sâu hơn, bồi dưỡng kỹ năng, đạo đức trong hành nghề y, dược đủ khả năng để đáp ứng lại những yêu cầu ngày càng khắt khe của ngành y tế Việt Nam hiện nay.

Khi sở hữu một tấm bằng cao đẳng trong tay đồng nghĩa với việc bạn đang có một xuất phát tốt hơn so với những bạn chỉ học trung cấp. Với tấm bằng giá trị hơn bạn sẽ tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng, tạo thuận lợi khi tìm kiếm việc làm cũng như cơ hội thăng tiến sau này.

Ngoài ra, đối với những ai đã tốt nghiệp trung cấp ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe khác, việc sở hữu một tấm bằng cao đẳng dược cũng giúp mở rộng thêm nhiều  lựa chọn cũng như cơ hội việc làm cho tương lai.

> Xem thêm bài viết:

Điều kiện để học Liên thông cao đẳng dược 

Liên thông cao đẳng dược, tại sao không?

Điều kiện tiên quyết để theo học Liên thông cao đẳng dược là bạn phải tốt nghiệp trung cấp dược hoặc các nhóm ngành sức khỏe khác có liên quan và có nguyện vọng học liên thông lên cao đẳng dược.

Điều kiện thứ hai là bạn phải có một sức khỏe tốt để đảm bảo việc học được hiệu quả nhất. Bạn phải không trong thời gian chịu bản án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đối với những bạn học nhóm ngành sức khỏe khác muốn học liên thông lên cao đẳng dược cần học để có chứng chỉ đủ điều kiện chuyển đổi ngành học liên thông lên cao đẳng dược trong vòng 3 tháng trước khi ứng tuyển học lên liên thông. 

Ngoài những điều kiện chung, mỗi trường tuyển sinh sẽ có những yêu cầu về điều kiện liên thông lên cao đẳng dược khác nhau, bạn có thể tham khảo chi tiết ở từng trường để có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Học phí học Liên thông cao đẳng dược có đắt không?

Một vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm là học phí. Học phí học liên thông cao đẳng là tùy thuộc vào trường mà bạn chọn theo học liên thông mà sẽ có một mức thu học phí khác nhau. Tuy nhiên, mức học phí thường dao động từ 900.000- 1.500.000 VND/ tháng. 

Bằng cấp khi học Liên thông cao đẳng dược có khác bằng chính quy?

Liên thông cao đẳng dược, tại sao không?

Không phải ai cũng có điều kiện học cao đẳng, đại học dược ngay từ đầu. Vì một lý do nào đó, mà bạn lựa chọn học trung cấp dược làm điểm xuất phát sau khi tốt nghiệp phổ thông và tiếp tục học liên thông lên cao đẳng tại các trường cao đẳng trên toàn quốc. 

Tuy là cách học cao đẳng khác nhau nhưng cả hai văn bằng cao đẳng dược khi học liên thông từ trung cấp lên và văn bằng học cao đẳng chính quy đều có giá trị pháp lý và được công nhận như nhau, khi hoàn thành việc học bạn sẽ được nhận bằng do Bộ GD- ĐT cấp. Sự khác biệt duy nhất ở đây là hệ đào tạo mà bạn lựa chọn (vd: hệ đào tạo từ xa, hệ vừa làm vừa học, hệ chính quy).

Hy vọng những chia sẻ trên của Baoxinviec đã giải đáp được phần nào những thắc mắc của các bạn về việc học Liên thông cao đẳng dược.

https://baoxinviec.com/

Chat Facebook
0865.00.0240