Bạn đang băn khoăn, có nên học IELTS? Học tiếng anh lấy bằng IELTS để làm gì? Bạn nghĩ, IELTS chỉ đem lại lợi ích cho những ai muốn du học hay làm việc nước ngoài. Đó là một sự sai lầm bởi sở hữu chứng chỉ IELTS còn đem lại cho bạn nhiều lợi ích không tưởng. Vậy bạn có muốn biết những lợi ích mà IELTS đem lại khiến cho hàng triệu người mong muốn chinh phục nó đến vậy dù đây được xem là bài thi khó và nhiều thử thách nhất. Hãy cùng Bao Xin Việc tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Bằng IELTS là gì?

Lợi ích khi học tiếng anh lấy bằng IELTS bạn cần phải biết

Học tiếng anh lấy bằng IELTS là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế được tổ chức tại hơn 800 trung tâm trên toàn thế giới. Nội dung thi IELTS được phát triển bởi một đội ngũ chuyên gia quốc tế và trải qua quá trình nghiên cứu chuyên sâu. Để đảm bảo kỳ thi luôn công bằng và không thiên vị đối với bất kỳ thí sinh nào bất kể quốc tịch, lý lịch, giới tính, lối sống hoặc nơi ở.

Tại Việt Nam, chỉ có duy nhất 2 trung tâm có quyền được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS đó là IDP Và BC (British Council).

Trên mỗi bằng IELTS sẽ thể hiện điểm thi từng kỹ năng Reading, Listening, Speaking, Writing và điểm Overall chung. Điểm số IELTS càng cao bạn càng sẽ có lợi thế hơn khi sử dụng vào mục đích của bản thân như du học, hay định cư nước ngoài…

Thời hạn bằng IELTS

Nếu bằng IELTS của bạn quá hạn 2 năm thì sẽ không có giá trị. Cho nên, bạn cần thi lại để được cấp lại chứng chỉ IELTS.

Bạn sẽ được cấp bằng sau khi thi và nếu muốn thi lại để đạt điểm số cao hơn, bạn vẫn có thể thực hiện. 

> Xem thêm bài viết:

Học tiếng anh lấy bằng IELTS thể hiện sự chăm chỉ của bạn

IELTS cần thiết và vì thế bạn cần phải chăm chỉ hơn rất nhiều để đạt được điểm số như ý muốn. Mục tiêu càng cao thì bạn sẽ cần phải nỗ lực hơn gấp bội.

Nếu như các bài thi khác dễ dàng hơn thì bạn có thể lơ là nhưng với IELTS điểm số phụ thuộc nhiều vào sự chăm chỉ học tập của bạn. 

Ngoài thêm kiến thức tiếng Anh thì điều đặc biệt là IELTS sẽ ảnh hưởng nhiều đến bản thân bạn. Bởi như đã nói, kỳ thi này có độ khó hơn do đó, để đạt được chứng chỉ như mong ước đòi hỏi bạn cần nỗ lực rất nhiều.

Xem thêm bài viết:

Lợi ích khi học tiếng anh lấy bằng IELTS mang lại

Lợi ích khi học tiếng anh lấy bằng IELTS bạn cần phải biết

  • Học sinh được miễn phí thi tốt nghiệp phổ thông môn ngoại ngữ nếu đó bảng điểm IELTS đạt 4.0 IELTS trở lên và còn giá trị.
  • Để đạt được mục tiêu đi du học, bạn cần phải có chứng chỉ IELTS đạt điểm trung bình 6.0 IELTS. Giá trị bằng IELTS điểm càng cao thì tỷ lệ cơ hội bạn săn được các học bổng có giá trị cao sẽ tăng lên.
  • IELTS giúp các bạn có được tiếng Anh tốt và kết quả học tập ấn tượng đặc biệt với các bạn học sinh cấp 2, cấp 3.
  • Theo quy định của nhiều trường top đầu như ĐHKTQD, ĐHNT…thì bạn sẽ được xét tuyển thẳng vào trường với 6.5 IELTS cùng các môn học khác.
  • IELTS hiện cũng là yêu cầu chuẩn đầu ra của các trường đại học lớn do đó các bạn sinh viên cần phải có IELTS để đảm bảo ra trường đúng hạn.
  • IELTS chứng thực khả năng sử dụng tiếng Anh, mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Là lợi thế để bạn được làm việc trong môi trường quốc tế với mức thu nhập cao, cơ hội thăng tiến và phát triển cho bản thân trong tương lai.

Nhưng không phải ai cũng dễ dàng học tiếng anh lấy bằng IELTS. Để có được tấm bằng IELTS có hồ sơ gốc lấy ngay không cần thi. Bạn hãy liên hệ ngay với Bao Xin Việc thông qua để được tư vấn và hỗ trợ làm bằng nhanh nhất.

https://baoxinviec.com/

Chat Facebook
0865.00.0240