Nhiều người cho rằng bằng cấp 2 không quan trọng và ít ảnh hưởng hơn so với các loại bằng khác. Tuy nhiên vẫn có một số thủ tục vẫn yêu cầu có bằng THCS nhưng bạn lại không có hoặc làm mất. Vậy nếu như bạn lỡ làm mất bằng cấp 2 làm lại như thế nào?

 

Bạn có thể xin cấp lại bằng cấp 2 hay không?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, thì các văn bằng hay chứng chỉ bản chính chỉ cấp 1 lần duy nhất.

Những trường hợp nhà cấp phát sai sót như in sai thông tin thì bên chính chủ sẽ được cấp lại một văn bằng, chứng chỉ bản gốc khác.

Ngoài lỗi do bên cơ quan cấp phát, thì bất kì lí do nào (ví dụ như làm mất, bị thấm nước, nhàu nát, rách,…) đều sẽ không được cấp lại văn bằng, chứng chỉ bản chính.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đến những cơ quan cấp phát có liên quan để xin lại văn bằng chứng chỉ bản sao, nó có giá trị tương đương với bản chính.

Việc cấp bản sao chỉ được thực hiện cùng hoặc sau thời gian cấp bản chính.

Mất bằng cấp 2 làm lại như thế nào?

Những trình tự để xin cấp bản sao bằng cấp

Người muốn cấp bản sao của văn bằng, chứng chỉ phải xuất trình giất tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng kèm theo một đơn xin cấp bản sao để được tiếp nhận hồ sơ.

Trường hợp người thân của chính chủ yêu cầu cấp bằng phải có giấy tờ xác mình mối quan hệ với người được cấp bản sao chứng chỉ, văn bằng.

Những người yêu cầu cấp bản sao qua bưu điện thì phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hợp lệ kèm theo 1 phong bì có dán tem, gi đầy đủ tên và địa chỉ người nhận và cơ sở xin cấp bản sao.

Các cơ quan đang quản lý hồ sơ gốc của các chứng chỉ hay văn bằng sẽ căn cứ vào đó để cung cấp bản sao cho người yêu cầu.

Trường hợp không còn hồ sơ lưu trữ hoặc không có thông tin của người yêu cầu thì phía cơ quan sẽ có trách nhiệm trả lời và nêu rõ lý do bằng văn bản cho người yêu cầu.

 

Thời gian được cấp bản sao chứng chỉ, văn bằng

Người đến làm trực tiếp tại cơ quan sẽ được cấp bản sao ngay trong ngày. Hoặc nhận bản sao qua ngày làm việc tiếp theo nếu cơ quan tiếp nhận hồ sơ 15h.

Nếu người yêu cầu bản sao gửi qua đường bưu điện sẽ được cơ quan thực hiện ngay nếu như nhận đủ hồ sơ hợp lệ và người yêu cầu sẽ nhận được sau khoảng 3 ngày tính theo ngày trên dấu bưu điện.

Trường hợp người yêu cầu bản sao muốn chứng thực số lượng nhiều trong 1 lần hoặc nhiều loại văn bằng, chứng chỉ khác nhau, những loại có nội dung phức tạp thì các cơ quan không thể đáp ứng ngay trong ngày. Tuy nhiên bạn sẽ có thể nhận được bản sao không quá 2 ngày. Nếu thời gian dài hơn thì 2 bên có thể tự thỏa thuận với nhau.

Người yêu cầu cấp bản sao sẽ tự trả lệ phí và mức giá sẽ tùy theo từng trường hợp.

Xem thêm bài viết:

Làm lại bằng cấp 2 như thế nào?

Được xem như là một cơ sở làm bằng cấp uy tín và chất lượng, Baoxinviec đã cung cấp rất nhiều loại bằng và chứng chỉ khác nhau và mang đến sự hài lòng đến rất nhiều khách hàng.

Bằng tại Baoxinviec được làm từ phôi gốc, có tem 7 màu 6 cánh, chữ kí sống, có mộc đỏ đóng tay, giống bằng thật 100%, khách hàng có thể yên tâm mang đi công chứng và thực hiện các thủ tục cần thiết mà không sợ bị phát hiện.

Mất bằng cấp 2 làm lại như thế nào?

Thủ tục giao dịch khi làm bằng cấp 2 tại Baoxinviec

Khách hàng khi lựa chọn sử dụng dịch vụ tại Baoxinviec, chỉ cần chủ động liên hệ với chúng tôi. Mọi cách thức giao dịch sẽ được chúng tôi hướng dẫn thực hiện một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Sau khi lên hợp đồng, khách hàng cần cung cấp cho chúng tôi:

Mất Bằng Cấp 2 Làm Lại Như Thế Nào?

Bao xin việc hoạt động trên toàn quốc, những khách có yêu cầu làm lại bằng cấp 2 có thể liên hệ theo các phương thức sau:

+ Hotline – Zalo:  (Mr. Tài)

+ Email: ductaibc1@gmail.com

+ Website: https://baoxinviec.com/

Chat Facebook
Chát Ngay