Sự cố làm mất bằng đại học từ những lý do nào đó là điều mà không ai mong muốn nó xảy ra. Đến lúc đi làm, nhà tuyển dụng yêu kèm theo bản photo tấm bằng có công chứng thì bạn phải giải quyết như thế nào? Và lỡ làm mất bằng đại học làm lại được không?

Mất bằng đại học có làm lại được không?

Theo điều khoản của Bộ Giáo dục và đào tạo, thì các loại chứng chỉ hay văn bằng chỉ được cấp 1 lần.

Trường hợp những văn bẳng, chứng chỉ có sai sót mà lỗi là từ bên phía cấp phát, thì các cơ quan đó phải chịu trách nhiệm cấp lại cho chính chủ một bản gốc mới.

Ngoài trường hợp trên, thì chính chủ nếu làm mất văn bằng gốc, cho dù là bất kì lí do gì cũng không được cấp lại bản gốc.

Tuy nhiên, khi gửi đơn yêu cầu, bạn sẽ được cấp bản sao của văn bằng, chứng chỉ đó, và giá trị pháp lý tương đương với bản chính. Bạn có thể sử dụng nó trong các thủ tục cần thiết thay cho bản gốc.

Mất bằng đại học làm lại được không

Làm lại bằng đại học tại cơ quan cấp phát

Như đã nói ở trên, bạn có thể xin cấp bản sao của bằng đại học với các thủ tục như sau:

Người yêu cầu cấp bản sao bằng đại học có thể đến trực tiếp cơ quan cấp phát hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện. Và số lượng xin cấp bản sao sẽ không hạn chế.

Người yêu cầu cấp bản sao cần chuẩn bị tờ đơn xin cấp bản sao bằng đại học kèm theo giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.

Trường hợp yêu cầu gửi qua đường bưu điện, chính chủ cần chuẩn bị thêm 1 phong bì có dán tem, ghi rõ thông tin và địa chỉ nơi nhận hàng.

Đối với những trường hợp không cấp bản sao, bên cơ quan cấp phát phải nêu rõ lý do bằng văn bản cho người yêu cầu. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ hoặc còn thiếu thì yêu cầu bổ sung.

Xem thêm bài viết:

Thời gian được cấp bản sao bằng đại học

Đối với những người đến trực tiếp cơ quan cấp phát để làm hồ sơ thì sẽ được cấp ngay trong ngày. Hoặc cấp qua ngày làm việc tiếp theo khi cơ quan tiếp nhận hồ sơ phù hợp sau 15 giờ.

Người yêu cầu cấp qua bưu điện, thì sau khi nhận được hồ sơ, cơ quan cấp phát sẽ thực hiện kiểm tra và cấp bản sao ngay. Chính chủ có thể nhận được trong khoảng 3 ngày tính theo dấu mộc của bưu điện.

Đối với trường hợp người yêu cầu cấp nhiều bản sao cùng một lúc, cấp bản sao của nhiều loại văn bằng hoặc các lại thủ tục phức tạp, thì thời gian cấp phát sẽ lâu hơn, vào khoảng 2 ngày. Nếu lâu hơn sẽ tùy 2 bên tự thỏa thuận với nhau.

Mất bằng đại học làm lại được không

Xem thêm bài viết:

Làm lại bằng đại học tại dịch vụ ở Baoxinviec

Đối với nhiều người, thì tấm bằng đại học bản gốc rất quan trọng, nên cảm thấy bản sao không có giá trị bằng và tiếc với công sức mà bản thân bỏ ra. Thì bạn vẫn có thể làm lại một tấm bằng gốc chất lượng 100% như chiếc bằng của bạn.

Được xem là một trong những cơ sở có dịch vụ cung cấp bằng uy tín với hệ thống rộng rãi trên toàn quốc. Sử dụng phôi thật 100% để in bằng, có chữ kí sống, mộc đóng tay, tem 7 màu,…chất lượng như thật, khách hàng có thể thoải mái sử dụng.

Để nắm rõ hơn các chi tiết, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua các phương thức sau để được tư vấn kĩ hơn:

Hotline – Zalo: (Mr. Tài)

Email: ductaibc1@gmail.com

Website: https://baoxinviec.com/

Chat Facebook
Chát Ngay