Hiện nay, tỉ lệ người làm trong lĩnh vực điều dưỡng ở  Đức, Nhật Bản khá thấp, ước tính mỗi năm thiếu hụt khoảng 2000 nhân lực. Điều đó mở ra cơ hội du học điều dưỡng Đức, Nhật Bản cho hàng ngàn học sinh, sinh viên Việt Nam. Ở bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những cơ hội tiềm năng này nhé.

Cơ hội du học điều dưỡng Đức và Nhật Bản

Nhật Bản và Đức là hai trong những quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới. Theo thống kê hơn 1/5 dân số tại đây có độ tuổi từ 65 trở lên, dự tính trong 10 năm tới con số này không chỉ dừng lại mà tăng lên gấp nhiều lần. Điều này kéo theo sự thiếu hụt nguồn cung ứng lao động và gia tăng nhân lực trong ngành điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe. Để đáp ứng tối đa nhu cầu này, từ năm 2014 chính phủ đất nước mặt trời mọc và nước Đức bắt đầu nhận y tá và điều dưỡng viên Việt Nam trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác EPA. Tạo điều kiện cho người Việt có cơ hội du học điều dưỡng tại Nhật Bản, Đức kiếm được việc làm.

Nắm bắt cơ hội du học điều dưỡng Đức, Nhật Bản

Du học điều dưỡng Đức, Nhật Bản có thể lựa chọn những ngôi trường nổi tiếng như như Osaka University, University of Tsukuba, Sophia University, Kyushu University, Okayama University, Tokyo Metropolitan University… Ở Đức có các trường tại Berlin, Hamburg, Chermit… Bạn có thể đăng ký vào các quỹ học bổng tư thục của các bệnh viện, viện dưỡng lão, cơ quan y tế…. Tất cả các nguồn lực đảm bảo mang lại cho người học sự thuận lợi về nhiều mặt.

> Xem thêm bài viết:

Lợi ích của việc du học điều dưỡng Đức, Nhật Bản

Sau khi hoàn thành du học điều dưỡng tại Đức, Nhật Bản, bạn chắc chắn sẽ được nhận làm việc tại bệnh viện, trung tâm hay các công ty dịch vụ với các phúc lợi sau:

– Nhận visa điều dưỡng sau 3 – 5 năm làm việc tại Đức, Nhật: trong quá trình làm việc, nếu thi đạt chứng chỉ điều dưỡng quốc gia hoặc tích lũy 5 năm kinh nghiệm làm việc liên tục trong lĩnh vực, bạn được cấp visa điều dưỡng viên quốc gia, ở lại làm lâu dài, định cư tại Đức, Nhật.

– Thu nhập cao, phúc lợi tốt: mức lương trung bình của điều dưỡng viên khoảng 130.000 đến 140.000 yên/tháng, hộ lý viên có mức lương đạt 140.000 đến 150.000 yên/tháng. Tại Đức, sau khi học xong thì mức lương từ 1800 – 2800EUR/tháng. Công việc ổn định và được hưởng các chế độ đãi ngộ, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

– Trường hợp không muốn định cư thì tấm bằng cử nhân của Đức, Nhật có giá trị nên rất được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng. Như vậy, du học điều dưỡng tại Đức, Nhật Bản thực sự là ngành học tiềm năng và trở thành điểm đến hấp dẫn cho các bạn trẻ.

Điều kiện để du học điều dưỡng Đức, Nhật Bản

Nắm bắt cơ hội du học điều dưỡng Đức, Nhật Bản

Yêu cầu du học điều dưỡng Nhật Bản khá đơn giản, chỉ cần bạn có đủ các yếu tố như sau:

– Nam/ nữ độ tuổi 18 – 30 tốt nghiệp trường THPT, Cao Đẳng, Đại học.

– Lý lịch rõ ràng, được sự ủng hộ của gia đình.

– Thực hiện đúng, đủ hồ sơ của đơn vị tuyển dụng.

Thông thường, người đi du học điều dưỡng  Đức, Nhật Bản trải qua lộ trình với nhiều giai đoạn:

– Học tiếng Đức, Nhật cơ bản tại Việt Nam trong vòng 4 – 6 tháng.

– Học tiếng Đức, Nhật tại đất nước bản địa từ 6 tháng tới 1 năm tiếp theo.

– Học chuyên môn điều dưỡng, thi lấy “chứng chỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng” – giấy phép hành nghề điều dưỡng của Nhật.

– Liên thông học ở trường đại học điều dưỡng tại Nhật, Đức.

Đối với người du học điều dưỡng tại Đức, Nhật Bản có thể chọn một trong 3 ngành chuyên biệt là: phương pháp điều trị, phục hồi sức khỏe, thực hành điều trị hồi phục và hồi phục thính giác, ngôn ngữ. Chương trình học đa dạng, giảng viên giỏi nổi tiếng, cơ sở vật chất hiện đại, chú trọng kỹ năng chuyên sâu, rút ra kinh nghiệm thực tế.

Trên đây là những thông tin hữu ích về du học điều dưỡng Đức, Nhật Bản. Nếu các bạn còn vấn đề băn khoăn, hãy liên hệ Baoxinviec để được hỗ trợ tư vấn nhé.

https://baoxinviec.com/

Chat Zalo
0386.993.181