Đối với những người theo học ngành dược, thì tấm bằng đại học là một thứ rất có giá trị, sẽ giúp ích rất nhiều trong con đường công việc ở tương lai. Và học liên thông giờ đây giống như một con đường tắt giúp bạn có được tấm bằng đại học một cách ngắn hơn và đơn giản hơn. Vậy nên liên thông đại học dược ở đâu? Điều kiện để được liên thông như thế nào? Mời các bạn đọc bài viết sau đây để biết thêm các thông tin nhé.

Điều kiện liên thông đại học ngành dược là gì?

Nên học liên thông đại học dược ở đâu tốt nhất?

Đối với những thí sinh có mong muốn theo học liên thông đại học ngành dược sĩ năm 2019 cần đạt đủ những điều kiện:

  • Về trình độ: đạt trình độ chuyên môn tối thiểu từ trung cấp, cao đẳng thuộc các ngành trung cấp/cao đẳng thuộc nhóm ngành sức khỏe như: trung cấp dược, y sĩ đa khoa, cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng dược,… Có chứng chỉ hành nghề dược. Riêng thí sinh tốt nghiệp cao đẳng dược loại khá trở lên được liên thông đại học ngành dược sĩ ngay.
  • Về phẩm chất đạo đức: các thí sinh mong muốn học liên thông đại học ngành dược sĩ phải có lý lịch bản thân rõ ràng, đạo đức phẩm chất tốt và không đang trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự hay đang trong thời gian thi hành án.

Quy định về trường được phép giảng dạy liên thông đại học dược như thế nào?

Những ai đang phân vân chưa biết học liên thông đại học dược ở đâu thì cần biết thông tin này. Trường được phép đào tạo liên thông đại học dược khi đã đào tạo trình độ đại học chính quy theo tín chỉ ít nhất 3 khóa liên tiếp trở lên. Chỉ tiêu tuyển sinh liên thông đại học dược của các trường đại học trên cả nước không vượt quá 20% chỉ tiêu tuyển sinh chính quy. Ngoài ra, nó còn phải được công khai thông báo trên các trang điện tử để tất cả mọi người biết.

> Xem thêm bài viết:

Nên học liên thông đại học dược ở đâu?

Nên học liên thông đại học dược ở đâu tốt nhất?

Học liên thông giờ đây giống như một con đường tắt giúp bạn có được tấm bằng đại học một cách ngắn hơn và đơn giản hơn. Ngành dược đang là một trong những ngành hot nhất hiện tại và cả tương lai vì không chỉ thu nhập cao mà cơ hội công việc cũng rất rộng mở. Nếu ngày trước mọi người còn lo lắng không biết học liên thông đại học dược ở đâu thì bây giờ đã có rất nhiều trường đào tạo ngành này. Hơn nữa, cũng không còn quá nhiều quy định khắt khe như trước.

Có nhiều trường đại học tuyển sinh liên thông ngành dược từ các trường cao đẳng hoặc trung cấp như:

  • Trường Đại học Y Hà Nội
  • Trường Đại học Dược Hà Nội
  • Trường Đại học Y Dược TPHCM
  • Học viện Quân y
  • Trường Đại học Y Dược Thái Bình
  • Đại học Y Dược Cần Thơ
  • Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Đại học Y Dược Huế.

Những trường này đều là đơn vị giáo dục nổi tiếng về chất lượng đào tạo ngành dược. Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ, cùng đội ngũ giảng viên uy tín, trình độ cao chắc chắn sẽ cho bạn một môi trường học tập ổn định, hợp lý. 

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết để biết nên học liên thông đại học dược ở đâu, điều kiện để được học là gì.  Nếu muốn biết rõ về việc làm cũng như nộp hồ sơ, bạn có thể tra cứu trên internet hoặc trang web của các trường đại học mà mình mong muốn nộp hồ sơ dự tuyển. Chúc các bạn thành công!

https://baoxinviec.com/

Chat Facebook
Chát Ngay