Học hệ vừa học vừa làm được đánh giá là con đường vòng ngắn nhất và ưu thế nhất dành cho những người đã đi làm và muốn học lên cao. Vậy đối với ngành luật hệ vừa học vừa làm thì mang lại những lợi ích gì? Chương trình học này như thế nào? Đây luôn là vấn đề thắc mắc của không ít những ai đang theo học ngành luật. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời các bạn cùng đọc những thông tin mà chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây nhé.

Thế nào là ngành luật hệ vừa học vừa làm?

Tuyển sinh ngành luật hệ vừa học vừa làm là một trong những loại hình đào tạo mới được áp dụng tại nhiều trường đại học khác nhau. Đây là loại hình đào tạo thường dành cho đại đa số người cần sắp xếp thời gian vừa học vừa làm. Loại hình đào tạo này cung cấp cho người học những kiến thức cần thiết về chuyên môn để áp dụng vào công việc. Thông thường, các buổi học thường diễn ra vào những buổi tối hoặc cuối tuần. Chương trình học tương tự như đào tạo đại học chính quy, tuy nhiên bằng chứng nhận là bằng hệ vừa học vừa làm.

Ngành luật hệ vừa học vừa làm mang lại những lợi ích gì?

Ngành luật hệ vừa học vừa làm và những điều cần biết

Ngành luật là một trong những ngành đang hot tại Việt Nam. Tuy nhiên, ngành này đòi hỏi người làm phải nắm bắt những kiến thức chi tiết nhất. Do đó, để nâng cao chuyên môn của mình, chọn tham gia ngành luật hệ vừa học vừa làm là quyết định thông minh nhất hiện nay. Bởi đó là con đường ngắn nhất và mang đến những lợi ích lớn cho người đi làm nhưng có nhu cầu nâng cao lên.

Khi tham gia hệ vừa học vừa làm bạn sẽ rút ngắn được thời gian học của mình. Theo đó, bạn chỉ cần khoảng 2-4 năm đã có ngay tấm bằng như ý muốn phục vụ nhu cầu công việc.

Đồng thời, hình thức này giúp bạn có thêm nhiều thời gian để tích lũy kinh nghiệm làm việc. Bởi thời gian rảnh bạn có thể đi làm bình thường. Từ đó, bạn vừa học hỏi được kinh nghiệm, vừa có thêm thu nhập trang trải việc học.

Dù học theo hệ vừa học vừa làm giá trị tấm bằng bạn nhận được không thay đổi. Vì vậy, với tấm bằng này bạn sẽ có những cơ hội việc làm hấp dẫn.

Hệ vừa học vừa làm không có nghĩa kiến thức của bạn bị giảm đi. Giảng viên sẽ cung cấp đầy đủ những kiến thức cần thiết cho bạn. Do đó, dù theo học theo chương trình này, bạn vẫn thu được những lợi ích thiết thực nhất.

> Xem thêm bài viết:

Nên học ngành luật hệ vừa học vừa làm trường nào?

Ngành luật hệ vừa học vừa làm và những điều cần biết

Hiện nay có khá nhiều trường đại học đào tạo chương trình tuyển sinh này như sau:

 • Đại học Luật Hà Nội
 • Đại học Luật TP HCM
 • Khoa Luật – Đại học quốc gia Hà Nội
 • Khoa Luật – Đại học Vinh
 • Đại học Luật – Đại học Huế
 • Khoa Luật – Đại học Cần Thơ
 • Đại học Kinh Tế Luật TP HCM.

Mỗi năm, các trường đều mở ra các lớp đào tạo ngành luật hệ vừa học vừa làm. Các bạn có thể đăng ký tham gia khi đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Những người đã có bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp, bổ túc trung học.
 • Công dân hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Đã tốt nghiệp THPT
 • Có đủ sức khỏe để tham gia học tập, không có trách nhiệm hình sự hoặc thi hành án trong quá trình học.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn những thông tin cần thiết về ngành luật hệ vừa học vừa làm. Mong rằng đó sẽ là những kiến thức bổ ích giúp các bạn có lựa chọn đúng đắn. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã, đang và sẽ chọn!

https://baoxinviec.com/

Chat Zalo
0386.993.181