Liên thông đại học ngành kế toán là hình thức học được rất nhiều người lựa chọn. Để có được một công việc tốt thì trình độ trung cấp hay cao đẳng kế toán vẫn chưa đủ. Vì vậy, các lớp học liên thông lên bậc đại học ngành kế toán chính là cơ hội giúp bạn nâng cao bằng cấp, tạo thêm cơ hội nghề nghiệp cho chính mình. Hiện nay, rất nhiều trường đại học thường xuyên chiêu sinh các khóa đào tạo chương trình liên thông đại học kế toán. Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những thông tin cần phải quan tâm hàng đầu khi đăng ký học nhé.

Người đã đi làm nên học liên thông đại học ngành kế toán

Người đi làm có nên học liên thông đại học ngành kế toán không?

– Kế toán là ngành học được rất nhiều người lựa chọn. Mỗi người tùy thuộc điều kiện, khả năng, sẽ chọn các hệ đào tạo phù hợp. Với những người không đủ điều kiện, họ sẽ chỉ chọn học bậc trung cấp hay cao đẳng kế toán. Và họ có thể đi làm ngay sau khi ra trường. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển và tính chất ngày càng phức tạp của công việc, họ cần phải học lên cao học để bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng. Do đó, việc học liên thông lên đại học ngành kế toán chính là cách bắt buộc, để đáp ứng nhu cầu của công việc.

– Về ưu điểm, học liên thông có thời gian đào tạo ngắn. Người học sẽ được cấp bằng tốt nghiệp kế toán hệ chính quy chỉ sau khoảng 18 – 24 tháng. Học liên thông thuận tiện hơn hẳn về mặt thời gian so với các hình thức đào tạo khác.

– Học liên thông đại học ngành kế toán, các bạn vẫn sẽ được cấp bằng tốt nghiệp chính quy theo quy định của Bộ Giáo dục. Có thể thấy, sinh viên học ngành kế toán sau khi ra trường rất dễ xin việc. Và làm việc đúng với chuyên ngành mình đã học, công việc khá ổn định và có mức lương cao.

> Xem thêm bài viết:

Thời gian các khóa liên thông từ trung cấp lên đại học ngành kế toán mất  bao lâu?

Khoảng thời gian đào tạo chương trình liên thông lên đại học ngành kế toán cụ thể như sau:

  • Với các sinh viên đã tốt nghiệp và có bằng trung cấp kế toán: nếu muốn học liên thông lên cao đẳng, thì thời gian học sẽ mất từ 1,5 – 2 năm.
  • Những người học trực tiếp chương trình đào tạo liên thông từ trung cấp kế toán lên đại học sẽ mất từ 2,5 – 4 năm.
  • Trình độ cao đẳng, muốn liên thông lên đại học kế toán, sẽ chỉ mất khoảng từ 1,5 – 2 năm học. 

Kết thúc khóa học, sinh viên được cấp bằng tốt nghiệp hệ chính quy. Giá trị của văn bằng tương đương với bằng tốt nghiệp của các trường đại học khác.

Hồ sơ dự tuyển liên thông ngành kế toán

Người đi làm có nên học liên thông đại học ngành kế toán không?

Hồ sơ đăng ký dự thi liên thông đại học ngành kế toán, học viên có thể liên hệ trực tiếp với các điểm trường tổ chiêu sinh đào tạo để chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu. Nhìn chung thí sinh cần các loại giấy tờ sau trong hồ sơ của mình:

  • Bằng tốt nghiệp ngành trung cấp hoặc cao kế toán bản sao công chứng.
  • Bản sao bảng điểm học tập hệ đã học.
  • Giấy khai sinh bản sao, chứng minh thư của của thí sinh hoặc thẻ căn cước bản sao y công chứng trong vòng 6 tháng.
  • Ảnh thẻ 4×6, phía sau có ghi rõ: họ tên, ngày sinh, quê quán.
  • 2 bao thư dán tem, có ghi rõ địa chỉ nhận và số điện thoại của thí sinh.

Trên đây là những chia sẻ thông tin học liên thông đại học ngành kế toán từ Baoxinviec.com. Chúc các bạn sẽ có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ học.

https://baoxinviec.com/

Chat Zalo
0386.993.181