Học tiếng Đức hiệu quả là mối quan tâm của rất nhiều bạn đang có ý định đi du học Đức. Đây là đất nước có hệ thống giáo dục với chất lượng đào tạo tuyệt vời. Tuy nhiên, để thực hiện được ước mơ du học, trước tiên bạn phải có trình độ tiếng Đức tốt. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những bí quyết học tiếng Đức hiệu quả nhất.

 Sử dụng phương pháp song song

Học tiếng Đức
Tiếng Đức không thể thiếu với du học sinh Đức

Tiếng Việt và tiếng Đức đều là hệ chữ cái Latinh, người học tiếng Đức sẽ có thuận lợi hơn trong khi học. 

Học từ mới vô cùng quan trọng với việc học ngoại ngữ. Tiếng Anh và Đức có nhiều từ có mặt chữ tương đồng ,do đó những người có tiếng Anh cơ bản sẽ thuận lợi trong quá trình học. Việc học từ mới tiếng Đức thông qua tiếng Anh là mẹo không thể bỏ qua.

Không để ngôn ngữ mẹ đẻ ảnh hưởng tới việc học học ngoại ngữ Ngoại ngữ bạn học đôi khi sẽ có những nét tương đồng với ngôn ngữ mẹ đẻ. Nó có lợi cho người học, tuy nhiên nó cũng là một nguyên nhân làm cho việc học ngoại ngữ bị trì trệ bởi nó làm cho bộ não của bạn lười hoạt động. Bởi khi gặp từ vựng hoặc cấu trúc khó bạn dễ có xu hướng sử dụng các quy tắc của ngôn ngữ có sẵn trong đầu bạn để áp dụng vào. Bạn nên tránh lối suy nghĩ này để nó không làm nó ảnh hưởng tới việc học tiếng Đức.

> Xem thêm bài viết:

Không được dịch

Học tiếng Đức
Cơ hội việc làm cao khi có ngoại ngữ

Việc dịch thầm trong đầu những ý nghĩ bằng tiếng Việt sẽ làm cho việc học ngoại ngữ mất thời gian. Bạn nên kiên trì lượm nhặt  từ vựng, khi đủ vốn từ bạn hãy tập nói một cách tự nhiên nhất.

Học cách nhận biết giống của danh từ trong học tiếng Đức

Cũng như một số ngôn ngữ LaTinh khác, tiếng Đức áp dụng giống cái hoặc đực cho mỗi danh từ cụ thể. Dùng der trước danh từ chỉ giống đực, die trước danh từ chỉ giống cái và dùng das cho những danh từ trung tính. Những người mới bắt đầu học tiếng Đức nên để tâm tới lưu ý này để tránh mắc các lỗi sai khi học.

Hãy mua từ điển

Học tiếng Đức
Học tiếng với giáo viên nước ngoài

Trong học ngoại ngữ, từ điển là thứ không thể thiếu. Một cuốn từ điển khoảng 40,000 sẽ thích hợp cho người mới bắt đầu học tiếng Đức. Điều quan trọng là phải học cách sử dụng từ điển một cách hợp lý. Nên học cách sử dụng từ trong nhiều hoàn cảnh sẽ như giúp bạn nhớ lâu và rèn khả năng tư duy.

Học nghe nói trước khi học viết

Đây là kỹ năng học ngoại ngữ một cách tự nhiên của cho mọi người. Đồng thời cũng là quy luật, đứa trẻ bạn phải lắng nghe rồi mới tập nói. Việc học tiếng Đức cũng không ngoại lệ, luyện kỹ năng nghe bằng cách xem các video tiếng, nghe bài hát tiếng Đức từ đó hình thành kỹ năng nghe, nói tiếng Đức.

Xem thêm bài viết:

Học tiếng Đức thường xuyên

Học ngoại ngữ phải thường xuyên và kiên trì. Học ngoại ngữ là cả một quá trình, mất thời gian dài để tích các kỹ năng chứ không phải ngày một ngày hai mà giỏi ngay được. Mỗi ngày học một chút, không cần nhiều thời gian miễn là đều đặn và chăm chỉ sẽ không gây áp lực mà còn giúp tiếp thu nhanh hơn.

Trên đây là một số mẹo giúp việc học tiếng Đức trở nên đơn giản hơn mà chúng tôi vừa gửi tới bạn. Chúc bạn sẽ có kết quả tốt hơn trong học tập.

Website : https://baoxinviec.com/

Chat Zalo
0386.993.181