Trong xu hướng phát triển chung của xã hội, việc nâng cao trình độ nhân lực trong các cơ sở y tế là một việc cấp thiết, đặc biệt là ngành điều dưỡng. Vai trò của một người điều dưỡng viên là không thể thiếu trong việc chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân một cách chu đáo nhất. Với sự cần thiết như vậy, Bộ GD&ĐT cho phép học viên học liên thông trung cấp lên đại học ngành điều dưỡng mà không phải chờ lâu như trước.

Sự cần thiết của việc liên thông đại học ngành điều dưỡng

Những điều cần biết khi liên thông trung cấp lên đại học ngành điều dưỡng

Ngành điều dưỡng là một ngành học hứa hẹn mang đến nhiều tương lai tươi sáng cho các bạn học viên. Một điều dưỡng viên khi ra trường có năng lực, tay nghề tốt cùng với tấm bằng đại học chính quy sẽ mở rất nhiều cơ hội mới cho bản thân cũng như trong sự nghiệp. Vì thế, việc học liên thông trung cấp lên đại học ngành điều dưỡng là một việc rất cần thiết. Bạn có thể đăng ký học bất cứ lúc nào cũng được. Với quy chế học liên thông đang ngày càng được nới lỏng thì sẽ giúp cho các bạn sinh viên thuận lợi hơn trong quá trình vừa làm vừa học.

Những lợi ích khi học liên thông trung cấp lên đại học ngành điều dưỡng 

Những điều cần biết khi liên thông trung cấp lên đại học ngành điều dưỡng

Điều dưỡng là ngành học mang đến rất nhiều lợi ích cho sinh viên khi ra trường, đặc biệt khi học liên thông trung cấp lên đại học ngành điều dưỡng. Đầu tiên, sau khi tốt nghiệp khóa học, bạn sẽ được nhận tấm bằng đại học chính quy. Đây được xem là một cơ hội để bạn được nhận vào với mức lương cao hơn những người khác. Tiếp theo, trong môi trường đại học, học viên sẽ được đào tạo với môi trường chuyên nghiệp và rèn luyện với giáo viên có trình độ cao. Điều này giúp cho học viên nắm vững chuyên môn và nâng cao tay nghề sau khi ra trường. Cuối cùng, nhà trường sẽ luôn tạo điều kiện cho học viên thực tập ở những cơ sở y tế, bệnh viện uy tín để tích lũy kinh nghiệm. 

> Xem thêm bài viết:

Điều kiện và hồ sơ xét tuyển

Những điều cần biết khi liên thông trung cấp lên đại học ngành điều dưỡng

Bằng trung cấp điều dưỡng là một điều kiện bắt buộc cho những người muốn học liên thông trung cấp lên đại học ngành điều dưỡng. Bên cạnh đó, bằng y sĩ cũng được chấp nhận nhưng phải học bổ sung kiến thức chuyên ngành điều dưỡng 3 tháng mới được thi. Hồ sơ xét tuyển gồm có:

  • Bằng cấp theo yêu cầu và bảng điểm của các trường đã theo học
  • 2 bộ hồ sơ học sinh sinh viên đã công chứng
  • 1 bộ hồ sơ theo mẫu của nhà trường
  • 4 ảnh 3×4 và 4 ảnh 4×6
  • Bản sao giấy khai sinh.

Ngay khi nộp hồ sơ xét tuyển, các học viên sẽ không phải chờ đợi quá lâu mà được xếp lớp và nhập học ngay.

Tóm lại, học liên thông trung cấp lên đại học ngành điều dưỡng là một sự đảm bảo tuyệt đối cho con đường sự nghiệp trong tương lai của bạn. Nếu bạn cảm thấy tấm bằng đại học này quá khó khăn hay bạn không đủ thời gian để học, hãy đến với Baoxinviec.com để chúng tôi chỉ cho bạn con đường nhanh nhất nhé!

https://baoxinviec.com/

Chat Facebook
0865.00.0240