Bằng tiếng Anh B1 là chứng chỉ được rất nhiều người quan tâm bởi tiếng Anh ngày càng trở nên thông dụng hơn tại Việt Nam. Hiện nay, rất nhiều công ty, doanh nghiệp khi tuyển dụng lao động đều yêu cầu ứng viên phải có chứng chỉ này. Vậy bằng tiếng Anh này là gì? Có tầm quan trọng như nào thì hãy đọc những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé.

Bằng tiếng Anh B1 là gì?

Là bằng do Bộ GD&ĐT cấp giấy phép thi và được các trường đại học chuyên ngữ uy tín trên cả nước cấp. 

Bằng tiếng Anh B1
Là một trong 6 bằng tiếng Anh quan trọng được công nhận cả trong và ngoài nước

4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết là yêu cầu bắt buộc để lấy bằng B1 của Bộ GD&ĐT. Có 2 sự lựa chọn là bài thi tiếng Anh B1 sau đại học hoặc tiếng Anh B1 theo định dạng Vstep. Thí sinh thường sợ thi Nghe và Nói, tuy nhiên, để đạt trình độ B1 các bạn chỉ cần nắm được ngữ pháp cơ bản và có chiến lược làm bài thi hiệu quả là có thể vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng và Nghe, Nói chỉ cần chiếm 1 phần nhỏ điểm là có thể thi đạt.

> Xem thêm bài viết:

Những đối tượng nào cần bằng tiếng Anh B1?

Bằng tiếng Anh B1
Có 2 sự lựa chọn khi thi bằng tiếng Anh B1
  • Học sinh muốn miễn thi tiếng Anh tốt nghiệp
  • Sinh viên muốn vào các trường cao đẳng, đại học cần có để được xét tốt nghiệp
  • Học sinh, sinh viên đi du học
  • Người đi xin việc ở nơi đòi hỏi trình độ tiếng Anh
  • Người chuẩn bị thi cao học muốn được miễn thi tiếng Anh đầu vào
  • Người thi tuyển công chức thì ở một số ngành nghề cũng đòi hỏi có bằng này
  • Người chuẩn bị bảo vệ luận án thạc sĩ.

Bằng tiếng Anh B1 có thời hạn bao lâu?

Bằng nội bộ của Bộ Giáo dục theo định dạng cũ sau đại học có giá trị 2 năm còn  của Vstep và chứng chỉ châu Âu có giá trị vĩnh viễn. Tuy nhiên, các đơn vị tại Việt Nam vẫn chỉ chấp nhận chứng chỉ thời hạn 2 năm. Như vậy, việc thi PET (Kỳ thi ở trình độ sơ cấp, tức là cấp độ B1 theo bảng đánh giá chung của Hội đồng châu Âu dành cho ngôn ngữ hiện đại) để được công nhận vô thời hạn coi như không có tác dụng. 

Các loại bằng tiếng Anh B1

Bằng tiếng Anh B1
Bằng tiếng Anh B1 được cấp bởi đại học Hà Nội
  • Bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo

Bằng này không được cấp bởi các trung tâm tư nhân. Chỉ có 10 ngôi trường Đại học chuyên ngữ uy tín, được Bộ Giáo dục & Đào tạo cấp phép mới có quyền tổ chức khảo thí và cấp  chứng chỉ B1 cho các thí sinh. 

Các thí sinh phải đăng ký dự thi cả 4 kỹ năng, bao gồm: Nghe – Nói – Đọc – Viết theo một trong hai dạng bài thi. Các bạn phải nắm vững kiến thức ngữ pháp cơ bản, vốn từ vựng và  có được chiến lược làm bài để đạt kết quả tốt nhất.

  • Bằng của châu Âu hay quốc tế

Xem thêm bài viết:

Đây là loại bằng theo chuẩn châu Âu của trường Đại học Cambridge của Anh cấp. Để có được bằng tiếng Anh B1 theo chuẩn châu Âu khá khó và các bạn thường chỉ cần dùng tới chứng chỉ này khi đi định cư ở nước ngoài cùng với gia đình. Còn nếu tại Việt Nam thì chỉ cần tới bằng B1 của Bộ Giáo dục & Đào tạo vì nó có giá trị vĩnh viễn. 

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi từ những kiến thức và kinh nghiệm tích lũy được về bằng tiếng Anh B1. tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng đối với cuộc sống chúng ta. Vì thế có một bằng tiếng Anh là điều rất cần thiết để tìm được công việc tốt hơn cũng như có thể thăng tiến nhanh trong sự nghiệp. Chúc các bạn thành công!

Chat Zalo
0386.993.181