Trong cuộc sống, việc am hiểu và sử dụng các kỹ năng là cần thiết để giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn trong đó bao gồm kỹ năng tin học. Sở hữu một Chứng chỉ tin học IC3 trong tay chứng minh rằng bạn có khả năng sử dụng máy tính và internet tốt, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm một công việc hay hỗ trợ công việc hiện tại của bạn nhiều hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu về chứng chỉ này thông qua bài viết này nhé!

Chứng chỉ tin học IC3 là gì?

Những điều cần biết về chứng chỉ tin học IC3

Chứng chỉ tin học IC3 (Digital Literacy Certification) là chứng chỉ đánh giá khả năng sử dụng máy tính và internet quốc tế đầu tiên. Chứng chỉ được cấp bởi tổ chức tin học thế giới Certiport (trụ sở Hoa Kỳ), là tổ chức hàng đầu về cấp chứng chỉ tin học.

Bài thi Chứng chỉ tin học IC3 gồm 3 phần cơ bản:

  • Máy tính căn bản bao gồm tìm hiểu về phần cứng, phần mềm, sử dụng các hệ điều hành, tìm hiểu các loại hệ điều hành phổ biến và tính năng của chúng.
  • Các ứng dụng chính: Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft Powerpoint.
  • Cuộc sống trực tuyến như mạng và Internet, thư điện tử, web và cách sử dụng trình duyệt web, các tác động của kết nối máy tính, internet với xã hội.

IC3 có hai phiên bản chính: IC3 GS3 và IC3 GS4 với IC3 GS4 là phiên bản có những cập nhật mới về kiến thức và nâng cao hơn so với IC3 GS3.

> Xem thêm bài viết:

IC3 là chứng chỉ tin học vô thời hạn. Bạn sẽ được cấp chứng chỉ nếu tham gia bài thi trong vòng 45 phút và đạt số điểm:

  • Máy tính cơ bản: 650 Điểm
  • Các ứng dụng chính: 720 Điểm
  • Cuộc sống trực tuyến: 620 Điểm

Điểm thi IC3 sẽ được cập nhật ngay trên trang web certiport.com sau khi hoàn thành bài thi. Bạn có thể in bảng điểm và xem chứng chỉ online tại đây. Chứng chỉ bản cứng sẽ được cấp sau 1 tháng.

Lưu ý về Chứng chỉ tin học IC3

Những điều cần biết về chứng chỉ tin học IC3

Nếu có tìm hiểu, bạn sẽ biết có một loại chứng chỉ tin học phổ biến khác trên thế giới là chứng chỉ tin học văn phòng MOS, công nhận khả năng sử dụng các phần mềm của Microsoft Office. Tuy nhiên, mọi người thường hay nhầm lẫn hai loại chứng chỉ này bởi nghĩ rằng chúng đều là những chứng chỉ tin học về khả năng sử dụng máy tính nhuần nhuyễn. Tùy vào mục đích thi chứng chỉ tin học mà lựa chọn loại chứng chỉ nào cho phù hợp.

Xem thêm bài viết:

Dưới đây là một số lưu ý về Chứng chỉ tin học IC3:

  • Chứng chỉ IC3 công nhận kỹ năng sử dụng thành thạo máy tính và am hiểu về mạng, internet chứ không đề cập quá nhiều về sử dụng các phần mềm Microsoft Office.
  • Với MOS, bạn có thể thi từng loại chứng chỉ riêng lẻ cho từng kỹ năng sử dụng các phần mềm khác nhau thì với chứng chỉ IC3, bạn cần hoàn thành đầy đủ cả 3 bài thi về máy tính căn bản, các ứng dụng chính và cuộc sống trực tuyến.
  • Chứng chỉ tin học IC3 phổ biến ở 78 quốc gia trên thế giới. Và với lượng kiến thức rộng hơn, đòi hỏi bạn cần dành thời gian học tập nhiều hơn. Đi cùng với đó, nó cũng sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội với những công việc hấp dẫn hơn.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn để có thể hiểu hơn về Chứng chỉ tin học IC3. Trong thời đại cạnh tranh và con người không ngừng phát triển về mặt kỹ năng, kiến thức thì trang bị cho mình thêm một chứng chỉ tin học là điều vô cùng quan trọng. 

https://baoxinviec.com/

Chat Facebook
0865.00.0240