Hiện nay chứng chỉ ngoại ngữ bậc 2 rất quan trọng đối với các bạn học sinh, sinh viên. Vì hầu hết các trường học, doanh nghiệp các công ty đều phải có tiếng anh cơ bản để có thể trao đổi trong công việc và học tập. Hôm nay hãy cùng baoxinviec.com tìm hiểu rõ hơn về chứng chỉ này nhé. 

Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 2 là gì?

Chứng chỉ ngoại ngữ B1 được biết đến là chứng chỉ chứng nhận năng lực tiếng anh đạt theo trình độ bậc 1 theo khung năng lực của sinh viên Việt Nam (từ thấp tới cao là A1, A2, B1, C1, C2). Có rất nhiều  quy định về việc phải có chứng chỉ ngoại ngữ B2 mới được thi công chức, giáo viên đó cũng là một trong những điều kiện bắt buộc phải có dành cho sinh viên tốt nghiệp đại học và thạc sĩ.

chứng chỉ ngoại ngữ bậc 2
Sinh viên ngồi chờ hàng dài để đăng ký thi chứng chỉ

Chứng chỉ b2 có những loại nào? 

Có 2 loại chứng chỉ tiếng Anh B2 của Bộ GD&ĐT và chứng chỉ B1 châu Âu hay quốc tế.

> Xem thêm bài viết:

Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 2 của Bộ GD&ĐT ban hành

Chứng chỉ ngoại ngữ B2 do 10 trường đại học trên cả nước được Bộ GD&ĐT cấp phép khảo thí và cấp chứng chỉ đào tạo cho sinh viên Việt Nam. Các trường đại học uy tín, không qua trung gian hay bất kỳ trung tâm ngoại ngữ nào được cấp phép chứng chỉ này.

Để có thể lấy được chứng chỉ ngoại ngữ B2 do Bộ GD&ĐT ban hành và cấp quyền dự thi, bạn phải đăng ký dự thi tại các điểm thi là 10 trường đại học trên toàn nước. Quy định dự thi là 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết theo hai cách thi khác nhau là: bài thi dành cho sinh viên sau đại học hoặc tiếng anh chuyên ngành tùy vào các trường thi chứng chỉ khác nhau. Trường Đại học Quốc Gia Hà Nội thì yêu cầu sinh viên thi chứng chỉ ngoại ngữ để có thể học chuyên ngành, nhưng đều tùy thuộc vào một số ngành khác nhau sẽ có những quy định khác nhau.

Chứng chỉ tiếng Anh B2 châu Âu hay quốc tế

chứng chỉ ngoại ngữ bậc 2
Sinh viên tham gia hỏi đáp thắc mắc về chứng chỉ

Là chứng chỉ tiếng Anh chuẩn châu Âu của Đại học Cambridge Anh cấp, do các đơn vị khảo thí ủy quyền của họ tổ chức. Đối với các bạn trẻ có nhu cầu định cư ở nước ngoài hãy cố gắng lấy bằng B2 nhé đó cũng sẽ là cách qua vòng phỏng vấn trót lọt. Nếu chỉ dùng ở Việt Nam để học tập và làm việc, bạn chỉ cần thi chứng chỉ của Bộ GD&ĐT và giá trị chứng chỉ đều là vĩnh viễn.

Xem thêm bài viết:

Bằng Tiếng Anh B2 cần có đối với:

  • Sinh viên chuẩn bị bảo vệ thạc sỹ và chuẩn bị nộp hồ sơ NCS.
  • Học sinh, sinh viên các trường Đại học Cao đẳng cần có để tốt nghiệp.
  • Với những bạn chuẩn bị thi thạc sĩ là người đã có chứng chỉ B2 thì sẽ được miễn thi tiếng anh đầu vào.
  • Những bạn muốn thi công chức để làm việc trong bộ máy nhà nước thì cần có bằng tiếng B2.

Bạn là sinh viên sắp ra trường, bạn đang băn khoăn với nỗi lo về tiếng anh và chưa tìm được đơn vị tư vấn những điều cần biết về quy định cấp chứng chỉ ngoại ngữ bậc 2, hôm nay hãy để Baoxinviec.com giúp bạn nhé.  Chỉ cần nhấc máy gọi qua Hotline: , chúng tôi sẽ tư vấn, cặn kẽ mọi thủ tục và cách thức giúp bạn.

Ngoài ra, Baoxinviec.com còn cung cấp dịch vụ làm bằng Đại học, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ,… chúng tôi góp một phần nhỏ để có thể giúp bạn tìm được công việc ưng ý nhất. Hãy liên hệ chúng tôi ngay hôm nay với sự tư vấn tận tình, Baoxinviec.com sẽ luôn làm tất cả để giúp đỡ các bạn.

Website : https://baoxinviec.com/

Chat Facebook
Chát Ngay