Ngành Điều dưỡng nói riêng và các ngành khác nói chung, nếu muốn thăng tiến thì bạn cần phải nâng cao chất lượng tay nghề của mình. Hơn nữa, yêu cầu đối với các điều dưỡng viên ngày càng cao. Chính vì vậy, việc học liên thông đại học điều dưỡng là điều cần thiết. Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quát về việc học này thì hãy theo dõi bài viết của chúng tôi nhé.

Ngành đại học điều dưỡng là gì?

Những điều kiện để liên thông đại học điều dưỡng 

Là một chuyên ngành quan trọng trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế; có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua việc chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cả cộng đồng.

Lợi ích của việc liên thông đại học điều dưỡng

  • Nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ

Khi còn học trung cấp, cao đẳng các bạn cũng chỉ được học những kỹ thuật cơ bản của ngành điều dưỡng. Khi học liên thông đại học điều dưỡng, các bạn sẽ được đào tạo nâng cao, chuyên sâu về ngành điều dưỡng. Sau khi ra trường và sở hữu tấm bằng đại học, các bạn có thể được cân nhắc quản lý, tham gia các hoạt động nghiên cứu chuyên sâu.

  • Có nhiều cơ hội việc tốt làm sau khi ra trường

Các cử nhân ngành Điều dưỡng không hoàn toàn quá lo lắng về vấn đề việc làm sau khi ra trường. Ngày nay, đất nước của chúng ta ngày càng phát triển, xã hội ngày càng đi lên. Song song với đó, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng ngày càng được nâng cao. Nguồn nhân lực ngành điều dưỡng hiện tại được đánh giá là chưa đủ, vẫn còn thiếu để có thể đáp ứng nhu cầu chăm sóc người bệnh.

> Xem thêm bài viết:

Điều kiện liên thông đại học điều dưỡng 

Những điều kiện để liên thông đại học điều dưỡng 

  • Đối tượng tuyển sinh: Cán bộ y tế đang làm việc đúng chuyên ngành và trình độ đào tạo.
  • Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bổ túc văn hóa tương đương.
  • Trình độ chuyên môn: Có bằng tốt nghiệp trung cấp thuộc khối ngành sức khỏe theo chương trình của Bộ Y tế.
  • Thâm niên chuyên môn: Người có bằng tốt nghiệp từ 36 tháng trở lên phải có thời gian làm việc liên tục đúng ngành đào tạo ít nhất 12 tháng từ khi ký hợp đồng lao động.
  • Về sức khỏe: Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.
  • Về phẩm chất: phải có lý lịch bản thân và gia đình rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt, chấp hành đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước. Những người đang trong thời gian thi hành kỷ luật từ khiển trách trở lên không được dự tuyển.

Học liên thông đại học điều dưỡng có được cấp bằng chính quy hay không?

Đây là một trong những vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm đến khi có mong muốn theo học hệ đào tạo này. Theo học liên thông đại học điều dưỡng sinh viên sẽ được bổ sung thêm những khối lượng kiến thức cần thiết về ngành nghề, đồng thời rèn luyện thêm những kỹ năng liên quan đến chuyên ngành. Sau thời gian đào tạo các sinh viên sẽ được cấp bằng đại học chính quy và có thể xin việc ở những vị trí khác nhau trong ngành.

Chúng tôi mong rằng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ về liên thông đại học điều dưỡng. Nếu muốn trở thành cử nhân điều dưỡng trong tương lai hãy tìm hiểu ngay về chương trình học này nhé. Chúc các bạn thành công trên con đường mà mình đã chọn.

https://baoxinviec.com/

Chat Facebook
0865.00.0240