Hiện nay, quản lý công vẫn còn là một cái tên khá mới mẻ đối với mọi người và cũng rất ít trường đào tạo ngành học này. Là một chuyên ngành thuộc quản lý của nhà nước, chắc chắn rằng quản lý công sẽ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Đặc biệt, nếu bạn học thạc sĩ quản lý công thì định hướng tương lai sẽ rõ ràng hơn. Baoxinviec sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn về ngành học này trong bài viết sau đây.

Thế nào là thạc sĩ quản lý công?

Thạc sĩ là hệ chương trình dành cho các học viên có nhu cầu học tiếp, học chuyên sâu hơn về ngành mình theo đuổi sau khi đã tốt nghiệp đại học. Công việc của quản lý công là thực hiện các hoạt động liên quan đến quản lý hành chính và quản trị trong khu vực nhà nước. 

Những khám phá thú vị về thạc sĩ quản lý công

Học thạc sĩ quản lý công sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức cũng như rèn luyện kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực quản lý. Sinh viên sẽ có được tư duy nhạy bén trong việc phân tích và khả năng quản lý, lãnh đạo trong các vấn đề liên quan đến chính sách công. Các bạn tốt nghiệp quản lý công có thể làm việc tại các phòng ban quản lý nhân sự, hành chính, tổ chức giáo dục,…

Xem thêm bài viết:

Tố chất cần có của một thạc sĩ quản lý công

  • Về mặt kiến thức

Thạc sĩ quản lý công phải có kiến thức chuyên sâu về công tác lãnh đạo, quản lý, đặc biệt là quản lý nhà nước. Hiểu rõ mối liên hệ giữa quản lý công với các ngành khoa học xã hội khác. Lên kế hoạch, thực hiện và đánh giá các chương trình hoạt động của các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận.

  • Về mặt kỹ năng

Các kỹ năng như phân tích và xử lý thông tin, tìm kiếm phương pháp giải quyết vấn đề hiệu quả và tư duy nhanh nhạy là những kỹ năng cần thiết. Bên cạnh đó thì với vị trí là một người quản lý, bạn phải có các mối quan hệ xã hội, liên kết tổ chức, giao tiếp tốt.

Những khám phá thú vị về thạc sĩ quản lý công

  • Về thái độ

Là một thạc sĩ quản lý công bạn phải luôn có thái độ làm việc chuyên nghiệp và nghiêm túc. Xử lý công việc luôn sáng suốt, minh bạch và rõ ràng, không tư lợi riêng. Phối hợp nhịp nhàng giữa tổ chức nhà nước với các tổ chức kinh tế xã hội khác.

Xem thêm bài viết:

Cơ hội việc làm cho thạc sĩ quản lý công

Người quản lý giỏi phải hội tụ đầy đủ các yếu tố về kiến thức, kỹ năng, thái độ

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, bạn có thể làm việc tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực nhà nước. Thạc sĩ quản lý công với chuyên môn giỏi có thể tham gia quản lý bộ máy nhà nước từ trung ương đến địa phương và quản lý các dự án của nhà nước. Bạn cũng có thể đảm nhận vị trí chuyên viên tư vấn chính sách, hỗ trợ tham vấn cho các nhà lãnh đạo. Nếu yêu thích công việc nghiên cứu, giảng dạy, bạn có thể trở thành giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng.

Quản lý công là một ngành học còn mới mẻ, nhưng lại có vai trò quan trọng trong các lĩnh vực của nhà nước. Để có cơ hội thăng tiến nghề nghiệp, bạn nên học thạc sĩ quản lý công bồi dưỡng kiến thức chuyên môn sâu hơn và trang bị những kỹ năng cần thiết. Trong bài viết này, baoxinviec đã chia sẻ đến các bạn một vài thông tin về ngành quản lý công, mong rằng mỗi chúng ta đều tìm được công việc yêu thích.

https://baoxinviec.com/

Chat Facebook
Chát Ngay