Văn bằng 2 là một trong những hệ đào tạo thu hút được đông đảo lượng thí sinh đăng ký tham gia, vậy học Văn bằng 2 dược sẽ mang lại cho bạn những lợi ích gì? Để có câu trả lời xin mời các bạn theo dõi bài viết mà Baoxinviec.com đã chia sẻ ở bên dưới.

Vì sao nên lựa chọn học Văn bằng 2 dược?

Nghề dược là công việc liên quan đến ngành dược phẩm và được phân thành nhiều lĩnh vực như Kinh doanh phân phối và cung ứng thuốc, nghiên cứu thuốc mới, sản xuất thuốc,…

Những lợi ích từ việc học văn bằng 2 dược bạn nên biết

Đặc biệt, do vị trí địa lý của nước ta nằm ở vùng có khí hậu gió mùa, thời tiết thay đổi thất thường, nóng bức vào mùa hạ và lạnh rét vào mùa đông, rất dễ nảy sinh nhiều loại bệnh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, lúc đó chúng ta phải  tìm đến những Dược sĩ.

Dược sĩ có vai trò chẩn đoán, tư vấn cho người bệnh, kê toa và hướng dẫn, về thông tin, cách sử dụng, liều lượng hay những tác dụng phụ gặp phải trong lúc sử dụng các loại thuốc. 

Lợi ích khi bạn theo học văn bằng 2 dược

> Xem thêm bài viết:

Cơ hội việc làm mới cho người học

Những lợi ích từ việc học văn bằng 2 dược bạn nên biết

Văn bằng này sẽ giúp bạn có thêm những cơ hội việc làm mới. Thay vì việc chỉ có xin làm công việc kế toán, văn phòng, bạn còn có thể xin vào các cơ sở y tế, bệnh viện, doanh nghiệp dược phẩm. 

Chăm sóc sức khỏe cộng đồng đang được đánh giá là một trong những ngành nghề có triển vọng bởi nhu cầu không ngừng của xã hội. Cũng như câu nói “Nhất y, nhì dược” để nói về mức độ hot của nghề.

Tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới về ngành y, dược

Ngành dược hoàn toàn mới lạ so với những ngành nghề mà bạn đã được học trước đó như kinh tế, tài chính, văn hoá hay mỹ thuật… Bạn sẽ được tiếp xúc với dược phẩm, bông băng, giải phẫu, điều dưỡng… những thứ thuộc về y lý, dược lý và sẽ được thực hành tại các bệnh viện…

Có thêm thu nhập cho cuộc sống

Nếu như bạn có được công việc làm ổn định thì đương nhiên mức thu nhập của bạn sẽ ngày một nâng lên. Đặc biệt đây là ngành dược có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau cùng một lúc: chẳng hạn, bạn có thể làm nghiên cứu tại công ty dược phẩm, vừa mở một hiệu thuốc tư nhân nhỏ và thuê người đứng bán,… Một lúc bạn có thể làm đôi ba việc đương nhiên thu nhập của bạn sẽ khá cao.

Điều kiện học văn bằng 2 dược như thế nào?

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Lao động TB&XH, trong năm 2019 tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại TPHCM. Để có thể đăng ký học học tập lĩnh vực này các thí sinh cần phải đáp ứng đủ các điều kiện như sau:

  • Thí sinh phải tốt nghiệp một Văn bằng từ Cao đẳng trở lên bao gồm cả những nhóm ngành không nằm trong lĩnh vực sức khỏe.
  • Những thí sinh đáp ứng được điều kiện đăng ký học Văn bằng 2 tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có thể gửi hồ sơ về địa chỉ của Nhà trường hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyến qua trang web của nhà trường.

Với những lợi ích mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, hy vọng các bạn sẽ có hứng thú với ngành học này. Nhưng chọn nghề nào cũng cần có cái “ tâm” và đạo đức nghề nghiệp, nhất là nghề có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người. 

https://baoxinviec.com/

Chat Zalo
0386.993.181