Ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản đang là vấn đề rất người đang quan tâm. Với sự phát triển về công nghệ công nghệ, sự đòi hỏi về chuyên môn thì chứng chỉ tin học cơ bản là điều kiện cần của người lao động khi đi xin việc. Với sự bùng nổ về dịch vụ tin học thì việc tìm kiếm một địa chỉ uy tín, chất lượng để lấy chứng chỉ tin học cũng gây khó khăn cho người học. Bài viết dưới đây, Baoxinviec.com sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng trong việc ôn và thi lấy chứng chỉ tin học.

Vì sao cần phải ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản?

Ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản ở đâu là tốt nhất?

Theo thống kê có đến khoảng hơn 80% lao động bắt buộc phải bằng tin học cơ bản. Do đó, đối với sinh viên sắp ra trường việc học để có được tấm bằng tin là điều vô cùng quan trọng. Đó là giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ xin việc. 

Chứng chỉ tin học cơ bản tuy đơn giản nhưng nó không thể thiếu. Là nền tảng để áp dụng cho thực tế trong học tập cũng như công việc, trau dồi kiến thức công nghệ thông tin giúp giải quyết công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

Tại Việt Nam, đây còn là chứng chỉ tin học cơ bản là điều kiện bắt buộc khi dự thi, xin việc vào các cơ quan nhà nước. Cũng như điều kiện cần để sinh viên có thể tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng. Do đó, ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản chính là chuẩn bị hành trang tốt nhất trên cho tương lai phía trước.

Chứng chỉ tin học cơ bản có thời hạn bao lâu?

Trước đây, chứng chỉ tin học cơ bản được sắp xếp hạng mức độ từ thấp đến cao A, B, C. Hiện nay, thống nhất dùng chung một Thời hạn của chứng chỉ tin học cơ bản cũng chưa được quy định. Do đó người được cấp chứng chỉ có thể sử dụng vô thời hạn tấm bằng này để phục vụ nhu cầu làm việc.

> Xem thêm bài viết:

Nội dung ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản

Đề thi chứng chỉ tin học cơ bản do Bộ thông tin và truyền thông quy định nội dung và thường xuyên được cập bổ sung khác nhau. Đề gồm 2 phần:

  • Phần lý thuyết: người thi làm bài thi lý thuyết gồm 30 câu hỏi trong thời gian 30 phút. Đây là các câu hỏi trắc nghiệm được bốc ngẫu nhiên từ ngân hàng đề thi chung.
  • Phần thực hành: Thí sinh sẽ thực hành nội dung thi trên máy vi tính trong thời gian 120 phút. Nội dung thực hành theo yêu cầu của trung tâm đơn vị tổ chức thi theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản ở đâu hiệu quả và uy tín

Ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản ở đâu là tốt nhất?

Xem thêm bài viết:

Với sự bùng nổ về công nghệ, hiện nay rất nhiều nhiều dịch vụ tin học xuất hiện. Do vậy, cần phải nghiên cứu và lựa chọn đơn vị tổ chức thi lấy chứng chỉ tin học uy tín để đảm bảo kiến thức. Những trung tâm ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản được đánh giá cao hiện nay phải kể đến: trung tâm tin học thuộc Đại học Sư phạm, đại học Bách Khoa, Đại học Công nghệ thông tin, đại học Tự nhiên,…

Đây là những địa chỉ được đánh giá cao về chất lượng dạy học từ học viên. Với đội ngũ cán bộ, giáo viên có chuyên môn cao, tận tình trong giảng dạy mang lại kết quả cao trong học tập. Bên cạnh đó, việc áp dụng những phương pháp dạy học tiếng tiến giúp học viên tiếp thu nhanh kiến thức. Áp dụng tốt trong thực tế công việc.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp cần gấp chứng chỉ tin học để bổ sung hồ sơ mà không thể học chờ lấy bằng. Thì dịch vụ tư vấn bằng cấp Baoxinviec.com sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn. 

Trên đây là những thông tin về ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản và địa chỉ các trung tâm tin học uy tín. Hy vọng sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin bổ ích.

https://baoxinviec.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
096.823.6851