Bạn đang muốn tìm hiểu các thông tin mới về ngành quản trị du lịch và lữ hành đang khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Cần biết được ngành này là gì và đào tạo những gì? Trong bài viết cụ thể dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp lại những thông tin bổ ích và đầy đủ nhất để bạn cùng nắm bắt.

Nội dung bài viết

Điều cần biết về ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Trước hết, bạn hãy cùng chúng tôi trải nghiệm về ngành quản trị du lịch và lữ hành là như thế nào? Tại sao ngành này lại được nhiều người lựa chọn đến vậy? Cụ thể cho câu trả lời chi tiết trong phần bài viết dưới đấy:

Tìm hiểu về ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Tìm hiểu về ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Tìm hiểu về ngành quản trị du lịch và lữ hành như thế nào?

Đây chính là ngành học bao gồm các kiến ​​thức về quy trình quản lý và vận hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho hướng dẫn viên du lịch, tiếp nhận thông tin để phối hợp với các ban, ngành của chính phủ giải quyết các vấn đề ra quyết định, thiết kế các chương trình du lịch…

Bằng cách học Quản lý Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, sinh viên sẽ có được kiến ​​thức phong phú về văn hóa, cuộc sống và lịch sử. Làm việc trong môi trường năng động nhưng đầy thử thách.

Có nên chọn ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ?

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong những năm gần đây và là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Việc theo đuổi ngành này sẽ mang lại cho bạn với những lợi thế đặc biệt ở dưới đây:

Mang lại chương trình học và đào tạo hấp dẫn:

Sinh viên chuyên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn sẽ được trang bị những khối kiến ​​thức chuyên sâu như: địa lý du lịch, phong tục tập quán, lễ hội, văn hóa của đất nước mình và nước ngoài … Dưới đây, sinh viên sẽ được học những bài học thú vị khác như: tâm lý khách hàng kỹ năng giao tiếp, tổ chức sự kiện, kỹ năng quản lý, tham gia triển khai, điều chỉnh chiến lược kinh doanh trong lĩnh vực du lịch….

Đặc biệt với các sinh viên ngành quản trị du lịch và dịch vụ lữ hành còn được tham quan du lịch thực tế, học hỏi kinh nghiệm làm hướng dẫn viên du lịch từ các bạn trong ngành, không chỉ tạo nhiệt huyết trong ngành du lịch mà còn giúp các bạn quen với công việc sau này.

Mang lại tiềm năng phát triển của ngành du lịch và lữ hành:

Trong giai đoạn hiện nay ngành du lịch Việt Nam ngày càng phát triển thu hút nhiều khách du lịch, ngành quản lý du lịch và dịch vụ lữ hành là một trong những ngành thu hút nhiều nhân lực nhất.

Theo báo cáo của Tổng cục Du lịch Việt Nam, hàng năm ngành quản lý dịch vụ du lịch và lữ hành cần khoảng 40.000 lao động, dự kiến ​​đến năm 2020, ngành du lịch và khách sạn tạo ra khoảng 3 triệu việc làm cho ngành du lịch. người lao động. Vì vậy, cơ hội việc làm cho mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành mở ra trước mắt rất nhiều cơ hội.

Mức lương của sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành trung bình từ 10 – 30 triệu đồng / tháng tùy theo năng lực, kinh nghiệm làm việc … Bên cạnh đó, họ còn nhận được các khoản phụ cấp, thưởng từ cấp trên, từ khách du lịch khi làm tốt công việc của mình.

Mang đến khả năng giao tiếp tốt, giữ vững tâm lý:

Khả năng giao tiếp luôn là yêu cầu cần thiết đối với bất kỳ con người nào, đặc biệt là những người mà công việc thường xuyên phải gặp gỡ và làm việc trực tiếp với khách hàng. Ngành dịch vụ du lịch và lữ hành luôn đòi hỏi bạn phải có khả năng giao tiếp linh hoạt để có thể mang đến cho hành khách những thông tin chính xác và sinh động nhất về các địa điểm du lịch.

Nhân viên trong ngành du lịch và quản lý dịch vụ lữ hành là những người gián tiếp truyền tải tất cả những nét đẹp và đặc trưng văn hóa của nơi đây đến với hành khách. Không chỉ vậy, bạn cần có kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, tìm hiểu trước sở thích của khách hàng, yêu cầu đặc biệt nào khác của họ để có thể phục vụ họ một cách tốt nhất.

Rèn luyện về kế hoạch cũng như quản lý thời gian hiệu quả:

Mỗi chuyến du lịch, mỗi sự kiện, sự kiện thường kéo dài trong thời gian dài liên tục. Vì vậy, sinh viên ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành nên trau dồi kỹ năng lập kế hoạch để quản lý chuỗi thời gian của mình một cách hợp lý và hiệu quả nhất.

Sẽ có rất nhiều công việc trong một ngày để các nhà quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành phải hoàn thành, từ việc chào đón khách, chuẩn bị chỗ ở và bữa ăn cho khách, giải quyết mọi vấn đề phát sinh. tư thế. biết cách lập kế hoạch cẩn thận và chu đáo.

Tránh mắc phải những sai sót làm chậm tiến độ công việc, thiếu thực hiện công việc đã đề ra và làm mất lòng tin của khách hàng.

Mang lại khả năng thành thạo về ngoại ngữ:

Thành thạo ngoại ngữ luôn là yêu cầu bắt buộc đối với sinh viên ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, vì ngoài quản lý lượt khách trong nước, họ còn phục vụ cả khách nước ngoài. Nó là vũ khí mạnh mẽ nhất để thành công và tiến bộ nhanh nhất có thể trong ngành du lịch.

Hơn nữa, sở hữu trình độ ngoại ngữ hoàn hảo giúp bạn truyền tải hết những nét đẹp của văn hóa, con người và bản sắc dân tộc đến tất cả du khách nước ngoài, để lại trong lòng họ những ấn tượng tốt đẹp về đất nước mình.

Yêu cầu bắt buộc đối với sinh viên chuyên ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sau khi ra trường là phải thông thạo ngoại ngữ, vì vậy tùy theo công việc này mà bạn nên trau dồi ngoại ngữ càng sớm càng tốt. tuổi Trẻ. Công việc.

Đa dạng về địa điểm, vị trí làm việc:

Bạn có nhiều thắc mắc về ngành nghề đang theo học. Bạn sẽ làm công việc gì sau khi học ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành? Hay tôi sẽ làm việc ở đâu?

Vì cơ hội cho ngành học này rất tiềm năng và có nhiều cơ hội nên sau khi ra trường có thể làm việc trong các nhà hàng – khách sạn, hoặc làm hướng dẫn viên du lịch khám phá nhiều nơi trên cả nước, hoặc có thể làm việc trong các công ty du lịch, các trường học. … Nơi làm việc trong ngành du lịch thường là những nơi năng động, thực tế nên bạn cảm thấy thoải mái, thú vị, không bị gò bó, khuôn khổ.

Tố chất phù hợp với ngành quản trị dịch vụ di lịch và lữ hành

Tố chất phù hợp với ngành quản trị dịch vụ di lịch và lữ hành
Tố chất trong ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Để thành công trong lĩnh vực quản lý dịch vụ du lịch và lữ hành, bạn phải có những phẩm chất sau:

Có hiểu biết rộng: Với chức năng quảng bá những điều tốt đẹp đến với du khách, đặc trưng của từng vùng miền, vẻ đẹp của danh lam thắng cảnh, những người làm việc trong lĩnh vực quản lý du lịch và dịch vụ lữ hành phải có kiến ​​thức về địa lý, kinh tế, văn hóa. , ẩm thực …

Kỹ năng giao tiếp tốt: hàng ngày bạn thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều khách hàng, phải tiếp xúc với nhiều tình huống khác nhau. Vì vậy, cần thiết bạn phải có cách xử lý linh hoạt để giải quyết những mâu thuẫn nảy sinh trong công việc.

Kỹ năng Ngoại ngữ: Trong xu thế hội nhập xã hội hiện nay, ngoại ngữ đóng vai trò quan trọng giúp bạn tiến gần hơn đến thành công. Giỏi ngoại ngữ đồng nghĩa với việc bạn đã nắm được công cụ hữu hiệu để kết nối thế giới và giao lưu văn hóa.

Khả năng tổ chức, quản lý và sắp xếp công việc: bạn biết cách điều phối và tổ chức công việc phù hợp, biết cách xây dựng chiến lược phát triển là tài sản dành cho bạn.

Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành làm gì khi ra trường?

Sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như: hướng dẫn viên du lịch; Tổ chức hội nghị – sự kiện, quản lý, vận hành, thiết kế các tour du lịch trong và ngoài nước, chuyên viên các sở du lịch …

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, hàng năm ngành du lịch nước ta đón khoảng 800.000 lượt khách nước ngoài. Dự kiến ​​đến năm 2020, Việt Nam đón khoảng 47-48 triệu lượt khách du lịch nội địa, 10-10,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế và tổng số 580.000 phòng lưu trú. Với tốc độ tăng trưởng này, dự kiến ​​sẽ tạo ra khoảng 3.000.000 việc làm cho nguồn nhân lực ngành du lịch – khách sạn.

Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, ngành du lịch đang dần hồi phục, trong đó du lịch trong nước có sự phục hồi đáng kể, được coi là “bệ đỡ” trong khi du lịch quốc tế vẫn chưa mở cửa sau. Tết Nguyên đán 2022 cũng là dịp để các doanh nghiệp du lịch khởi động mùa du lịch mới, mang đến hy vọng về một năm mới phát triển hơn.

Ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành có bao nhiêu chuyên ngành ?

Theo học ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành tại Đại học Văn Hiến, sinh viên có thể lựa chọn một trong hai chuyên ngành yêu thích là Quản trị Lữ hành và Hướng dẫn viên Du lịch: Khung chương trình đào tạo. Vậy đào tạo là gì? Và đào tạo chuyên ngành gì?

Đào tạo là tập hợp những kiến ​​thức và kỹ năng chuyên biệt của một lĩnh vực hoạt động khoa học và chuyên môn nhất định. Việc đào tạo bao gồm nhiều chuyên ngành.

Một khóa đào tạo chính là một tập hợp các kiến ​​thức và kỹ năng chuyên biệt trong một lĩnh vực cụ thể.

Học quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có gì vui ?

Ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành có bao nhiêu chuyên ngành ?
Những điều thú vị từ ngành quản trị du lịch và lữ hành

Khoa Du lịch đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các công ty. Vì vậy, lựa chọn du lịch Văn Hiến, bạn sẽ được tiếp xúc với đội ngũ giáo viên chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch.

Khi bước vào ngành học năng động này, bạn hãy chuẩn bị tâm lý để giao lưu, học hỏi và tham gia nhiều chuyến thực hành, thực tế đến các doanh nghiệp, địa điểm du lịch. Ngoài ra, bạn sẽ được trang bị nhiều kiến ​​thức chuyên ngành về hướng dẫn viên du lịch, kỹ năng hoạt náo, thiết kế và kinh doanh sản phẩm du lịch, điều hành tour du lịch…

>Xem thêm:

Thiết Kế Nội Thất Là Gì ? Học Gì, Ở Đâu, Ra Trường Làm Gì?

Tiếp Viên Hàng Không Là Gì? Nghề Này Có Cần Bằng Đại Học Không?

Học ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành mất bao lâu ?

Quản lý dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành bao gồm các quy trình quản lý và điều hành hoạt động du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch; Tiếp nhận thông tin để phối hợp với các sở, ngành chức năng giải quyết các vấn đề phát sinh, thiết kế các chương trình du lịch, …

Chuyên ngành quản lý dịch vụ du lịch và lữ hành được hình thành trong 4 năm với các kiến ​​thức chung về du lịch như: địa lý du lịch; văn hóa, tâm lý và thói quen của khách du lịch trong nước và quốc tế. Trang bị kiến ​​thức và kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, thiết kế tour du lịch, quản lý và điều hành tour du lịch, thiết kế và quản lý sự kiện du lịch. Hơn nữa, HUTECH còn tổ chức các buổi Workshop, các chuyến đi thực tế để các bạn có thêm kiến ​​thức và rèn luyện hiệu quả.

Sinh viên chuyên ngành quản trị du lịch và lữ hành sau khi tốt nghiệp có khả năng hướng dẫn du lịch; phát triển các sản phẩm du lịch; thiết kế, vận hành và điều phối các mạch chuyên nghiệp; đồng thời có khả năng giao tiếp, xử lý tình huống, thuyết phục khách hàng và có trình độ ngoại ngữ.

Các trường top đầu đào tạo ngành dịch vụ du lịch & lữ hành

Trong các phần ở trên bạn đã hiểu được ngành du lịch là một trong 10 ngành hot nhất hiện nay ở nước ta bởi nhu cầu nhân lực hiện tại và tương lai là rất lớn. Không những thế mức thu nhập còn tương đối cao và ổn định. Ngoài việc học du lịch, bạn còn được đi nhiều nơi, sống trong một môi trường vô cùng năng động. Vì vậy, trong phần này, chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn những trường đào tạo ngành du lịch uy tín nhất ở nước ta hiện nay. 

>Xem thêm:

Ngành Quan Hệ Công Chúng – Public Relations Là Gì?

Ngành Kinh Doanh Quốc Tế Là Gì ? Học Gì Và Làm Gì ?

Khu vực phía Bắc

Đối với những bạn đang sinh sống tại khu vực miền Bắc vẫn được lựa chọn cho mình với một trong các trường cụ thể ở dưới đây:

STT Mã Trường Tên trường Địa chỉ ( tất cả cơ sở ) Học phí trung bình 2021
1 KHA Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Số 207, đường Giải phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội 450.000 -> 530.000/tín chỉ
2 NHF Trường Đại Học Hà Nội Km9, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội. 480.000đ
3 QHX Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn- ĐHQG Hà Nội Số 336 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội 184.000 đồng/tín chỉ
4 TMA Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành – Đại học Thương mại 79 đường Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội; 15.000.000 đồng/năm
5 VHH Trường Đại học Văn hóa Hà Nội Số 418 đường La Thành, phường Ô Chợ Dừa , quận Đống Đa, Hà Nội 216.000đ/01 tín chỉ
6 MHN Ngành quản trị Du lịch – Khách sạn Viện Đại học Mở Hà Nội Nhà B101, phố Nguyễn Hiền, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội 13.045.000 đồng/năm

 

Khu vực miền Trung

Đối với khu vực miền Trung, bạn có thể lựa chọn cho mình một trong các trường theo danh sách mà chúng tôi đã thống kê như sau:

STT Mã Trường Tên trường Địa chỉ ( tất cả cơ sở ) Học phí trung bình 2021
1 DDQ Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng 71 Ngũ Hành Sơn – Thành phố Đà Nẵng  
2 DDT Trường Đại học Duy Tân 254(182 số cũ) Nguyễn Văn Linh – TP Đà Nẵng  
3 QHX Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn- ĐHQG Hà Nội Số 336 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội  
4 DHT Ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành tại Trường Đại học Huế 77 Nguyễn Huệ, phường Phú Nhuận, Thành phố Huế  

 

Khu vực miền Nam

Đặc biệt, với những bạn lựa chọn trường tại khu vực miền Nam có thể chọn một trong các trường đại học ở dưới đây:

STT Mã Trường Tên trường Địa chỉ ( tất cả cơ sở ) Học phí trung bình 2021
1 QSX Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1, Tp.HCM. 168.000 đồng/tín chỉ
2 DDT Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP HCM 828 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh 800.000 đồng /tín chỉ
3 QSB Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF) TP Hồ Chí Minh Số 276 Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh  
4 FPT Đại học FPT TP Hồ Chí Minh Lô E2a-7, Đường D1 Khu Công nghệ cao, P. Long Thạnh Mỹ, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh 10.350.000 đồng/ mức
5 CDD0210 Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM  

 

Các phương thức xét tuyển ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Để đăng ký xét tuyển vào ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành của Trường Đại học Văn Hiến, bạn có thể đăng ký xét tuyển theo các phương thức sau:

Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Phương thức 2: Xét tuyển học bạ THPT.

  • Hình thức 1: Xét 5 học kỳ, điểm trung bình cộng 2 học kỳ năm lớp 10 + 2 học kỳ năm lớp 11 + Điểm trung bình học kỳ 1 năm lớp 12 là 18,0 điểm.
  • Hình thức 2: Điểm trung bình cộng 3 môn trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và 1 học kỳ lớp 12) + điểm ưu tiên khu vực (nếu có) đạt 18,0 điểm.
  • Hình thức 3: Điểm trung bình chung 3 môn trong 2 học kỳ (lớp 12) + điểm ưu tiên khu vực (nếu có) là 18,0 điểm.
  • Hình thức 4: Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6,0 điểm trở lên.

Ngành Y tế: Điểm tổng hợp 3 môn thi tuyển sinh là 19,5 điểm và học lực lớp 12 đạt loại khá trở lên. Đối với những ứng viên đã tốt nghiệp những năm trước, họ luôn nộp hồ sơ theo cách này.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá kỹ năng của Đại học Quốc gia TP.

Phương thức 4: Tuyển chọn bằng thi tuyển riêng cho các chuyên ngành Giọng và Piano

Tổ hợp xét tuyển theo kết quả học bạ THCS lớp 12 môn ngữ văn đạt 5,0 điểm, đồng thời tham gia xét tuyển đầu vào các môn cơ bản và chuyên ngành theo lịch riêng của Trường ĐH Văn Hiến do Trường ĐH Văn Hiến tổ chức.

Phương thức 5: Xét tuyển trực tiếp

Ngoài những đối tượng được xét tuyển thẳng theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường Đại học Văn Hiến ưu tiên xét tuyển thẳng vào các đối tượng theo quy định của trường đại học, gồm:

  • Đối tượng 1: Thí sinh tốt nghiệp THPT các trường chuyên, trường năng khiếu có điểm trung bình cả năm lớp 12 từ 6,5 trở lên.
  • Đối tượng 2: Thí sinh tốt nghiệp THPT đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi học sinh giỏi, cuộc thi khoa học kỹ thuật, thi tài năng, thể dục, thể thao cấp tỉnh / thành phố và được cộng điểm. điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6,0 điểm;
  • Đối tượng 3: Đối với ngành Ngôn ngữ Anh, xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT có điểm IELTS quốc tế từ 5,0 trở lên; TOEFL ITP từ 450; TOEFL iTB từ 45 trở lên, chuyên ngành tiếng Nhật và chuyên ngành Nhật Bản học đạt điểm JLPT N4, chuyên ngành tiếng Hàn đạt điểm TOPIK 3, chuyên ngành tiếng Trung đạt HSK cấp 3 và có điểm trung bình chung cả lớp 12 đạt từ 6,0 điểm.
  • Đối tượng 4: Người dự tuyển tốt nghiệp THPT tại các trường đã ký kết hợp tác tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh, học nghề, có giấy giới thiệu của hiệu trưởng và có điểm trung bình cả năm lớp 12 từ 6 trở lên. .5 chấm.
Các phương thức xét tuyển ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Những phương thức trong việc đăng ký học quản trị du lịch và lữ hành

Với những thông tin chi tiết ở bài viết trên đây, chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ những điều cần biết về ngành quản trị du lịch và lữ hành như thế nào rồi. Ngoài những thông tin chi tiết này, bạn còn điều gì vướng mắc khác hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Hoặc có thể để comment dưới bài viết sẽ được chuyên gia giải đáp nhanh chóng. 

Website : https://baoxinviec.com/

Chat Facebook
Chát Ngay