Hiện nay, trong công việc hàng ngày, kỹ năng tin học văn phòng là một kỹ năng quan trọng giúp bạn xử lý các công việc dễ dàng, nhanh chóng hơn. Sở hữu một chứng chỉ tin học văn phòng chứng minh rằng bạn là một người có kỹ năng tin học và sử dụng máy tính tốt. Trong bài viết này, chúng tôi đưa ra một số thông tin về sự cần thiết của chứng chỉ tin văn phòng để bạn cùng tìm hiểu nhé!

Chứng chỉ tin học văn phòng là gì?

Chứng chỉ tin học văn phòng là chứng nhận đánh giá kỹ năng tin học văn phòng và khả năng xử lý công việc văn phòng thông qua máy tính, đánh giá kỹ năng sử dụng các phần mềm máy tính.

Sự cần thiết của chứng chỉ tin học văn phòng

Hai loại chứng chỉ tin học văn phòng phổ biến trên thế giới là chứng chỉ MOS và IC3. Ngoài ra, tại Việt Nam còn có một loại chứng chỉ khác sử dụng trong hệ thống giáo dục là chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đề cập chủ yếu đến hai loại chứng chỉ phổ biến nhất là MOS và IC3.

> Xem thêm bài viết:

Phân biệt các loại chứng chỉ tin học văn phòng

Chứng chỉ tin học văn phòng MOS và IC3 đều là chứng chỉ tin học phổ biến trên thế giới và được tổ chức thi bởi Certiport, có độ tin cậy cao và có giá trị vô thời hạn. Tuy nhiên, tùy vào mục đích sử dụng mà hai chứng chỉ này có những khác biệt.

  • Về nội dung:

MOS là chứng chỉ tin học văn phòng với việc đánh giá kỹ năng sử dụng các phần mềm Microsoft Office.

IC3 là chứng chỉ công nhận khả năng sử dụng thành thạo máy tính và internet, có đề cập tới các phần mềm Microsoft Office nhưng chỉ có một phần nhỏ.

  • Về bài thi:

MOS được cấp chứng chỉ riêng cho từng bài thi với điểm tối đa là 1000, để đạt được chứng chỉ cần tối thiểu 700 điểm. Bài thi đánh giá các kỹ năng sử dụng Microsoft Word, Excel, Powerpoint, Access, Outlook. Mỗi bài thi trong vòng 50 phút.

Sự cần thiết của chứng chỉ tin học văn phòng

Để được cấp chứng chỉ IC3 bạn cần hoàn thành cả 3 nội dung với số điểm tối đa mỗi bài là 1000 điểm. Để đạt được chứng chỉ bạn cần đạt tối thiểu số điểm mỗi bài là máy tính căn bản: 650, các ứng dụng chính: 720 và cuộc sống trực tuyến: 620. Mỗi bài thi 45 phút.

> Xem thêm bài viết:

Lợi ích của chứng chỉ tin học văn phòng

Trong thời đại công nghệ, mọi giao dịch, xử lý công việc đều được thực hiện trên máy tính. Vì vậy, sử dụng thành thạo máy tính giúp bạn có nhiều cơ hội và giải quyết công việc tốt hơn. Sở hữu chứng chỉ tin học văn phòng sẽ giúp chứng minh được các khả năng của bạn và có những lợi ích sau đây:

  • Chứng chỉ tin học văn phòng giúp bạn có nhiều cơ hội hơn khi làm việc tại các cơ quan.
  • Hiểu biết thêm về các kiến thức tin học, máy tính, có kỹ năng sử dụng máy tính và các phần mềm thành thạo.
  • MOS và IC3 là chứng chỉ tin học quốc tế nên dễ dàng hơn khi bạn tìm kiếm một công việc ở nước ngoài.

Trên đây là một số thông tin về sự cần thiết của chứng chỉ tin học văn phòng. Hãy tìm hiểu cẩn thận, tham gia một khóa học uy tín và sở hữu ngay một chứng chỉ tin học văn phòng với những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Chúc bạn thành công.

https://baoxinviec.com/

Chat Zalo
0386.993.181